Thí sinh nên thận trọng với xét tuyển bổ sung


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

T ngày 1-10 đến tháng 12-2022, mt s trường đi hc tuyn không đ ch tiêu đt 1 s xét tuyn b sung. Ti đt xét tuyn này, mt s trường hoàn toàn ch đng v thi gian cũng như phương thc xét tuyn. Do đó, sĩ t tham gia xét tuyn b sung phi tìm hiu k thông tin đ đăng ký.

Thí sinh nên thận trọng với xét tuyển bổ sung

Chỉ tiêu xét tuyển bổ sung không nhiều

Theo cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thì tính đến 17 giờ ngày 30-9, hạn chót để sĩ tử trúng tuyển đợt 1 xác nhận nhập học trên cổng tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, nhiều trường Đại học công lập có tỷ lệ sĩ tử nhập học từ 80-100%. Do đó, nhiều trường tại tốp đầu như trường y, một số trường thành viên của Đại học Quốc gia TPHCM… hầu như không xét tuyển bổ sung. Những trường còn lại xét tuyển bổ sung với chỉ tiêu rất ít.

Theo tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân, Trưởng Phòng Đào tạo, Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, tỷ lệ sĩ tử trúng tuyển làm thủ tục nhập học tại trường đạt 90%. Trường xét tuyển 180 chỉ tiêu cho 8 ngành tại cơ sở TPHCM, sử dụng kết quả điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển, mức điểm nhận hồ sơ là 19 điểm. Mỗi ngành từ 10-30 chỉ tiêu.

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chuyên ngành Cao đẳng Dược TpHCM tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chia sẻ, hiện nhiều bạn trẻ trượt đại học Y dược đang chuyển hướng đăng kí xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược. Vì vậy, học Cao đẳng Y Dược là cánh cửa thứ 2 dành cho một số bạn có nguyện vọng học Y dược hiện nay. Sau khi biết điểm chuẩn, số lượng sĩ tử đăng kí học tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tăng cao.

Sĩ tử nên thận trọng với nguyện vọng bổ sung

Theo thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, cũng như những năm trước, nhiều trường vẫn tiếp tục xét tuyển bổ sung nhằm tuyển đủ chỉ tiêu. Tuy nhiên, sĩ tử tham gia xét tuyển bổ sung năm nay phải thận trọng và nên quan tâm nhiều thông tin, đó là điểm xét tuyển, chỉ tiêu xét tuyển từng ngành, thời hạn nộp hồ sơ đăng ký và một số phương thức cũng như tiêu chí phụ. Do thời gian tuyển sinh năm nay kéo dài nên thời hạn xét tuyển bổ sung của một số trường rất ngắn, thường một số trường chỉ có 1 tuần để nhận hồ sơ đăng ký.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2022

Với nhiều năm tư vấn tuyển sinh, tiến sĩ Trần Đình Lý, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông lâm TPHCM, chia sẻ: “sĩ tử phải nhờ đến xét tuyển bổ sung vừa có lý do chủ quan vừa có lý do khách quan. Dù sao đi nữa thì xét tuyển bổ sung vẫn là cơ hội để sĩ tử trúng tuyển đúng và trúng với năng lực sở trường của mình. Nếu năng lực chưa tới thì không nên bằng mọi giá phải đậu đại học với ngành không phù hợp với sở trường, thế mạnh của mình. Thậm chí, nếu chọn giữa ngành phù hợp bậc cao đẳng hoặc trung cấp và ngành học không phù hợp tại bậc đại học thì cần hết sức cân nhắc”.

Còn theo tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân, việc xét bổ sung, sĩ tử cần lưu ý đã xác nhận nhập học trên cổng của bộ nhưng chưa làm thủ tục nhập học tại cơ sở đào tạo trong thời gian quy định thì xem như từ chối nhập học và vẫn có quyền xét tuyển trong một số đợt xét tuyển bổ sung.

Tiếp đó, theo quy định, điểm trúng tuyển trong một số đợt xét tuyển bổ sung không được thấp hơn điểm trúng tuyển đợt 1, do đó sĩ tử cần tham khảo mức điểm trúng tuyển đợt 1 của từng phương thức xét tuyển để quyết định việc có nộp hồ sơ xét tuyển bổ sung vào ngành/trường nào đó hay không. Cuối cùng, sĩ tử lưu ý về thời gian xét tuyển bổ sung vì mỗi cơ sở đào tạo có thông báo thời gian một số đợt xét tuyển bổ sung khác nhau.

Được caodangykhoa.vn tổng hợp

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bệnh viện thẩm mỹ gangwhoo