Xuất khẩu lao động Nhật Bản cơ hội vàng cho sinh viên ngành Điều dưỡng


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo thông tin mới nhất từ Cục quản lý lao động ngoài nước, Việt Nam sẽ là một trong những nước cung cấp lao động Điều dưỡng theo chương trình xuất khẩu lao động Điều dưỡng Nhật Bản.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản cơ hội vàng cho sinh viên ngành Điều dưỡng

Xuất khẩu lao động Nhật Bản cơ hội vàng cho sinh viên ngành Điều dưỡng

Cơ hội “vàng” cho sinh viên ngành Điều dưỡng Việt Nam

Nhật Bản đang phải đối mặt với nguy cơ già hóa dân số, chính điều này khiến cho Nhật Bản cần rất nhiều nhân lực trong ngành Điều dưỡng với mức lương vô cùng hấp dẫn. Những năm gần đây, Việt Nam đã hợp tác với Nhật Bản nhằm đưa Điều dưỡng viên đa khoa, Hộ lý từ Việt Nam sang Nhật để làm việc.

Theo như Ông Nguyễn Ngọc Quỳnh – Cục trưởng, Cục quản lý lao động ngoài nước, từ năm 2016 đã thực hiện cung ứng Điều dưỡng viên theo chương trình thực tập sinh kỹ năng cho Nhật Bản. Đây chính là cơ hội vô cùng tốt để các ứng viên ngành Điều dưỡng có cơ hội phát triển sự nghiệp của mình. Cục quản lý lao động ngoài nước cũng cho biết mỗi năm số lượng Điều dưỡng đi lao động tại Nhật Bản có thể lên đến 500 người, chính vì vậy các doanh nghiệp cần phải sẵn sàng phối hợp với các nghiệp đoàn Nhật Bản, cung cấp đủ Điều dưỡng khi cơ quan thẩm quyền cho phép.

Về phía Nhật Bản cũng đã có đề án trình lên Quốc hội để điều chỉnh luật quản lý xuất nhập cảnh, bên cạnh đó cũng đưa ra những chế độ dành cho thực tập sinh, mở rộng cơ hội tuyển dụng, điều này sẽ giúp sinh viên ngành Điều dưỡng có nhiều cơ hội hơn. Nếu như được thông qua việc tuyển dụng Điều dưỡng viên đi lao động tại Nhật Bản theo hình thức thực tập sinh kỹ năng sẽ được triển khai trong thời gian tới.

Những lưu ý dành cho Điều dưỡng viên muốn đi lao động tại Nhật

Ở thời điểm hiện tại phía Nhật Bản vẫn chưa đưa ra bất cứ thông báo nào trong việc sửa đổi chương trình thực tập sinh, chính vì vậy những sinh viên học tập trong ngành Điều dưỡng tại các trường Đại học, hoặc các trường Cao đẳng Y tế Hà Nội hay trên cả nước có chuyên ngành Điều dưỡng như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur… chưa được nộp hồ sơ cũng như đóng phí bởi chưa có một doanh nghiệp nào được tuyển chọn thu phí của lao động ngành Điều dưỡng. Chỉ khi chương trình này được thông qua, các doanh nghiệp mới được phép tuyển chọn.

Các doanh nghiệp cũng cần phải cân nhắc trong việc lựa chọn đối tác, không nên tuyển dụng quá ồ ạt sẽ gây ra những rủi ro không đáng có cho người lao động. Đối với các thí sinh cần phải có bằng từ Trung cấp hoặc Cao đẳng Điều dưỡng trở lên, bên cạnh đó trình độ tiếng Nhật phải đạt N3, có như vậy mức lương và chế độ đãi ngộ mới tốt.

Học Điều dưỡng ở đâu để được sang Nhật Bản làm việc

Đứng trước những cơ hội vô cùng tốt như vậy, rất nhiều bạn trẻ đã theo học ngành Điều dưỡng và nếu như muốn có một tay nghề giỏi hãy chọn những trường đào tạo đúng chuyên ngành Y Dược để đảm bảo được chất lượng chi sinh viên.

Tuyển sinh đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Tuyển sinh đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Một trong những cơ sở đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng mà thí sinh có thể lựa chọn là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, tại đây thí sinh sẽ được học tập và đào tạo một cách bài bản nhất chuyên nghiệp nhất dưới sự hướng dẫn của các giảng viên ưu tú đã từng tốt nghiệp tại các trường Đại học danh tiếng trên cả nước. Đặc biệt, khi học tập tại đây sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc với môi trường thực tế đó chính là được đi thực tập ở bệnh viện riêng của Nhà trường, với mô hình đào tạo gắn liền bệnh viện – trường học  đây chính là cơ sở tốt nhất cho các thí sinh lựa chọn, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng khắt khe từ phía Nhật Bản.

Trong năm 2017, Nhà trường tuyển thẳng những thí sinh tốt nghiệp THPT, với điều kiện dễ dàng như vậy các thí sinh sau khi có bằng Cử nhân Cao đẳng Điều dưỡng có thể ứng tuyển lao động đi Nhật Bản. Còn đối với những bạn đã có 1 văn bằng từ trình độ Cao đẳng trở lên thì có thể học ngành Điều dưỡng bằng cách đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng.

Nếu yêu thích ngành Điều dưỡng muốn được học tập trong môi trường đào tạo chuyên sâu như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, hãy nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng 2017 tại:

Hà Nội cơ sở 1 tại: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Hà Nội cơ sở 2: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0485.895.895 – 0948.895.895.

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Cơ sở tại TPHCM: Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Caodangykhoa.vn.