Điều dưỡng đa khoa là gì? Điều dưỡng viên là ai?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (7 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Để thí sinh có thể hiểu rõ hơn về Ngành Điều dưỡng đa khoa. Điều dưỡng viên – người làm Nghề Điều dưỡng là ai? Hãy cùng Cao đẳng Y tìm hiểu nhé!

dieu-duong-vien

Điều dưỡng đa khoa là gì? Điều dưỡng viên là ai?

Thí sinh khi lựa chọn Ngành nghề tại Cao đẳng Y Hà Nội quan tâm đặc biệt đến Ngành Điều dưỡng đa khoa – là ngành nghề chăm sóc sức khỏe con người, nhìn thấy họ xuất hiện nhiều trong bệnh viện 24/24.

Giới thiệu về Ngành Điều dưỡng đa khoa

Điều dưỡng đa khoa là từ ngữ chuyên Ngành để nói đến các cán bộ Y tế là người thực hiện quá trình nghiên cứu, làm việc, thực hiện các quy trình và kiến thức điều dưỡng – Chính là chăm sóc sức khỏe người bệnh. Có thể nói Điều dưỡng viên – người làm nghề Điều dưỡng có mặt trong hầu hết các công đoạn chăm sóc sức khỏe của người bệnh từ quá trình bắt đầu điệu trị bệnh đến thời điểm phục hồi sau bệnh.

Nhưng người thường được gọi là Y tá, cánh tay phải đắc lực của Bác sĩ mới thấy hết vai trò quan trọng của người Điều dưỡng trong hệ thống y tế. Trong bệnh viện cứ trung bình 1 bác sĩ lại có 5 người Điều dưỡng.

Lực lượng Điều dưỡng viên (bao gồm cả Y tá và hộ sinh) có mục tiêu chẩn đoán, điều trị, chăm sóc các nhu cầu thiết yếu của người dân trong việc nâng cao sức khỏe, duy trì, phục hồi và dự phòng bệnh tật ở ba tuyến: tuyến đầu, tuyến sau, và tuyến cuối kết hợp với các chuyên ngành khác trong quá trình chăm sóc sức khỏe.

Đào tạo điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Đào tạo điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Công việc Điều dưỡng viên có ổn định không?

Làm nghề Điều dưỡng vất vả? Đúng vậy nói đây là công việc ổn định là chính xác. Vì hầu hết người Điều dưỡng gần như xuất hiện 24/24h tại bệnh, đây được coi là ngôi nhà thứ 2 của mỗi Điều dưỡng. Sở dĩ người Điều dưỡng viên vất vả vì:

  • Điều dưỡng viên chưa đảm bảo về số lượng, thiếu hút nhận lực Điều dưỡng đa khoa trầm trọng của Ngành Y tế khiến điều dưỡng viên phải đảm đương công việc gấp 3 lần cho phép. Vì vậy thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng sau này ra trường dễ dàng tìm được công việc đúng với yêu cầu.
  • Điều dưỡng viên ngày càng đảm đương các công việc quan trọng hơn trong Y tế, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người đòi hỏi Điều dưỡng viên phải không ngừng học hỏi để giỏi chuyên môn.

Làm nghề Điều dưỡng rất ổn định nhưng cũng nhiều khó khăn!

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu?

Theo học Cao đẳng Điều dưỡng  – Cao đẳng Y Hà Nội sẽ là môi trường tuyệt vời cho thí sinh yêu thích Ngành Điều dưỡng đa khoa chắp cánh ước mơ trở thành Điều dưỡng viên giỏi được xã hội coi trọng trong tương lai. Hãy tìm hiểu kĩ hơn xem những lợi thế mà thí sinh có được khi theo học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội.

dia-chi-cao-dang-dieu-duong

Địa chỉ Cao đẳng Điều dưỡng – Cao đẳng Y Hà Nội

Địa chỉ Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. SĐT: 0996.131.131 – 02439.131.131

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.