Muốn lấy chồng Bác sĩ thì hãy tập yêu một người bận rộn và vô tâm


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

 “Muốn thấy cầu vồng hãy chịu đựng cơn mưa” giống như muốn lấy chồng làm Bác sĩ thành đạt thì ngay lúc này hãy học cách yêu sự bận rộn và vô tâm của người chồng làm ngành y.

Muốn lấy chồng Bác sĩ thì hãy tập yêu một người bận rộn và vô tâm

Muốn lấy chồng Bác sĩ thì hãy tập yêu một người bận rộn và vô tâm

Điều này cũng được nhiều chị em, là người yêu, là vợ của các bác sĩ truyền tai nhau. Họ bảo “Yêu thương thôi chưa đủ, để sống cùng nhau cần phải tập yêu cái công việc của người thầy thuốc trước đã”.

Đàn ông làm bác sĩ chỉ giỏi vô tâm với người phụ nữ của mình…

Điều này là hoàn toàn có cơ sở và thực tế với những đấng mày râu làm công việc phục vụ người khác. Trong trăm cái nghề “làm dâu trăm họ” ấy, khi đấng trượng phu ấy đã chọn cái Nghiệp phải chịu đựng, hi sinh và cố gắng nhiều thì chính họ lại chẳng thể chịu đựng hay nghĩ cho người phụ nữ bên cạnh mình một chút. Đó là câu chuyện, là hoàn cảnh chung của nhiều chị em đã làm người yêu, đã làm vợ và đã là mẹ của bác sĩ nam. Cũng đúng thôi, khi họ sinh ra đã mang trong mình sứ mệnh cao cả, là cứu người, giúp đời, là cứu dỗi những sinh mạng trong lúc nguy khốn nhất, là hi sinh thanh xuân, sức trẻ, lòng nhiệt huyết và hoài bão cho Y nghiệp thì cũng la lúc họ đánh đổi sự quan tâm với người đàn bà của đời mình.

Chị Lan, có chồng đang làm bác sĩ sản khoa, cũng là một thầy giáo đang giảng dạy và công tác ở Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tâm sự trong nước mắt về những ngày tháng yêu nhau xưa cũ, về những lần hẹn hò vội vàng sau ca mổ của anh, là những lần lỗi hẹn nhiều không đếm xuể, là cuộc hẹn dang dở giữa chừng vì bệnh viện gọi về phẫu thuật gấp cho một ca cấp cứu nào đó…và vô vàn những điều chị phải chịu đựng. Đến nay, khi anh chị đã về chung một nhà ngót ngét gần 10 năm, đã có với nhau 2 mặt con, trai gái đủ cả thì cũng là lúc chị thấm thía những nhọc nhằn, những hi sinh của chị cũng chẳng nào so sánh hay so bì được với cống hiến không biết mệt mỏi của anh, chồng chị, một bác sĩ giỏi và đồng nghiệp anh. Có hôm chị gặp một chị Điều Dưỡng viên, bạn học cùng lớp liên thông Cao đẳng Điều dưỡng của chị, và cũng là người đồng nghiệp thân thiết đang làm cùng khoa với chồng chị than thở. “Chồng cô hôm qua mổ liền mấy ca, mệt chẳng muốn thở nữa, hôm nay biết là sinh nhật cô, tôi bảo chú đổi ca về nghỉ mà nhất định không nghe, lại còn bảo vui là “sinh nhật vợ thì hôm nào cũng được chứ mổ cho bệnh nhân thì hôm nay không xong thì muộn cả đời, vợ em hiểu mà”. Công nhận chị phục sự chịu đựng của mấy cô có chồng bác sĩ thật, chị đi làm vất vả nhưng may chồng cũng thông cảm nên cũng đỡ. Nhưng là đàn ông khác, chứ có người yêu hay chồng theo nghề Y thì phụ nữ dễ chạnh lòng và nghĩ ngợi lắm. Thôi vì công việc của bác sĩ như thế nên cô cố gắng nhé”. Và chị cũng như nhiều cô gái khác vẫn đang cố gắng chấp nhận điều đó để sống chung với những thầy thuốc đang ngày càng cống hiến tài năng và tâm huyết cho nền Y học nước nhà. Điều đó liệu có xứng đáng không?

Đàn ông làm bác sĩ chỉ giỏi vô tâm với người phụ nữ của mình

Công việc trong ngành Y khiến bác sĩ luôn bận rộn

Muốn cưới đàn ông thành đạt, hãy tập chấp nhận sự bận rộn và vô tâm

Cũng như “Muốn nhìn thấy những màu sắc của cầu vàng 7 bảy sắc thì bạn phải chấp nhận chịu đựng sự giá lạnh và buồn tẻ của những cơn mưa đầu hạ” thì nếu bạn đang có tình cảm với một anh sinh viên Y khoa hay đã chót trao thân gửi phận cho một người bác sĩ nào đó thì hãy luôn tâm niệm rằng “Ngày hôm nay, ngay bây giờ, lúc này, ở đây, bạn phải là người đầu tiên hứng chịu hứng chịu sự tẻ nhạt cho một cuộc tình mà gần cũng như xa, mà thời gian anh ấy với bệnh nhân, với màu áo blue trắng đầy hơn lúc hai đứa hẹn hò, mà bữa cơm chiều muộn hôm nào cũng vắng bóng người cha đang tất tả trong phòng phẫu thuật….Sự bận rộn và vô tâm của người đàn ông làm ngành Y cao cảm đáng trân trọng và cũng xứng để thứ tha phải không. Bạn Lan, một sinh viên Điều dưỡng, Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur kể về gia đình mình như thế khi có bố là 1 bác sĩ sản khoa.

Vâng, chính vì nghĩ công việc là trên hết, người bệnh là tất cả mà nhiều người đàn ông làm ngành y cứ thế bỏ quên người yêu, người vợ “chung lưng đấu cật” với mình. Họ có thể giỏi chăm sóc một bệnh nhân nữ, họ có thể quan tâm đến việc thực tập của một sinh viên nữ từng ly từng tý, họ có thể thức thâu đêm để lên phác đồ điều trị cho một nữ bệnh nhân nào đó…nhưng đôi khi họ lại vô tình hay cố tính quên mất hôm nay là ngày sinh nhật mẹ, kỷ niệm ngày cưới của hai vợ chồng, hay một ngày đặc biệt của vợ….

Muốn cưới đàn ông thành đạt hãy chấp nhận sự vô tâm

Sự bận rộn của người đàn ông làm ngành Y cao cả đáng trân trọng

Bạn thân tôi và chồng cũng thế,vì chồng làm bác sĩ, lại còn là Giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nên bữa cơm lúc nào cũng có hai mẹ con nhưng rồi cũng quen rồi. Âu cho cùng, với đàn ông thì người đàn bà của họ mới đủ bao dung, đủ rộng lượng và tình thương để quên hết những lỗi lầm ấy. Và chính điều đó đã khiến cho đàn ông làm bác sĩ vô tâm nhiều hơn so với vợ, với người yêu của mình. Điều này là trách nhiệm, là yêu cầu công việc nên khi yêu, khi cưới họ, phụ nữ chúng mình phải chấp nhận sự vô tâm, sự bận rộn và những thiệt thòi đáng tự hào.

Trang Minh – Caodangykhoa.vn.