Hồ sơ xét tuyển chương trình Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2020


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở lớp Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm bằng hình thức xét tuyển, không thi đầu vào. Vậy hồ sơ xét tuyển ra sao?

Hồ sơ xét tuyển chương trình Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2020

Trước đó, Bộ Y tế đã có thông tư chuẩn hóa năng lực cán bộ y tế trên cả nước. Cụ thể, nhân viên y tế Việt Nam phải có trình độ Cao đẳng trở lên. Điều đó cho thấy yêu cầu theo học lớp Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm ở các bạn đã có bằng Trung cấp ngành Xét nghiệm là điều tất yếu. Đây không chỉ là việc nâng cấp giá trị bằng cấp mà còn là cơ hội giúp bạn tìm được một công việc tốt và có mức thu nhập cao hơn.

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm giúp bạn có tương lai rộng mở hơn

Nếu như một vài năm trước đây, khi nghe thấy ngành Kỹ thuật Xét nghiệm, nhiều người còn cảm thấy xa lạ thì đến nay, ngành học này đang là ngành học hấp dẫn, có số đơn vị tuyển dụng cao nhất trong nhóm ngành sức khỏe. Điều đó cho thấy cơ hội đầu ra của nghề Kỹ thuật viên Xét nghiệm y học rất rộng mở. Đặc biệt khi cơ sở y tế công lập và ngoài công lập, các bệnh viện, phòng khám, các trung tâm chăm sóc sức khỏe…đều sử dụng hệ thống máy móc hiện đại thì nhân lực ngành này đang trở nên quan trọng.

Đặc biệt là khi Bộ Y tế yêu cầu cán bộ y tế phải có trình độ từ Cao đẳng trở lên thì bạn càng phải tìm hiểu về lớp Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020. Đây là chương trình đào tạo chỉ kéo dành 15 tháng dành cho đối tượng học viên đã tốt nghiệp Trung cấp kỹ thuật xét nghiệm y học, đồng thời có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc đã hoàn thành xong chương trình văn hóa Trung học phổ thông. Năm nay, nhà trường áp dụng hình thức xét tuyển, không yêu cầu thi đầu vào nên các bạn hoàn toàn yên tâm đăng ký theo học mà không phải thi cử phức tạp. Sau khi tốt nghiệp học viên được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp hiện hành, đủ điều kiện về chuẩn hóa trình độ năng lực theo quy định của Bộ Y tế. Đây là điều kiện rất tốt để các Kỹ thuật viên Xét nghiệm y học trình độ Trung cấp có thể nâng cao giá trị bằng cấp cũng như mức lương hiện tại.

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm giúp bạn có tương lai rộng mở hơn

Hồ sơ xét tuyển Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2020 như thế nào?

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên đang đi làm mà vẫn muốn tham gia lớp học Liên thông, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã bố trí mở lớp Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2020 vào thứ 7 và Chủ Nhật hàng tuần. Với thời gian linh hoạt, phù hợp như trên, các học viên có thể hoàn toàn yên tâm đăng ký theo học mà không lo ảnh hưởng đến công việc hiện tại của bản thân.

Được biết, năm nay nhà trường chỉ áp dụng xét tuyển cho các học viên đáp ứng điều kiện Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm nên bạn không phải thi đầu vào. Thay vào đó, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển gửi về trường đúng theo hướng dẫn dưới đây:

  • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp hoặc tương đương;
  • 02 Bản photo công chứng sổ học tập/bảng điểm Trung cấp;
  • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT
  • 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh.
  • 02 bản sao giấy khai sinh;
  • 02 bản photo công chứng CMND.
  • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu.
  • Giấy khám sức khỏe.
  • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh ở phần người nhận.

Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển liên thông Cao đẳng Xét nghiệm theo hướng dẫn như trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn caodangykhoa.vn