Tư vấn tuyển sinh: Nên học Dược sĩ hay điều dưỡng năm 2023?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bước vào mùa tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2023 thì vấn đề lựa chọn nên học Dược sĩ hay điều dưỡng năm 2023 là thắc mắc của đông đảo thí sinh. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây!

 

Tư vấn tuyển sinh: Nên học Dược sĩ hay điều dưỡng năm 2023?

Học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng, ra trường làm gì ?

Hai ngành nghề Dược sĩ và Điều dưỡng đều là những ngành nghề trong lĩnh vực y tế, tuy nhiên có những điểm khác nhau về nội dung công việc và trách nhiệm của từng ngành.

Nếu bạn quan tâm đến việc chăm sóc bệnh nhân trực tiếp, thì nghề điều dưỡng có thể phù hợp hơn. Công việc của điều dưỡng là chăm sóc và giám sát sức khỏe của bệnh nhân, giúp bệnh nhân phục hồi sức khỏe. Điều dưỡng cũng thường được yêu cầu thực hiện các thủ tục y tế như tiêm chủng, đo huyết áp, truyền dịch, v.v… Vì vậy, điều dưỡng là một ngành nghề rất cần sự trực tiếp và chăm sóc tận tâm cho bệnh nhân.

Nếu bạn muốn tìm hiểu và nghiên cứu về thuốc, tác dụng của thuốc đến cơ thể con người, và các vấn đề liên quan đến dược phẩm, thì nghề dược sĩ có thể là lựa chọn phù hợp hơn. Dược sĩ là người chịu trách nhiệm về việc chuẩn đoán và cung cấp các loại thuốc cho bệnh nhân. Dược sĩ cũng phải nghiên cứu và đánh giá hiệu quả của các loại thuốc và tìm ra cách sử dụng thuốc tốt nhất cho bệnh nhân.

Để quyết định nên học ngành nghề nào phù hợp, bạn nên xem xét về sở thích và khả năng của bản thân. Nếu bạn thích và có khả năng chăm sóc trực tiếp bệnh nhân, thì nghề điều dưỡng có thể là lựa chọn tốt. Nếu bạn có khả năng phân tích, nghiên cứu và quan tâm đến lĩnh vực dược phẩm, thì nghề dược sĩ có thể phù hợp với bạn. Tuy nhiên, đây là một quyết định quan trọng, vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ về cả hai ngành nghề trước khi quyết định.

Học Dược sĩ ra trường làm gì, học Điều dưỡng ra trường làm gì ở đâu?

Sau khi tốt nghiệp ngành Cao đẳng Dược, bạn có thể làm việc tại các cơ sở y tế như bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc, công ty dược phẩm, phòng nghiên cứu và phát triển thuốc, v.v. Các vị trí công việc có thể bao gồm: dược sĩ tư vấn thuốc, dược sĩ quản lý chất lượng, dược sĩ nghiên cứu và phát triển sản phẩm, dược sĩ kinh doanh, v.v.

Còn với ngành Điều dưỡng, sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm việc tại các cơ sở y tế như bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế dự phòng, trung tâm điều trị tâm thần, v.v. Các vị trí công việc có thể bao gồm: điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân, điều dưỡng giáo dục sức khỏe, điều dưỡng tâm lý học, điều dưỡng chuyên môn, v.v.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược 2023

Học Cao đẳng Dược hoặc Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh?

Ở Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, các trường Cao đẳng có đào tạo ngành Dược sĩ và Điều dưỡng bao gồm:

  • Cao đẳng Y tế Hà Nội
  • Cao đẳng Y tế Tp. Hồ Chí Minh
  • Cao đẳng Y tế Nam Sài Gòn
  • Cao đẳng Y tế Đồng Nai
  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Các trường Cao đẳng này cũng có chương trình đào tạo và yêu cầu riêng, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn trường học phù hợp với mình. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thông tin về các trường Cao đẳng khác cũng đào tạo ngành y tế trong các tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường cao đẳng chuyên nghiệp tại Việt Nam, có cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Yên Bái. Trường đào tạo nhiều ngành trong lĩnh vực y tế, bao gồm Điều dưỡng, Dược sĩ, Kỹ thuật Xét nghiệm, Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng và Cao đẳng Hộ sinh.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn, các phòng thực hành và cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại để đáp ứng nhu cầu đào tạo. Ngoài ra, trường còn đào tạo các khóa học ngắn hạn, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho người lao động trong ngành y tế.

Bạn có thể đăng kí học tại link sau đây: https://caodangyduoc.com.vn/dang-ky

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cụ thể như sau:

  • Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.
  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.
  • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
  • Cơ sở đào tạo Cao đẳng Y Dược TPHCM tại Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Nguồn: caodangykhoa.vn

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường