Điểm chuẩn những ngành đào tạo của Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tăng nhẹ


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Giáo sư.Tiến sĩ Khoa học Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội, nhận định điểm chuẩn năm nay ở những ngành của trường sẽ tăng 0,5-1 điểm; những ngành hot tăng từ 1 tới 2 điểm.


Điểm chuẩn những ngành đào tạo của Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tăng nhẹ

Giáo sư Tiến sĩ Khoa học. Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội, dự đoán điểm trúng tuyển ở những ngành đào tạo theo phương thức xét điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

“Số lượng thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay không quá biến động, nhưng phổ điểm những môn thi lại có một số thay đổi, đặc biệt là ở môn Tiếng Anh và Lịch sử. Vì vậy, điểm chuẩn của trường cũng thay đổi”, ông Đức nói.

Ngành hot sẽ tăng từ 1 tới 2 điểm

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur choa sẻ, dựa trên phổ điểm những môn thi tốt nghiệp Trung học phổ thông do Bộ GD&ĐT công bố, Giáo sư Tiến sĩ Khoa học. Nguyễn Đình Đức nhận định tỷ lệ thí sinh đạt điểm 8 trở lên ở môn Tiếng Anh đã giảm gần một nửa so với năm trước đó.

Cụ thể, năm nay cả nước có 11,3% thí sinh đạt điểm 8 trở lên ở môn thi này. Trong khi đó, năm ngoái số lượng thí sinh đạt điểm 8 trở lên là gần 20%. Theo ông Đức, những tổ hợp có môn Tiếng Anh sẽ giảm điểm chuẩn.

Ngược lại, ở những tổ hợp có môn thi Lịch sử, ông Đức nhận định điểm chuẩn sẽ tăng nhẹ. Nguyên nhân là môn thi này có 18% thí sinh đạt điểm 8 trở lên, cao hơn trước rất nhiều.

Giáo sư Tiến sĩ Khoa học. Nguyễn Đình Đức cho biết thêm năm nay chỉ tiêu ưu tiên xét tuyển thẳng và tuyển thẳng của Đại học Quốc gia Hà Nội vẫn cao. Trường cũng tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực nên chỉ tiêu còn lại cho phương thức xét điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 thấp hơn. Vì vậy, điểm chuẩn của những ngành ở phương thức này sẽ tăng thêm từ 0,5 tới 1 điểm. Đối với những ngành hot, ông Đức dự đoán điểm chuẩn cao hơn từ 1 tới 2 điểm so với năm 2021.

“Những lĩnh vực Khoa học Xã hội của Đại học Quốc gia Hà Nội năm nay sẽ có điểm chuẩn cao. Khối Khoa học Tự nhiên giữ ổn định điểm chuẩn như năm ngoái”, ông Đức nói.

Qua những năm tuyển sinh, ông Đức nhận định những ngành hot trong xu hướng nghề nghiệp là Kỹ thuật công nghệ (lĩnh vực thời thượng của thời đại, đáp ứng nhu cầu nhân lực của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0); Y, Dược, Luật, Kinh tế (những ngành truyền thống vẫn giữ được độ hot từ trước tới nay); và những ngành liên ngành như Khoa học dữ liệu, Điện tử tin học, Khoa học máy tính, Hàn Quốc học…

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn học phí năm 2022 cho tân sinh viên

Nên căn cứ điểm chuẩn năm ngoái để lựa chọn

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dự đoán mức điểm chuẩn ở phương thức xét điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông của trường sẽ tương tự như năm 2021.

“Phổ điểm môn thi Tiếng Anh và Sinh học thấp hơn một chút, nhưng những môn còn lại vẫn giữ phổ điểm tương đồng của năm trước. Tôi khuyên thí sinh nên căn cứ vào điểm trúng tuyển của năm 2021 để đặt nguyện vọng xét tuyển vào ngành mình yêu thích ở Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội)”, ông Sơn nói.

Thạc sĩ Nguyễn Văn Hồng – chuyên viên Phòng đào tạo, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) – cho biết mức điểm chuẩn năm nay của trường sẽ tiếp tục có sự khác biệt lớn giữa những ngành hot được nhiều thí sinh, xã hội quan tâm với những ngành khoa học cơ bản kén người học.

“Khi đăng ký xét tuyển, thí sinh nên tham khảo điểm chuẩn của những năm trước để có căn cứ xác định nguyện vọng cho hợp lý. Đối với những bạn có mức điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông không quá cao, chúng ta không nên chạy theo xu hướng chỉ đăng ký vào những ngành hot vì cơ hội trúng tuyển sẽ giảm. Những bạn nên có những lựa chọn phù hợp để tăng cơ hội trúng tuyển đại học cho mình”, ông Hồng nói.

Nguồn: caodangykhoa.vn

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bệnh viện thẩm mỹ gangwhoo