Thay đổi nguyện vọng Đại học thí sinh cẩn trọng với điểm xét tuyển


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bắt đầu từ 8 giờ sáng ngày 15/7 các thí sinh chính thức được thay đổi nguyện vọng trực tuyến và trên phiếu điều chỉnh nguyện vọng, để đảm bảo đỗ Đại học thí sinh nên cẩn trọng với điểm xét tuyển.

Từ 15/7 các thí sinh được thay đổi nguyện vọng xét tuyển

Từ 15/7 các thí sinh được thay đổi nguyện vọng xét tuyển

Ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn Đại học năm 2017 là 15,5 các trường Đại học cũng bắt đầu công bố ngay điểm xét tuyển, tuy nhiên theo các chuyên gia giáo dục tại Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur các thí sinh nên cẩn trọng với điểm xét tuyển của các trường Đại học đã công bố trước đó.

Thí sinh thay đổi nguyện vọng từ ngày 15/7

Theo Quy chế tuyển sinh đại học năm 2017 của Bộ GD&ĐT, trong thời gian từ ngày 15/7/2017 đến ngày 23/7/2017, sau khi đã biết điểm thi THPT Quốc gia 2017, các thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học. Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 1 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng 1 trong 2 phương thức: điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến hoặc điều chỉnh bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Phương thức điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến chỉ áp dụng cho thí sinh không tăng thêm số nguyện vọng đăng ký xét tuyển và không điều chỉnh ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng. Thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển tăng so với đăng ký ban đầu hoặc có điều chỉnh ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng phải điều chỉnh bằng phiếu và thực hiện tại điểm tiếp nhận hồ sơ.

Đối với các thí sinh sử dụng phương pháp điều chỉnh trực tuyến hãy truy cập vào website: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn sau đó đăng nhập bằng tài khoản đã được cấp trước đó.

Thí sinh nên cân nhắc cẩn trọng với điểm xét tuyển Đại học

Thí sinh nên cân nhắc cẩn trọng với điểm xét tuyển Đại học

Thí sinh nên cẩn trọng với điểm xét tuyển Đại học

Theo như quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT các thí sinh không cần quá quan trọng vào điểm xét tuyển Đại học bởi các thí sinh được phép đăng ký nhiều trường, nhiều ngành khác nhau, chính vì vậy điểm số của thí sinh mới là yếu tố quyết định. Trong năm nay, nhiều trường Đại học cũng đã hạ mức điểm xét tuyển xuống thấp hơn như: ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế quốc dân, Học viện Tài chính, Học viện Ngân hàng… đưa ra mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển từ ngưỡng 18 điểm nhưng mức điểm này vẫn kém xa mức điểm chuẩn hàng năm của trường từ 3- 4 điểm. ĐH Luật Hà Nội, ĐH Quốc gia TP.TP.HCM, ĐH Hà Nội… thông báo nhận hồ sơ xét tuyển từ 15,5 bằng điểm điểm sàn của Bộ, trong khi đó, các năm trước điểm chuẩn vào các trường này đều trên 20 điểm.

Tuy nhiên các thí sinh không nên vì thế mà chủ quan, các em nên căn cứ vào mức điểm chuẩn của các trường ở những năm trước, từ đó đưa ra được quyết định thay đổi nguyện vọng phù hợp với số điểm của mình. Theo một giáo viên đang giảng dạy lớp Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thí sinh hãy cân nhắc thật kỹ, trong trường hợp thấy thực sự cần thiết thì mới nên thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Đừng vì năm nay điểm thi của mình cao mà đăng ký vào những trường top đầu sẽ rất dễ trượt.

Không chỉ có vậy, trong năm nay các trường top trên đưa ra mức điểm xét tuyển thấp sẽ khiến cho mức điểm hồ sơ đăng ký bằng điểm sàn của Bộ, từ đây gây khó dễ cho các trường top giữa. Do đó thí sinh cần phải cân nhắc và lựa chọn kỹ càng trước khi quyết định thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học.

Nguồn: Caodangykhoa.vn