Không trúng tuyển Đại học có được trả lại lệ phí xét tuyển không?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Rất nhiều thí sinh có thắc mắc liệu không trúng tuyển Đại học có được trả lại lệ phí xét tuyển đã đăng ký nguyện vọng hay không?

Có được trả lại lệ phí đăng ký xét tuyển nguyện vọng hay không?

Có được trả lại lệ phí đăng ký xét tuyển nguyện vọng hay không?

Trong những ngày vừa qua, từ khi Bộ GD&ĐT công bố mức điểm sàn Đại học là 15,5 điểm có nhiều thí sinh không đủ mức điểm này đã gửi câu hỏi về ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur rằng: “Nếu em không đủ điều kiện xét tuyển Đại học, thì có được trả lại lệ phí xét tuyển là 30.000 đồng/nguyện vọng hay không?”

Có được trả lại lệ phí đăng ký xét tuyển nguyện vọng hay không?

Để trả lời cho câu hỏi này, theo như thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có được, các thí sinh đã đăng ký nguyện vọng thì không thể trả lại số tiền trên. Một số thí sinh có nhu cầu thay đổi nguyện vọng xét tuyển cũng băn khoăn về việc nếu tăng nguyện vọng thì sẽ phải nộp thêm tiền nhưng nếu giảm số nguyện vọng so với lúc đầu đăng ký thì có được trả tiền lại không?

Theo như chia sẻ của  PGS TS Trần Văn Nghĩa, Cục phó Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, không thể trả lại tiền 30.000 đồng/ 1 nguyện vọng cho thí sinh đã đăng ký xét tuyển trước đó nhưng giờ dưới điểm sàn của Bộ GD&ĐT. Thậm chí bây giờ có thí sinh đăng ký 5 nguyện vọng nhưng rút lại còn 4 nguyện vọng cũng không thể trả tiền lại.

Ông Nghĩa giải thích, việc các thí sinh đóng 30.000 đồng/1 nguyện vọng là để lưu và nhập dữ liệu lên trên hệ thống, rà soát dữ liệu, lưu trữ cũng như sử lý các vấn đề liên quan nếu xảy ra… chính vì thế nếu bây giờ thí sinh có sửa lại nguyện vọng, bớt nguyện vọng cũng không thể trả lại tiền. Nếu có nhu cầu tăng nguyện vọng cũng phải đóng thêm tiền với mức phí như trên.

Không đỗ Đại học có thể chọn Cao đẳng

Không đỗ Đại học có thể chọn Cao đẳng

Còn cơ hội nào cho các thí sinh không đỗ Đại học?

Những thí sinh có học lực kém hơn, không vượt qua mức điểm sàn Đại học có thể lựa chọn cho mình con đường khác đó là học Cao đẳng, một trong số những lĩnh vực hot nhất hiện nay đó là lĩnh vực Y Dược. Đây là một trong những ngành nghề thu hút được rất nhiều bạn trẻ trong những năm gần đây, lĩnh vực Y Dược cũng đang thiếu rất nhiều nhân lực. Chính vì thế để tạo điều kiện cho các thí sinh trong năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh 3 chuyên ngành chính: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link sau:

Những thí sinh có niềm đam mê với lĩnh vực này, có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng  Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng B106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0439.131.131 – 0996.131.131.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295. Hoặc: Số 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303.

Nguồn: Caodangykhoa.vn