Hướng dẫn thí sinh làm hồ sơ học Cao đẳng Dược tại Hà Nội năm 2021     


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngành Dược là ngành học hấp dẫn giới trẻ. Vậy muốn xét tuyển vào Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì cần chuẩn bị hồ sơ ra sao?

Hướng dẫn thí sinh làm hồ sơ học Cao đẳng Dược tại Hà Nội năm 2021 

Theo đó, ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Nhiều sinh viên học xong ra trường tìm được việc làm đúng chuyên ngành với mức lương hấp dẫn. Vì thế, khi theo học ngành này, bạn có thể yên tâm về cơ hội việc làm của bản thân. Dưới đây là hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xét tuyển năm 2021 mà bạn có thể tham khảo:

Cơ hội việc làm của sinh viên học Cao đẳng Dược chính quy năm 2021

Nếu bạn đang có ý định theo học Cao đẳng Dược hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì bạn hoàn toàn yên tâm về cơ hội việc làm của ngành học đầy tiềm năng này. Dưới đây là một số vị trí việc làm mà bạn có thể đảm nhận khi cầm tấm bằng Cao đẳng Dược hệ chính quy theo đúng quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp.

 • Trình dược viên: Làm việc cho các công ty kinh doanh và phân phối Dược phẩm. Mức lương thưởng trong lĩnh vực này thuộc hàng cao nhất trong các công việc của ngành Dược. Công việc này phù hợp với những bạn đam mê làm kinh tế, có kỹ năng giao tiếp tốt, ngoại hình tốt, năng động.
 • Nhân viên và chủ quầy thuốc: Làm việc tại quầy thuốc, Nhà thuốc, hoặc tự mở quầy thuốc tư nhân theo quy định của Luật Dược.
 • Dược sĩ tại các cơ sở y tế: Làm việc tại Nhà thuốc bệnh viện, phòng khám, trạm y tế với công việc làm cấp phát thuốc cho bệnh nhân, quản lý kho bảo quản thuốc trong bệnh viện.
 • Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc: Dược sĩ làm việc tại: Viện Dược liệu, Viện Dịch tễ, Viện Y học Cổ truyền, Viện Kiểm nghiệm thuốc, hoặc phòng ban nghiên cứu phát triển sản phẩm của 1 công ty Dược phẩm, Trung tâm ADR Quốc Gia.
 • Sản xuất thuốc: Làm việc tại các xí nghiệp, nhà máy sản xuất thuốc. Công việc cụ thể là điều hành quản lý, vận hành các máy móc sản xuất trong nhà máy Dược phẩm. Đây là công việc phù hợp với những Dược sĩ yêu thích môi trường mang tính công nghiệp, chuyên môn hóa và tự động hóa, có kỹ năng thực hành mạnh hơn lý thuyết.
 • Dược liệu và Dược học cổ truyền: làm việc tại các Viện Dược liệu, Công ty kinh doanh Dược phẩm từ Dược liệu, Hợp tác xã sản xuất Dược liệu, Các vườn cây thuốc quốc gia…

Sau khi đáp ứng điều kiện xét tuyển gồm tốt nghiệp THPT, có sức khỏe và lý lịch tốt thì bạn chỉ cần làm hồ sơ Cao đẳng Dược hệ chính quy như hướng dẫn dưới đây.

Cơ hội việc làm của sinh viên học Cao đẳng Dược chính quy năm 2021

Hướng dẫn chuẩn bị bộ hồ sơ nhập học Cao đẳng Dược chính quy năm 2021

Để đảm báo thí sinh đáp ứng yêu cầu tuyển sinh của nhà trường thì việc chuẩn bị hồ sơ với những giấy tờ theo quy định là điều bắt buộc. Vì vậy Ban tư vấn tuyển sinh nhà trường thông tin các giấy tờ sinh viên cần chuẩn bị như sau:

 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (có thể bổ sung sau khi thi THPT quốc gia).
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.
 • 01 bản sao giấy khai sinh.
 • 01 bản photo công chứng CMND/thẻ căn cước.
 • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Để được tư vấn chi tiết bạn có thể đăng ký trực tuyến tại đây

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur hiện có nhiều hệ đào tạo và có quy định rõ ràng về thời gian đào tạo đối với chuyên ngành Cao đẳng Dược hệ chính quy năm 2021. Sau khi theo học bạn sẽ được đảm bảo cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại trường. Với hệ Cao đẳng Dược chính quy tạ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ có thời gian học trong vòng 3 năm với chuyên ngành Dược bậc Cao đẳng chính quy. Đây cũng là khung thời gian áp dụng với các chương trình Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Hộ sinh năm 2021.

Chương trình học theo mô hình Viện – Trường được Nhà trường thiết kế đúng chuẩn, khi ở những năm đầu tiên sinh viên được học các môn cơ sở, chuyên ngành và thực hành tại nhà thuốc và phòng thí nghiệm của trường. Năm cuối sinh viên được giới thiệu đến các cơ sở để thực tập và sau cùng và thi và nhận bằng tốt nghiệp theo đúng quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp.

Nguồn caodangykhoa.vn