Thông tin mới về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển HSG vào Đại học


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sĩ tử là học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi, khoa học kỹ thuật cấp quốc gia sẽ được xét tuyển thẳng vào các trường ĐH theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và ưu tiên xét tuyển ở mùa tuyển sinh 2023.

Thông tin mới về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển HSG vào Đại học

Thông tin mới về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển HSG vào ĐH

Bộ Công an dự kiến sẽ có điều chỉnh với kỳ tuyển sinh ĐH trong việc xét tuyển thẳng sĩ tử đạt giải cao tại kỳ thi HSG quốc gia và quốc tế.

Theo quy định mới, các HV, trường ĐH khối ngành công an chỉ tuyển thẳng sĩ tử đạt giải Nhất các cuộc thi chọn học sinh giỏi/khoa học kỹ thuật quốc gia, quốc tế. Những sĩ tử đạt giải Nhì, giải Ba kỳ thi HSG quốc gia, cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia chỉ được xét tuyển thẳng khi đăng ký vào hệ trung cấp của khối trường công an.

Những sĩ tử đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn HSG quốc gia, quốc tế hoặc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, quốc tế do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, cử tham gia được HV Tài chính xét tuyển thẳng trong năm tốt nghiệp Trung học phổ thông theo ngành phù hợp với môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi mà sĩ tử đã đoạt giải (với điều kiện thời gian đoạt giải không quá 3 năm tính đến thời điểm xét tuyển). Các sĩ tử này nếu không dùng quyền xét tuyển thẳng thì cũng sẽ được HV ưu tiên xét tuyển trong năm tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Sĩ tử đoạt giải Khuyến khích trong kỳ thi chọn HSG quốc gia hoặc đoạt giải Tư thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia được ưu tiên xét tuyển vào HV theo ngành phù hợp với môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi mà sĩ tử đã đoạt giải (thời gian đoạt giải không quá 3 năm tính đến thời điểm xét tuyển).

Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đang đẩy mạnh chính sách tuyển sinh đa dạng, bao gồm cả hình thức xét tuyển bằng hồ sơ và kết quả học tập trong trường Trung học phổ thông của sĩ tử. Điều này giúp tăng cơ hội cho các sĩ tử có năng lực và khả năng học tập tốt, nhưng không may không đủ điều kiện tham gia các kỳ thi chọn HSG hoặc khoa học kỹ thuật.

Tổng kết lại, quy định mới về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển cho HSG vào ĐH đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan liên quan đưa ra. Các sĩ tử đạt giải cao trong các kỳ thi HSG hoặc khoa học kỹ thuật có thể được xét tuyển thẳng hoặc được ưu tiên xét tuyển vào các trường ĐH. Tuy nhiên, các sĩ tử vẫn cần chú ý đến điều kiện và quy định cụ thể của từng trường ĐH để đảm bảo đủ điều kiện và tăng cơ hội được nhận vào trường mình mong muốn. Giảng viên Trường Cao đẳng Dược TPHCM cho biết thêm.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2023

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2023 tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Yên Bái

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường đào tạo ngành Y Dược hàng đầu tại Việt Nam có cơ sở tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, Yên Bái, với các chương trình đào tạo chất lượng cao và chuyên nghiệp. Hiện nay, Trường đang tuyển sinh các chương trình Cao đẳng Y Dược với 5 mã ngành đa dạng, bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Hộ Sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, và Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Chương trình đào tạo của trường được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu của ngành y tế hiện đại và cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Sinh viên sẽ được đào tạo bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, được trang bị các công cụ, kỹ năng, và kiến thức để trở thành những chuyên gia y tế giỏi trong tương lai.

Bên cạnh đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có nhiều chính sách đãi ngộ và miễn giảm học phí năm 2023, hãy click vào đăng kí để hiểu rõ hơn nhé:

https://caodangyduoc.com.vn/dang-ky

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

  • Cơ sở đào tạo Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương)
  • Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Địa chỉ số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Địa chỉ số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo Cao đẳng Y Dược TPHCM: Địa chỉ số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913

Nguồn: caodangykhoa.vn

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường