Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2022: Những mốc thời gian sĩ tử cần ghi nhớ


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bộ GD&ĐT lưu ý mốc thời gian mà những sĩ tử có NV tuyển sinh vào ĐH-CĐ năm 2022 cần ghi nhớ. Thông tin có trong bài viết sau đây!


Những mốc thời gian sĩ tử cần ghi nhớ

Từ 1-18-7, sĩ tử chủ động rà soát kết quả học bạ THPT online

Theo hướng dẫn tuyển sinh năm 2022 của Bộ GD&ĐT, từ ngày 1-7 đến 17h ngày 18-7, theo hướng dẫn của sở GD&ĐT, sĩ tử (trừ những sĩ tử đã và chưa tốt nghiệp những năm trước) sử dụng tài khoản đã được cấp để rà soát kết quả điểm học tập (học bạ) cấp THPT trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung (Hệ thống) và phải phản ánh lại với thầy, cô có trách nhiệm nơi sĩ tử học cấp THPT để sửa sai (nếu có).

Sĩ tử đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT, trung cấp (thí sinh tự do) nhưng chưa thực hiện việc đăng ký thông tin cá nhân trên Hệ thống phải thực hiện việc đăng ký để được cấp tài khoản sử dụng cho việc đăng ký nguyện vọng (NV)

xét tuyển (NVXT).

Cụ thể từ ngày 12-18-7-2022, sĩ tử tải mẫu phiếu đăng ký thông tin cá nhân (Phụ lục V) và kê khai thông tin trên phiếu; Nộp phiếu tại điểm tiếp nhận (theo quy định và hướng dẫn của sở giáo dục và đào tạo nơi sĩ tử thường trú) để nhận thông tin tài khoản phục vụ công tác tuyển sinh.

Từ 22-7-20-8, sĩ tử đăng ký và xử lý NV

Bộ GD&ĐT hướng dẫn, từ ngày 22-7 đến 17h ngày 20-8, sĩ tử đăng ký, điều chỉnh, bổ sung NVXT không giới hạn số lần.

Việc đăng ký NVXT đối với những phương thức xét tuyển phải thực hiện theo hình thức trực tuyến trên hệ thống hoặc trên cổng dịch vụ công quốc gia (xem hướng dẫn tại hệ thống hoặc cổng dịch vụ công quốc gia);

Sĩ tử sử dụng tài khoản đã được cấp để xử lý thông tin (nhập, sửa, xem) thông tin của sĩ tử trên hệ thống;

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y dược – chuyên ngành Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Những NV của sĩ tử đăng ký xét tuyển vào những ngành, những phương thức tuyển sinh ở tất cả những cơ sở đào tạo (CSĐT) được xếp thứ tự từ 1 đến hết (NV 1 là NV cao nhất);

Tất cả những NVXT của sĩ tử theo những phương thức xét tuyển của CSĐT được xử lý NV trên Hệ thống và mỗi sĩ tử chỉ trúng tuyển 1 NV cao nhất trong số những NV đã đăng ký khi đảm bảo điều kiện trúng tuyển;

Sĩ tử đã hoàn thành việc dự tuyển vào CSĐT theo kế hoạch xét tuyển sớm của CSĐT, nếu đủ điều kiện trúng tuyển phải tiếp tục đăng ký NVXT trên Hệ thống để được xét tuyển theo quy định.

Từ ngày 21-28-8, sĩ tử xác nhận thứ tự NV xét tuyển

Sĩ tử phải xác nhận số lượng, thứ tự NVXT trên hệ thống đồng thời nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng NVXT bằng hình thức trực tuyến từ ngày 21-28-8.

Riêng sĩ tử thuộc diện hưởng chính sách ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng phải phối hợp với những điểm tiếp nhận rà soát thông tin khu vực (Phụ lục VI) và đối tượng ưu tiên của sĩ tử (nếu có), xác nhận số lượng NVXT, đồng thời nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng NVXT bằng hình thức trực tuyến.

Khi sĩ tử chưa xác nhận số lượng, thứ tự NV hoặc chưa nộp lệ phí xét tuyển thì Hệ thống chưa chấp nhận việc đăng ký NVXT của sĩ tử.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn 100% học phí năm 2022 cho tân sinh viên

Hạn cuối xác nhận nhập học đợt 1 là 17h ngày 30-9

Đối với sĩ tử trúng tuyển thuộc đối tượng xét tuyển thẳng, từ ngày 22-7 đến 17h ngày 20-8, sĩ tử có thể xác nhận nhập học trên hệ thống (những sĩ tử đã xác nhận nhập học sẽ không được đăng ký NVXT tiếp theo, trừ những tình huống được thủ trưởng CSĐT cho phép không nhập học).

Trong tình huống chưa xác định nhập học, sĩ tử có thể tiếp tục đăng ký NVXT trên Hệ thống hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia như những sĩ tử khác để những CSĐT xét tuyển, nếu trúng tuyển sĩ tử sẽ xác nhận nhập học theo lịch chung.

Trước 17h ngày 30-9, tất cả những sĩ tử trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên Hệ thống.

Từ tháng 10-12-2022, sĩ tử có nhu cầu xét tuyển những đợt bổ sung của CSĐT, thực hiện theo đề án tuyển sinh được đăng tải trên trang thông tin tuyển sinh của CSĐT (nếu CSĐT xét tuyển bổ sung, sĩ tử đã trúng tuyển và đã xác nhận nhập học không được xét tuyển bổ sung, trừ những tình huống được thủ trưởng CSĐT cho phép không nhập học).

Sĩ tử cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của những cơ sở đào tạo (CSĐT) trên đề án tuyển sinh của CSĐT và thực hiện những quy định của CSĐT về điều kiện, hồ sơ, quy trình, thời gian dự tuyển.

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Sĩ tử không đăng ký NV vào những ngành, chương trình đào tạo hay phương thức tuyển sinh mà không đủ điều kiện.

Nguồn: Caodangykhoa.vn

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bệnh viện thẩm mỹ gangwhoo