Nữ bác sĩ cung nào mặt sắt đá nhưng bản chất yếu đuối?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Liên tục tiếp xúc với máu me, dao kéo, nỗi đau….thì khiến bác sĩ phải che giấu cảm xúc giống như Vô cảm.

Nữ bác sĩ cung nào mặt sắt đá nhưng bản chất yếu đuối?

Nữ bác sĩ là những người giỏi che giấu cảm xúc? (Ảnh minh họa)

Nhiều người vẫn nghĩ bác sĩ thì không được yếu đuối nhưng thực chất với các nữ bác sĩ thuộc cung hoàng đạo dưới đây thì hình ảnh bản lĩnh, mạnh mẽ thực chất chỉ là họ cố tỏ ra mà thôi. Bản chất họ cũng là những cô gái cực kỳ dễ bị tổn thương.

Bác sĩ cung Sư Tử (23/7 – 22/8) luôn có bản lĩnh thép

Trong 12 cung hoàng đạo thì cung Sư Tử là dễ bị tổn thương nhất. Đằng sau hình ảnh uy nghi, mạnh mẽ của cô ấy là một người rất nhạy cảm trong tình cảm. Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải làm việc trong môi trường đặc thù, không thể tỏ ra yếu đuối thì cung Sư Tử cũng vẫn là một người khá bản lĩnh. Nhất là khi cô ấy là một bác sĩ thì lại càng có cớ để rèn luyện sự yếu đuối mỏng manh vốn có. Dù công việc có vất vả, áp lực, dù có phải hi sinh quá nhiều cho Y nghiệp thì nữ bác sĩ cung Sư Tử sẽ vẫn không rơi nước mắt, cô ấy có cách kiềm chế cảm xúc rất tốt để không làm mất điểm trong mắt những người xung quanh. Mặc dù trong lòng có thể rất đau xót, lương tâm có thể chẳng thanh thản hay đêm về sẽ trằn trọc không yên suốt một tuần trời. Nhưng với bản tính của Sư Tử, danh dự và sĩ diện là thứ đặc biệt quan trọng, họ luôn muốn giữ cái tôi cao hơn bất kỳ ai nên khi đứng trước bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và những việc khiến họ bị tổn thương thì họ cũng luôn chứng tỏ mình là người có bản lĩnh thép, không yếu đuối và có thể chịu đựng được điều khó khăn trong công việc. Đó cũng chính là điều tôi nhận thấy ở Mai, cô bác sĩ sản khoa, Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, mạnh mẽ, bản lĩnh và luôn cố gắng hết mình trong công việc.

Nữ bác sĩ phẫu thuật

Nữ bác sĩ cung Sư Tử là người có bản lĩnh thép (Ảnh minh họa)

Thiên Bình (24/9 – 22/10) biết che giấu nỗi buồn

Nếu như Sư Tử là người biết giấu cảm xúc thì với cung Thiên Bình cũng lại là cung hoàng đạo rất giỏi che giấu cảm xúc của mình. Đặc biệt với những sự việc đau lòng cùng cực thì các cô nàng này lại vẫn tỏ ra là người mạnh mẽ, không bao giờ rơi nước mắt. Đặc biệt khi làm việc trong môi trường cần sự cứng rắn, bản lĩnh như ngành Y thì càng rèn cho các cô gái cung Thiên Bình sự mạnh mẽ cần thiết.

Với bản tính của cung Thiên Bình thì cô ấy sẽ không bao giờ muốn người khác nhìn thấy nước mắt của mình, những khoản khắc yếu đuối nhất chỉ mình cô ấy biết. Sẽ chẳng ai có thể nhìn thấy Thiên Bình ủ rủ, buồn rầu một cách thực sự vì cô ấy đã là chuyên gia của việc che giấu cảm xúc thật. Hồi còn là sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội, tôi đã từng chứng kiến một sự việc thực sự rất thương tâm khi đi thực tập ở bệnh viện, đó là một bệnh nhân lớn tuổi, hoàn cảnh khó khăn đến bệnh viện điều trị nhưng không có đủ tiền để đóng viện phí nên xin bác sĩ cho về tự điều trị. Nhưng với lương tâm người thầy thuốc và nhận thấy căn bệnh ấy có thể được chữa khỏi nếu kiên trì và nhập viện ngay, cô bạn tôi, một bác sĩ phẫu thuật, hiện đang đã bất chấp giữ bệnh nhân lại và tiến hành ca phẫu thuật sinh tử. Cuối cùng bệnh nhân đó đã mất ngay trên bàn mổ, dưới tay của bạn tôi khiến cô ấy thực sự suy sụp. Sai sót trong y khoa bao giờ cũng là nỗi ám ảm lớn nhất đối với tất cả các y bác sĩ dù có già dặn hay cẩn trọng đến đâu thì tai nạn nghề nghiệp lúc nào cũng luôn thường trực trong từng cử chỉ, hành động hay một phác đồ điều trị. Dù thất vọng về bản thân, khủng hoảng về tinh thần, chịu sự dằn vặt về lương tâm và cái nhìn không mấy thiện cảm của lãnh đạo bệnh viện thì cô bạn nữ bác sĩ cung Thiên Bình của tôi vẫn mạnh mẽ, bản lĩnh để tiếp tục cố gắng trên con đường trở thành một thầy thuốc vừa có tâm, vừa có tầm của mình.

Nữ bác sĩ cung Thiên Bình luôn mạnh mẽ

Nữ bác sĩ cung Thiên Bình (Ảnh minh họa).

Gái ngành Y Bạch Dương (21/3 – 19/4) luôn tỏ ra cứng rắn

Với cung Bạch Dương, họ không bao giờ muốn biểu lộ yếu điểm của mình cho bất kỳ ai. Bởi vì nếu để lộ ra thì họ sẽ mất tự tin và không còn đủ niềm tin để chứng tỏ bản thân nữa. Bằng bản tính cứng rắn ấy, bất kỳ khó khăn nào thì họ cũng luôn là người hứng chịu. Đặc biệt với công việc thường trực tai nạn và những tai ương như cứu chữa người bệnh như Bác sĩ, Điều Dưỡng viên thì họ lúc nào cũng ở trong tư thế sẵn sàng gánh chịu hậu quả. Bởi cung hoàng đứng ở vị trí đầu tiên của vòng tròn Hoàng Đạo sẽ luôn biết cách đối mặt với áp lực và căng thẳng mà công việc tạo đến cho họ. Vì thế, những nức bác sĩ cung Bạch Dương dù ngoài đời có mỏng manh, có nữ tính đến đâu thì khi bước vào công việc, khoác lên mình chiếc áo blouse trắng thì cô ấy sẽ là một người khác. Cứng rắn, bản lĩnh và sở hữu “trái tim nóng và cái đầu lạnh” để giải quyết mọi khó khăn.

Trang Minh – Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội.