Trước khi đi nên ăn gì để may mắn, đạt điểm cao?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (13 đánh giá, trung bình: 3,77 trong tổng số 5)
Loading...

Ông cha ta có câu “Học tài, thi phận” quả chẳng sai, trong thi cử cần nhiều lắm sự may mắn. Vậy bạn có biết trước khi đi thi nên ăn gì để đạt điểm cao?

Trước khi đi nên ăn gì để may mắn, đạt điểm cao?

Trước khi đi nên ăn gì để may mắn, đạt điểm cao?

Các chuyên gia y tế khuyến cáo trước thời điểm thi THPT quốc gia năm 2017, sĩ tử cần bổ sung đủ chất dinh dưỡng để đủ tỉnh táo và năng lượng làm bài thi tốt nhất. Vì thế, điều mà nhiều phụ huynh và thí sinh quan tâm thời điểm bây giờ là nên làm gì trước khi đi thi hay ăn gì để may mắn trong thi cử.

Kiêng ăn gì trước khi đi thi để tránh đen đủi?

Nhiều người Á Đông như Việt Nam rất chú trọng đến việc những điều kiêng kỵ trước những kỳ thi quan trọng. Đó là những món ăn mang ý nghĩa là trơn trượt, rối hay có ý nghĩa không tốt. Theo ý kiến của phụ huynh của một sinh viên đang theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì đó là một số món ăn như: trứng, mỳ tôm, đỗ đen, mực, vịt, thịt chó… Bởi quan niệm rằng ăn những món trên không mang đến may mắn, và có thể đem lại vận xui cho họ. Một số món ăn mà nhiều thí sinh nên tránh khi đi thi có thể là:

  • Kiêng không ăn trứng vì sợ bị điểm 0 tròn hoặc trứng ngỗng là tượng trưng cho 2 điểm.
  • Kiêng kỵ không ăn lạc vì nghĩ là sợ lạc đề trong khi thi và sẽ bị điểm thấp.
  • Kiêng kỵ không nên ăn mực vì sợ đen đủi như mực trong thi cử. Nhiều học sinh tin tưởng điều này.
  • Kiêng ăn không nên ăn thịt bò vì sợ vào phòng thi đầu óc sẽ ngu như bò và điểm sẽ không cao, không được đỗ đạt.
  • Quan niệm ăn thịt chó sẽ gặp đen cũng được nhiều người tin là đúng và tuyệt đối không cho con ăm mình ăn thịt chó khi đi thi vì sợ bị điểm thấp. Một giảng viên Cao đẳng Y khoa Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng tin điều này và sẽ không cho con gái ăn thịt chó trước mỗi kỳ thi, dù chỉ là thi học kỳ.
  • Kiêng ăn thịt gà vì chữ gà bới khi làm bài sẽ bị điểm thấp.
  • Kiêng kỵ ăn chuối vì sợ “trượt vỏ chuối” khi làm bài cũng phổ biến.

Nhiều phụ huynh không cho con em ăn thịt chó trước khi đi thi

Nhiều phụ huynh không cho con em ăn thịt chó trước khi đi thi

Ngoài ra còn một số điều kiêng kỵ cần tránh trước kỳ thi quan trọng như: kiêng gội đầu, đánh vỡ gương, kiêng tắm trước khi đi thi, kiêng gửi xe số 13…tất cả đều được quan niệm và làm theo một cách tự nguyện.

Vậy trước khi đi thi nên ăn gì để may mắn, đạt điểm cao?

Bên cạnh quan niệm không nên ăn gì thì chúng ta cũng hết sức chú ý những món nên ăn và những việc nên làm trước khi đi thi để gặp may. Đó là quan niệm của truyền thống mang tính tâm linh và chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh là đúng nhưng người ta vẫn tin “có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành”. Nhất là trước kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 cực kỳ quan trọng và cam go.

Theo các chuyên gia y tế khuyến cáo thì để đảm bảo đủ sức và năng lượng làm bài thi với tâm thế tốt nhất, bạn cần nhớ những điều như cần ăn đủ chất, cân bằng chế độ ăn uống, không ăn quá no, mỗi ngày ba bữa và kèm thêm các bữa phụ vào giữa buổi sáng và giữa buổi chiều. và lưu ý những điều sau:

Thứ nhất, bạn nên ăn đủ chất vào bữa sáng, tuyệt đối không được bỏ bữa ăn sáng. Thực đơn không gồm nhiều đồ có đường, không ăn đồ chiên xào, rán hay có phụ gia hóa học hoặc màu hóa học.

Thứ hai, tuyệt đối tránh thức ăn nhanh mà nên bổ sun thêm nhiều cá. Bởi theo phân tích của một giảng viên đang dạy lớp Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì cá sẽ giúp não tỉnh táo và rất tốt cho sức khỏe.

Ăn chuối trước khi đi thi có thể sẽ gặp điều không may mắn?

Ăn chuối trước khi đi thi có thể sẽ gặp điều không may mắn?

Thứ ba, bạn nên ăn nhiều chất xơ, trái cây tươi để cung cấp đầy đủ vitamin và chất khoáng sẽ giúp trí não và cơ thể hoạt động tốt hơn và làm bài đạt kết quả cao hơn.

Lời khuyên tốt nhất từ các bác sĩ và chuyên gia thì tốt nhất sĩ tử nên ăn đầy đủ các chất, duy trì năng lượng thì mới có thể làm bài tốt nhất. Vận may chỉ có thể phát huy tác dụng khi bạn khỏe mạnh, tỉnh táo.

Trang Minh – Caodangykhoa. vn