Tuyển sinh năm 2022: Không được để xảy ra ‘trúng tuyển hụt’ cho sĩ tử


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong hướng dẫn tuyển sinh đại học 2022, Bộ Giáo dục và đào tạo đặc biệt lưu ý một số trường đại học không thông báo ‘trúng tuyển chính thức’ dưới mọi hình thức khi sĩ tử chưa tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Không được để xảy ra ‘trúng tuyển hụt’ cho sĩ tử

Không để xảy ra tình trạng “trúng tuyển hụt”

Đề án tuyển sinh của cơ sở đào tạo (một số trường) phải cung cấp đầy đủ theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và đào tạo, thông tin cần dễ hiểu, rõ ràng… Đồng thời yêu cầu một số trường phải có biện pháp kiểm soát một số điều kiện sơ tuyển, điều kiện phụ trong tuyển sinh, không để xảy ra tình trạng sĩ tử “trúng tuyển hụt” (đã trúng tuyển nhưng bị loại khi nhập học do không đủ điều kiện sơ tuyển, điều kiện phụ…).

Đối với trường dùng đồng thời nhiều cách thức xét tuyển cho một ngành hoặc nhóm ngành phải xác định và công bố công khai chỉ tiêu, mức điểm, điều kiện nhận đăng ký xét tuyển cho từng cách thức xét tuyển.

Một số trường điều chỉnh và công khai trên website của trường và cập nhật vào hệ thống mức điểm nhận hồ sơ đăng ký nguyện vọng xét tuyển đối với một số tổ hợp xét tuyển khác nhau, sau khi có kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT và một số điều kiện khác không trái với quy chế tuyển sinh.

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Đối với một số ngành đào tạo giáo viên và ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề, trường dùng kết quả điểm thi Trung học phổ thông để xét tuyển phải cập nhật ngưỡng đầu vào trước 17h ngày 2-8.

Điểm ưu tiên phù hợp với thang điểm 30

Một số trường phải bố trí bộ phận thường trực gồm một số cán bộ có năng lực, có kinh nghiệm, nắm vững quy chế để giải đáp một số thắc mắc liên quan đến công tác tuyển sinh của trường.

Tạo điều kiện hỗ trợ sĩ tử được dùng một số phòng máy tính nối mạng Internet của trường để thực hiện việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển (nếu sĩ tử có nhu cầu).

Việc dùng điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng để xét tuyển đảm bảo thống nhất, đồng bộ với quy định về điểm ưu tiên được quy định tại điều 7 của quy chế tuyển sinh (đảm bảo điểm ưu tiên phù hợp với thang điểm 30 dùng để xét tuyển).

Điểm xét tuyển của sĩ tử phải bao gồm cả điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng (nếu có) đối với tất cả cách thức xét tuyển.

Chỉ xét tuyển sớm với một số cách thức không dùng điểm thi Trung học phổ thông

Đối với việc tổ chức đăng ký và xét tuyển sớm, Bộ Giáo dục và đào tạo lưu ý chỉ xét tuyển sớm với một số cách thức không dùng điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 (trong trường hợp cách thức xét tuyển có dùng điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 thì thực hiện xét tuyển theo kế hoạch chung).

Thông báo cho sĩ tử đủ điều kiện trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp Trung học phổ thông) để sĩ tử có đủ thông tin và chủ động trong việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống. Không được yêu cầu hoặc thỏa thuận với sĩ tử việc cam kết, xác nhận nhập học sớm dưới bất kỳ hình thức nào (nộp kinh phí giữ chỗ, thu giữ một số hồ sơ…).

Tất cả sĩ tử trúng tuyển sớm phải được đưa lên hệ thống để xử lý nguyện vọng nếu có đăng ký nguyện vọng xét tuyển. Bên cạnh đó, thí sinh quan tâm ngành Cao đẳng Y dược có thể lựa chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y dược chất lượng cao hiện nay.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn học phí năm 2022 cho tân sinh viên

Tất cả sĩ tử xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống

Một số trường phải thông báo rõ thời điểm nhận hồ sơ xét tuyển và tổ chức xét tuyển theo cách thức xét tuyển sớm, bảo đảm đồng bộ giữa việc sĩ tử nộp hồ sơ về trường và đăng ký nguyện vọng trên hệ thống.

Đáng chú ý, bộ yêu cầu một số trường phải quy định tất cả sĩ tử xác nhận nhập học bằng hình thức trực tuyến trên hệ thống, trước khi nhập học tại trường.

Trên cơ sở số sĩ tử xác nhận nhập học, trường tổ chức xét tuyển một số đợt tiếp theo (nếu có).

Một số trường công bố điểm trúng tuyển phải kèm theo việc công bố thang điểm xét tuyển và công bố thông tin tiêu chí phụ (nếu có).

Cán bộ tuyển sinh chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Đối với cách thức xét tuyển thẳng, trường quy định cụ thể một số ngành học phù hợp với môn thi, nội dung đề tài hoặc nghề dự thi, thi đấu, đoạt giải; công bố kế hoạch, tổ chức tiếp nhận hồ sơ và tổ chức xét tuyển theo quy định của quy chế.

Nguồn: caodangykhoa.vn