Bác sĩ tuổi nào đi đâu cũng được bệnh nhân quý như vàng?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bản tính tốt bụng, khéo léo, giỏi đối nhân xử thế và càng giúp cho con giáp làm bác sĩ dưới đây luôn nhận được sự yêu mến từ bệnh nhân, người nhà và đồng nghiệp.

Bác sĩ tuổi nào đi đâu cũng được bệnh nhân quý như vàng?

Bác sĩ tuổi nào đi đâu cũng được bệnh nhân quý như vàng? 

Nếu các bác sĩ khác có thể quát nạt, cáu bẳn với bệnh nhân lúc căng thẳng thì tuyệt nhiên 3 con giáp dưới đây sẽ không bao giờ làm mất lòng ai cả. Dù công việc có khó khăn, vất vả và áp lực đến đâu. Vậy họ là ai?

Bác sĩ tuổi Mão suy nghĩ thấu tình đạt lý

Bản tính của những người cầm tinh con mèo đều là nhẹ nhàng, khéo léo và ít khi làm mất lòng người khác. Họ luôn luôn thể hiện là một người biết suy nghĩ chu toàn, biết trước biết sau, với đồng nghiệp luôn là người hi sinh, còn với người thân là người tình cảm và nhu mì nhất. Kể cả khi làm việc liên tục trong bệnh viện, phải khám chữa cho hàng loạt bệnh nhân hay mổ liên tiếp nhiều ca mổ trong ngày thì bác sĩ tuổi Mão vẫn ít khi quát nạt và đổ lên đầu người khác. Người tuổi Mão là người rất giỏi giao tiếp, các mối quan hệ của người tuổi Mão luôn đạt được thành công rực rỡ. Chưa bao giờ tôi thấy một bác sĩ cư xử khéo léo, nói chuyện nhỏ nhẹ và cẩn thận đến thế. Hỏi ra mới biết anh sinh năm 1987, tuổi Mão và hiện cũng đang dạy ở Cao đẳng Y Hà NộiTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur và có nhiều năm kin nghiệm trong nghề.

Nói thêm về điều này, thầy Hiếu phong thủy cho biết, công việc hợp với tính cách nhún nhường, dễ chịu và biết chịu đựng của người tuổi Mão là những việc có sự áp lực, cần thể hiện được bản tính kiên trì và chịu khó của mình. Đó là nghề thầy giáo, ngành Y hay các công việc làm dâu trăm họ khác. Bởi nếu ở trong môi trường này thì sự cẩn thận, chu đáo của họ sẽ được phát triển một cách nhanh chóng.

Làm nghề Y cần có sự cẩn thận chu đáo

Làm nghề Y cần có sự cẩn thận chu đáo

Làm nghề Y tuổi Tỵ giỏi ứng biến với nhiều hoàn cảnh

Người ta vẫn nói “người chọn nghề và nghề chọn người” tức là với mỗi người tùy từng tính cách và bản tính mà chọn công việc phù hợp thì sẽ tránh được nhiều khó khăn, gặt hái được nhiều thành công hơn cả. Đó cũng là nhận định của các chuyên gia về tướng số khi cho rằng người tuổi Tỵ chỉ hợp với ngành Y. Và bác sĩ là công việc đặc thù sẽ được cải thiện và giảm bớt khó khăn nếu phát huy được tính lanh lợi, thông minh, giỏi ứng biến với nhiều hoàn cảnh khác nhau. Là một trong những con giáp có óc quan sát và trực quan tốt nhất trong 12 con giáp nên người tuổi Tỵ đã trở thành chuyên gia trong việc ứng biến với các vấn đề xảy ra.

Tôi đã từng đến khám răng ở một phòng khám của một bác sĩ nha khoa có vợ đang là Giảng viên dạy văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Hai vợ chồng đều có chuyên môn nên phòng khám khá đông khách. Đúng lúc ấy tôi được gặp trường hợp bệnh nhân đòi bồi thường vì bị biến chứng. Sau khi giải thích và trao đổi với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân một cách thấu tình đạt lý, bác sĩ ấy đã giải quyết được vấn đề một cách nhanh chóng. Được biết, anh sinh năm Tỵ và là một trong những bác sĩ dày dặn kinh nghiệm ở phòng khám răng đó.

Ngoài thực tế thì trong tử vi một chuyên gia cũng cho biết bản tính của người tuổi Tỵ là thông minh, giỏi suy xét và rất linh hoạt. Nhờ đó mà bác sĩ tuổi Tỵ đi đến đâu cũng được bệnh nhân quý như vàng là vì thế.

Làm nghề Y tuổi Tỵ giỏi ứng biến với nhiều hoàn cảnh

Làm nghề Y tuổi Tỵ giỏi ứng biến với nhiều hoàn cảnh

Tuổi Hợi biết lấy lòng người khác bằng sự phóng khoáng của mình

Không nũng nịu hay nhẹ nhàng như người tuổi Mão hay thông minh và lanh lợi như người tuổi Tỵ mà người tuổi Hợi lại khiến cho mọi người xung quanh họ yêu mến bởi sự phóng khoáng, thoải mái và bộc trực. Đặc biệt với các bác sĩ làm việc vốn ở trong môi trường cần áp lực, căng thẳng thì càng cần có bản tính này để có thể đam mê và phấn đấu cho con đường trở thành thầy thuốc giỏi của mình.

Với bệnh nhân thì bác sĩ luôn là người quan tâm, lo lắng, là ân nhân cứu mạng nên thường được quý mến và tôn trọng. Còn với các người nhà hay những người bình thường thì bác sĩ tuổi Hợi vẫn biết cách lấy lòng bẳng những cử chỉ, quan tâm rất nhẹ nhàng. Một bạn sinh viên thực tập đến từ Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại bệnh viên YHCT Trường Giang kể: Mình đã từng được một bác sĩ hướng dẫn giỏi chuyên môn và khéo léo trong cư xử. Mình cũng rất ít khi nhìn thấy người bác sĩ ấy nổi nóng hay lên tiếng quát mắng ai cả”. Đặc điểm chung của người tuổi Hợi lúc nào cũng tỏ ra thân thiện với tất cả mọi người nên không chỉ được người nhà bệnh nhân yêu mến mà còn được tất cả mọi người đánh giá cao về trình độ và thái độ làm việc. Vậy nên đừng ngạc nhiên khi các bác sĩ tuổi Hợi đạt được nhiều thành công và vị trí lãnh đạo hơn các con giáp khi làm nghề y.

Trang Minh – Caodangykhoa.vn