Mức lương của Điều dưỡng viên mới ra trường như thế nào?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Điều dưỡng là ngành học được nhiều thí sinh lựa chọn vì có cơ hội việc làm rộng  lớn, vậy mức lương của điều dưỡng viên mới ra trường là bao nhiêu?

Mức lương của Điều dưỡng viên mới ra trường như thế nào?

Mức lương của nghề Điều dưỡng như thế nào?

Bất ngờ trước mức lương của điều dưỡng viên

Bên cạnh sở thích còn nhiều yếu tố quan trọng khác quyết định đến lựa chọn nghề nghiệp của thí sinh, trong đó cơ hội nghề nghiệp và mức lương sau khi ra trường là yếu tố tiên quyết.

Chúng ta thường quen thuộc với câu nói “nhất y, nhì dược”, nhiều người cho rằng y dược là lĩnh vực có thể kiếm được mức thu nhập hấp dẫn, vậy mức lương của ngành Điều dưỡng là bao nhiêu?

Thực chất không có con số cố định về mức lương của điều dưỡng viên, con số cụ thể tùy thuộc vào năng lực và giá trị bằng cấp của mỗi người. Tuy nhiên để giúp bạn tiện hình dung về cơ hội việc làm và lương điều dưỡng hiện nay, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội xin đưa ra những thông tin cụ thể về nghề Điều dưỡng dưới đây!

Tiềm năng phát triển của ngành điều dưỡng

Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM cho biết, tỷ lệ nhân lực điều dưỡng hiện nay chưa đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của Cơ sở y tế công lập và tư nhân. Nhờ vậy sinh viên tốt nghiệp các trường Cao đẳng Điều dưỡng luôn được “săn đón” trong bối cảnh khát nhân lực hiện nay.

Điều dưỡng nói riêng và lĩnh vực Y tế nói chung thuộc nhóm ngành được Nhà Nước đặc biệt quan tâm đầu tư. Theo tiêu chuẩn quy định, tỷ lệ điều dưỡng/bác sĩ cần đạt 2,5/1 – 3,5/1, tuy nhiên con số này ở nước ta mới chỉ đạt 1,7 điều dưỡng/1 bác sĩ. Đòi hỏi Nhà Nước tăng cường hơn nữa những chính sách hỗ trợ cho ngành nghề này để tạo sức hút cho nguồn lao động, trong đó có chính sách về mức lương.

Trình độ nhân lực điều dưỡng tốt nghiệp Đại học và Cao đẳng Y Dược ở nước ta mới chỉ đạt 30%, còn lại 70% điều dưỡng viên trình độ Trung cấp và Sơ cấp. Do đó cơ hội phát triển nghề nghiệp và tiền đồ luôn rộng mở với Điều dưỡng viên chất lượng cao.

Từ những điều trên có thể khẳng định rằng, mức lương của ngành điều dưỡng luôn xứng đáng với công sức của điều dưỡng viên bỏ ra. Để có thể làm giàu nhanh chóng trong thời gian ngắn có thể khó, tuy nhiên nếu nói cuộc sống của điều dưỡng viên khó khăn túng thiếu thì chắc chắn là không! Tại các Quốc gia có dịch vụ chăm sóc sức khỏe phát triển như Nhật Bản, mức lương của điều dưỡng viên luôn dao động từ 28 – 30 triệu/tháng và có thể cao hơn.

Làm thế nào để thành Điều dưỡng viên?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Y Dược hàng đầu hiện nay với 3 chuyên ngành đào tạo bao gồm:

Trong đó Điều dưỡng là chuyên ngành mũi nhọn được nhà trường chú trọng đầu tư . Với trang thiết bị hiện đại, chương trình đào tạo gắn liền lý thuyết và thực tế, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ chắp cánh cho ước mơ trở thành Điều dưỡng viên của bạn.

Tuyển sinh Đào tạo Điều dưỡng viên năm 2017

Tuyển sinh Đào tạo Điều dưỡng viên năm 2017

Thí sinh yêu thích ngành điều dưỡng, muốn có công việc ổn định sau khi ra trường với mức lương hấp dẫn có thể chuẩn bị hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược.
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH (nếu thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ trước năm 2017).
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu thí sinh mới tốt nghiệp năm 2017).
  • Học bạ THPT bản photo công chứng.
  • 04 ảnh 3×4 (mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
  • 01 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ gửi giấy báo nhập học.

Sau khi hoàn thành hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng, thí sinh có thể gửi về địa chỉ:

Hà Nội cơ sở 1 tại: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Hà Nội cơ sở 2: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0485.895.895 – 0948.895.895.

Học ngành Y phải vào đúng trường Y Dược

Học ngành Y phải vào đúng trường Y Dược

Cơ sở tại TPHCM: Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Caodangykhoa.vn.