Tuyển sinh ĐH 2023: Hình thức làm bài thi ở các kỳ thi riêng


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo kế hoạch công bố thì năm 2023 sẽ có 08 kỳ thi tuyển sinh độc lập cho các trường đại học và cao đẳng trên toàn quốc. Nội dung có trong bài viết sau đây!

Tuyển sinh ĐH 2023: Hình thức làm bài thi ở các kỳ thi riêng

Năm 2023, các kỳ thi ĐGNL sẽ có 2 hình thức: Thi trên máy tính và thi trên giấy.

Theo Giám đốc Trung tâm Khảo thí – Đại học Quốc gia Hà Nội – GS Nguyễn Tiến Thảo chia sẻ tại mục tin tức giáo dục, kỳ thi HSA sẽ diễn ra tại 17 địa điểm ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ, trong đó Hà Nội, Hưng Yên, Thái Nguyên, Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An là các địa phương tổ chức thi. Thí sinh sẽ làm bài thi trên máy tính từ phần 1 đến phần 3, mỗi phần có 50 câu hỏi chấm điểm và có thể kèm thêm 1-4 câu hỏi thử nghiệm. Các câu hỏi thử nghiệm này sẽ được trộn vào các phần một cách ngẫu nhiên. Điểm bài thi sẽ được tính dựa trên tổng số câu trả lời đúng, các câu trả lời sai sẽ không bị trừ điểm và thí sinh sẽ nhận được điểm số ngay trên máy tính sau khi kết thúc bài làm.

Theo Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội, quy mô dự kiến phục vụ các đợt thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội là khoảng 62.500 máy thi. Thời điểm đăng ký thi đạt cao điểm là 9h30 cùng ngày với hơn 60.000 thí sinh đăng ký.

Đại học Bách khoa Hà Nội cũng sẽ tổ chức làm bài thi trên máy tính theo hình thức trắc nghiệm khách quan trong 150 phút. Dự kiến, trong kỳ thi đánh giá tư duy, Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ có một số điều chỉnh về cấu trúc bài thi và nội dung bài thi sẽ cơ bản hơn, không còn tư duy theo tổ hợp môn học như tư duy toán học, tư duy đọc hiểu và tư duy giải quyết vấn đề.

Thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực tại Đại học Sư phạm Hà Nội phải làm phần trắc nghiệm trên phiếu trả lời và phần tự luận trên tờ giấy thi, trong khi phần thi tại Đại học Sài Gòn được tổ chức trên máy tính với 7 môn thi. Thí sinh đăng ký dự thi theo môn và có thể đăng ký thi nhiều lần. Điểm xét tuyển được tính dựa trên tổng điểm các môn thi trong tổ hợp xét tuyển và được điều chỉnh bởi điểm ưu tiên đối tượng/khu vực. Môn Ngữ văn trong tổ hợp xét tuyển sẽ được lấy từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Đối với kỳ thi đánh giá năng lực tại Đại học Quốc gia Tp.HCM, thí sinh phải làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm được in sẵn và chỉ được tô bằng bút chì đen các ô số báo danh, ô mã đề thi và ô trả lời, không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng.

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết: Trong năm nay, trường Đại học Sư phạm Tp.HCM sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực trên máy tính tại cơ sở 280 An Dương Vương, phường 4, quận 5, Tp.HCM. Kỳ thi này bao gồm các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn và Tiếng Anh.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2023

Trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM cũng sử dụng hình thức thi trên máy tính. Thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực đầu vào sẽ có 90 phút để làm bài thi môn Toán và 60 phút cho mỗi môn Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Lịch sử, Địa lý. Nội dung kỳ thi sẽ phủ sóng khoảng 90% kiến thức thuộc chương trình lớp 12 và 10% kiến thức thuộc chương trình lớp 10, 11. Các môn thi của kỳ thi bao gồm Toán, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Lịch sử và Địa lý.

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết: Thí sinh đăng ký sớm sẽ được ưu tiên tổ chức thi thử trước kỳ thi chính thức tại Đại học Ngân hàng Tp.HCM. Thí sinh có thể đăng ký thi nhiều môn và thi nhiều lần trong năm tuyển sinh, và kết quả thi cao nhất sẽ được sử dụng để xét tuyển.

Nguồn:  caodangykhoa.vn

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường