Dược sĩ nhà thuốc vỡ mộng vì ôm hàng khẩu trang làm giàu


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Khẩu trang đã từng là mặt hàng “đẻ lãi” với tốc độ “khủng” tại Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn có những Dược sĩ nhà thuốc vỡ mộng vì ôm mặt hàng trên.

Dược sĩ nhà thuốc vỡ mộng vì ôm hàng khẩu trang làm giàu

Dược sĩ nhà thuốc vỡ mộng vì ôm hàng khẩu trang làm giàu

Cụ thể, một hộp khẩu trang thời đỉnh dịch đã có giá lên đấn hàng trăm nghìn đồng mà không có mà bán. Nhưng lại đến nay, nhiều người đã phải ngậm ngùi thanh lý những hộp khẩu trang như thế với giá rẻ như cho. Trong đó có không ít Dược sĩ Nhà thuốc.

Ôm khẩu trang nhưng không bán được: Dược sĩ ngậm ngùi thanh lý giá rẻ

Đó là câu chuyện được đăng tải trên trang tin y tế những ngày qua thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Trong đó có nhiều sinh viên đang theo học tại Cao đẳng DượcTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Bởi trước đó, khẩu trang từng là mặt hàng có giá “trên trời” ở Việt Nam vào thời điểm dịch Covid-19 bắt đầu xuất hiện tại các tỉnh thành trên cả nước. Giá của một hộp khẩu trang khi ấy cũng không hề rẻ so với bình thường, thậm chí nhiều người còn bán với giá cao gấp hàng chục lần.

Chính vì tâm lý đám đông ấy mà nhiều dân buôn đã tìm cách ôm hàng khẩu trang để làm giàu. Tuy nhiên, giờ đây họ lại phải xả hàng với mức giá rớt thảm hại, thậm chí thua lỗ. Trong số này cũng có một số người học Dược, thậm chí là Dược sĩ bán thuốc. Cụ thể, câu chuyện về việc ôm khẩu trang để giờ vỡ mộng được đăng tải mới đây lên một hội nhóm ở Facebook là một ví dụ điển hình. Hiện tại, bài viết này đang được rất nhiều người quan tâm. Chị T.H. (Hà Nội) là một người thích kinh doanh, lại có sẵn vốn, cuối tháng 7 vừa rồi chị đã chi 1 tỷ đồng để nhập lô hàng 200 thùng khẩu trang về bán. Thậm chí, để đầu tư cho lần buôn khẩu trang, một người em của chị H. còn bán đi chiếc xe ô tô để góp vốn đầu tư cùng với ước mơ làm giàu nhanh chóng. Vậy nhưng, thực tế thì không như mơ. Nào ngờ đâu giàu chẳng thấy đâu mà giờ chỉ thấy hàng trăm thùng khẩu trang chất đống trong kho không bán được.

Ban đầu thấy dịch trở lại đợt 2, chị H. nghĩ rằng kiểu gì “cơn sốt” khẩu trang cũng trở lại, giá sẽ lại tăng và người dân lại cần dùng. Tại thời điểm cuối tháng 7, giá một thùng khẩu trang nhập vào thấp nhất là 4,5 triệu đồng, không thì cũng bị đẩy lên tới 6 – 7 triệu đồng/thùng. Thế nhưng cuối cùng khẩu trang vẫn rớt giá trầm trọng, bán 1 triệu đồng/thùng thậm chí 500 ngàn – 600 ngàn đồng/thùng cũng chẳng ai thèm mua. Có người chấp nhận thanh lý cho các chương trình từ thiện, xả lỗ cho “nhẹ nợ”. Đó chính là hậu quả của việc hùa theo tâm lý đám đông. Một em sinh viên của lớp Cao đẳng Y Hà Nội Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: “Em thấy giá khẩu trang có đợt lên rất cao nhưng bây giờ lại xuống rất thấp. Em nghĩ là do người bán tự đẩy giá lên thôi chứ người dân vẫn rất bình tĩnh. Bản thân em cũng chỉ dùng khẩu trang vải rồi giặt đi thôi.”

Ôm khẩu trang nhưng không bán được: Dược sĩ ngậm ngùi thanh lý giá rẻ

Muốn làm giàu, phải biết tức thời, không chỉ hùa theo tâm lý đám đông

Trước câu chuyện của những người kinh doanh mặt hàng khẩu trang, cộng đồng mạng đã có những ý kiến trái chiều về việc này. Có người thì thông cảm, hiểu được tâm lý muốn đầu tư làm ăn, muốn tranh thủ thời cơ nhưng rồi lại nhận về “trái đắng”. Một số khác lại cho rằng những người này chưa tìm hiểu kỹ thị trường, thiếu hiểu biết dẫn đến việc làm ăn thất bại. Họ cho rằng người ta chỉ nhìn thấy cái lợi trước mắt mà quên đánh giá tình hình dịch hiện tại để đầu tư. Việc kinh doanh thành công hay thất bại còn cần phải biết lường trước rủi ro và không chỉ hùa theo tâm lý đám đông. Nhất là mặt hàng liên quan đến sức khỏe thì càng phải cẩn trọng hơn.

Muốn làm giàu, phải biết tức thời, không chỉ hùa theo tâm lý đám đông

Câu chuyện dược sĩ nhà thuốc đầu tư vào khẩu trang này có lẽ là bài học cho tất cả những ai muốn kinh doanh, về thị trường cũng như đánh giá tình hình thật kỹ trước khi quyết định làm gì, tránh hậu quả đáng tiếc. Nhiều bạn sinh viên học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng rất quan tâm đến câu chuyện trên đây và tự rút ra bài học cho bản thân mình.

Nguồn caodangykhoa.vn