Có nên chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh năm 2018 hay không?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh không những giúp bạn nâng cao được kiến thức y học sức khỏe mà còn giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Nguồn nhân lực Hộ sinh nước ta đang ở mức rất thấp

Nguồn nhân lực Hộ sinh nước ta đang ở mức rất thấp

Nguồn nhân lực Hộ sinh nước ta đang ở mức rất thấp

Theo thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y khoa Hà Nội cho biết, hiện nay nguồn lực nữ Hộ sinh có trình độ chuyên môn Đại học, Cao đẳng rất khan hiếm, chủ yếu vẫn là những nữ hộ sinh có trình độ Trung cấp, vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu chuyên môn của xã hội. Điều này đã đặt ra những áp lực cho Bộ Y tế là phải nâng cao cả số lượng chuyên môn. Bởi vì Hộ sinh là chuyên ngành Y không thể thiếu trong mỗi bệnh viện, chúng nắm giữ một vai trò không thể thiếu trong quá trình trước, trong và sau sinh của sản phụ. Họ đồng hành cùng những người mẹ từ khi mang thai đến khi mong ngóng trẻ chào đời, những người làm công tác hộ sinh ngoài trình độ chuyên môn cao thì họ còn phải là người có lòng nhân ái, nhiệt huyết với công việc. Trách nhiệm cao, nguồn nhân lực khan hiếm càng làm bài toán này trở lên khó giải hơn và buộc Bộ Y tế phải nâng cao chất lượng giáo dục, đẩy mạnh các phương pháp đào tạo giáo dục, đề ra những chính sách ưu đãi dành riêng cho ngành Hộ sinh của nước nhà để khuyến khích các học viên tham gia ngành học này nhiều hơn nữa.

Đây cũng chính là những tiền đề vô cùng quan trọng cho các thí sinh theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh có cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi ra Trường. Lợi thế khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh tại Hà Nội mà thí sinh có thể nhận được khi đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bao gồm:

Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Điều kiện xét tuyển năm 2018 có thay đổi

Gánh vác sứ mệnh và trách nhiệm mà Bộ và nhân dân giáo phó, trong năm 2018 căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới của Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh với hình thức xét tuyển các đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành khác như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, đặc biệt nhóm ngành ngoài sức khỏe như Kinh tế, Sư phạm,… cũng được tham gia chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh (chỉ cần có chứng chỉ chuyển đổi nghề nghiệp) như vậy với hình thức xét tuyển thì thí sinh sẽ bớt đi phần nào áp lực thi cử và thoải mái hơn trong việc đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh để mở rộng thêm cơ hội tìm kiếm việc làm cho bản thân mình.

Mức học phí tiết kiệm, thời gian đào tạo phù hợp:

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được áp dụng theo đối tượng người học, cụ thể:

  • Chương trình đào tạo 18 tháng: áp dụng cho các thí sinh là những người đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành sức khỏe như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học,…
  • Chương trình đào tạo 20 tháng: áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe như Kinh tế, Báo chí, Ngân hàng,…

Đây là quãng thời gian phù hợp, giúp các thí sinh vẫn có đủ lượng kiến thức cần thiết để có thể hành nghề sau khi ra Trường. Sau khi tốt nghiệp các thí sinh được cấp bằng Cao đẳng Hộ sinh chính quy, từ đó các sinh viên có thể liên thông Đại học Y Dược ở mức đào tạo cao hơn đê nâng cao giá trị bằng cấp. Mức học phí được áp dụng cho năm 2018 là 800.000 đồng/tháng, thời gian học linh hoạt. Thí sinh có thể lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh vào các ngày thứ 7 hoặc chủ nhật để đảm bảo được vừa đi học vừa đi làm.

Cơ hội việc làm rộng mở

Con số 220000 cử nhân thất nghiệp chính là hồi chuông báo động về vấn đề việc làm. Vì thế, trước khi theo học một ngành nghề gì thì các thí sinh phải định hướng tương lai để không gặp phải tình trạng thất nghiệp sau này. Nếu xét về phương diện này thì các thí sinh theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không cần lo lắng quá nhiều, bởi vì nguồn nhân lực Hộ sinh nước ta còn đang rất khan hiếm, đồng thời chúng luôn giữ một vai trò cốt yếu không thể thiếu tại các bệnh viện phòng khám là minh chứng rõ nhất ngành hộ sinh không bao giờ khiến bạn thất nghiệp hay có thu nhập thấp.

Cơ hội việc làm mở rộng khi các thí sinh chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh

Cơ hội việc làm mở rộng khi các thí sinh chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh

Hồ sơ chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh học tại Hà Nội

Thí sinh có nhu cầu theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết sau:

  • 02 Bản sao công chứng bằng và bảng điểm Đại học/Cao đẳng có xác nhận của Trường.
  • 02 Sơ yếu lý lịch (công chứng) của chính quyền địa phương.
  • 02 bản sao Giấy khai sinh ( công chứng) của chính quyền địa phương.
  • 02 Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân của chính quyền địa phương.
  • 04 Ảnh 3×4 (mới chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây.
  • 2 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận để nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh có mong muốn xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gửi hồ sơ về địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02439.131.131 – 0996.131.131

Nguồn: Cao đẳng Y khoa