Tỷ lệ ảo giảm mạnh, hơn 70% sĩ tử trúng tuyển đã nhập học


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hiện hơn 70% số sĩ tử trúng tuyển đã xác nhận nhập học lên hệ thống tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và đào tạo, tỷ lệ ảo năm nay giảm mạnh so với các năm trước.

Tỷ lệ ảo giảm mạnh, hơn 70% sĩ tử trúng tuyển đã nhập học

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Hoàng Minh Sơn cho biết, đợt xét tuyển năm nay tỷ lệ sĩ tử ảo giảm đáng kể so với năm ngoái. Nguyên nhân có thể do một số sĩ tử trúng tuyển nhưng lại không xác nhận nhập học vì NV trúng tuyển không phải là NV 1 mà chỉ là trúng tuyển ở các NV 3, 4… Hoặc có thể trúng tuyển nhưng ngành học có mức học phí quá cao sĩ tử không đủ điều kiện theo học nên các em không xác nhận nhập học và chờ cơ hội xét tuyển bổ sung. Tất cả  sẽ được Bộ Giáo dục và đào tạo tổng hợp, phân tích sau khi có dữ liệu đầy đủ.

Hơn 70% sĩ tử đã nhập học Đại học

Ban tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thì thống kê, đến nay, khoảng hơn 72,41% sĩ tử xác nhận nhập học – có thể thấy tỷ lệ ảo giảm mạnh so với nhiều năm.

Theo Thứ trưởng Sơn, nếu như các năm trước, hệ thống xét tuyển của Bộ Giáo dục và đào tạo chỉ hỗ trợ các trường xử lý lọc ảo đối với cách thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT thì năm nay đã mở rộng lọc ảo đối với tất cả các cách thức, tổ hợp xét tuyển.

Cơ bản đến nay hệ thống hoạt động trơn tru và tương đối ổn định. Hệ thống mang lại nhiều kết quả tích cực như sĩ tử được quyền lựa chọn NV mình ưu tiên; các trường tập trung dữ liệu để có được kết quả trúng tuyển từ hệ thống; Bộ Giáo dục và đào tạo có được cơ sở dữ liệu thống nhất, minh bạch trong toàn hệ thống và khắc phục nhiều vấn đề liên quan đến công tác quản lý.

Thứ trưởng cũng cho biết, trong quá trình chạy hệ thống có các trục trặc nhất định như buổi đầu tiên sĩ tử xác nhận nhập học có xảy ra hiện tượng hiển thị thông tin trúng tuyển lặp lại – lỗi này được khắc phục ngay sau đó và không ảnh hưởng đến kết quả trúng tuyển của sĩ tử; việc thanh toán lệ phí trực tuyến ban đầu cũng gặp một số vấn đề nhưng sau khi kéo dài thời gian và

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2022

Ngoài ra, do có quá nhiều cách thức xét tuyển khác nhau đưa vào hệ thống nên trong quá trình đăng ký xét tuyển sĩ tử có sự nhầm lẫn trong việc sắp xếp NV. Bộ Giáo dục và đào tạo đã có hướng dẫn để tổ kỹ thuật, các trường đại học sửa các lỗi nhầm lẫn, sai sót đảm bảo quyền lợi của sĩ tử.

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược thì về tổng thể, việc tổ chức xét tuyển năm nay có sự chuyển đổi rất mạnh về mặt công nghệ, đảm bảo quyền lợi sĩ tử và giảm lượng sĩ tử ảo, góp phần cho việc thúc đẩy chuyển đổi số.

Trước một số ý kiến hệ thống xét tuyển của Bộ Giáo dục và đào tạo quá ôm đồm và ít nhiều làm giảm quyền tự chủ trong tuyển sinh của các trường, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn khẳng định, Bộ Giáo dục và đào tạo xây dựng hệ thống xét tuyển nhằm đảm bảo tốt hơn quyền lợi của sĩ tử và nếu làm tốt việc này cũng đảm bảo quyền lợi cho các trường. Nếu sĩ tử có cơ hội trúng tuyển nhiều hơn thì các trường cũng có cơ hội tuyển sinh tốt hơn, phù hợp hơn.

Ở góc độ quản lý, dù các trường có quyền tự chủ trong việc đưa ra các cách thức xét tuyển nhưng Bộ Giáo dục và đào tạo có cơ sở dữ liệu đầy đủ về tình trạng sĩ tử đăng ký, kết quả trúng tuyển ra sao, xác nhận nhập học thế nào. Trên cơ sở dữ liệu đó, Bộ sẽ có các phân tích, nhận định để làm tốt hơn công tác quản lý và hỗ trợ các trường trong việc đưa ra cách thức xét tuyển phù hợp, công bằng và đảm bảo chất lượng.

Nguồn: caodangykhoa.vn

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bệnh viện thẩm mỹ gangwhoo