Chứng kiến cận cảnh sinh con trong bọc ối


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sau 1 ngày đưa video ghi lại cảnh sinh nở cực hiếm khi các bác sĩ đón em bé còn nguyên trong bọc ối lên mạng thu hút đến 125.000 lượt xem.

Chứng kiến cận cảnh sinh con trong bọc ối

Chứng kiến cận cảnh sinh con trong bọc ối

Theo tin Y Dược mới nhất các chuyên gia y tế thì trường hợp sinh con trong bọc ối là trường hợp sinh nở cực hiếm, tỷ lệ này chỉ có 1/80.000 trên thế giới. Vì thế, khi chứng kiến các bác sĩ sản khoa đã ghi lại và thu hút sự quan tâm chú ý của cư dân mạng.

Sinh con trong bọc ối chỉ chiếm 1/80.000 ca sinh nở

Mang thai đã là một thiên chức cao cả mà sinh con còn là niềm vui và hành trình gian nan hơn thế. Đặc biệt khi bạn là người mẹ sinh con trong bọc ối thì bạn còn là một người mẹ tuyệt vời bởi vì ca sinh nở đó rất đặc biệt và cực hiếm. Trên thế giới nếu có đến 80.000 ca sinh thì chỉ có 1 ca có nguy cơ sinh nguyên trong bọc ối. Vì theo các bác sĩ sản khoa thì theo lẽ thông thường khi túi ối bị vỡ thì là lúc mẹ sắp chuyển dạ và sinh con. Tuy nhiên, trước hình ảnh đón “một quả bóng tròn đầy nước ối” hay vì đầu hay chân của một em bé đã khiến các bác sĩ, Điều dưỡng viên hay Y tá của kíp mổ đó thực sự xúc động và bất ngờ. Ngay lập tức họ đã lấy điện thoại và ghi lại giây phút kỳ diệu ấy, bố mẹ em bé cũng được xem lại cách chào đời có một không hai của bé. Người ta còn tin rằng trường hợp này đặc biệt và hiếm có vì sau này đứa trẻ sinh ra trong bọc ối sẽ có một tương lai cực kỳ may mắn, hạnh phúc và sán lạn.

Video quay cảnh sinh em bé trong bọc ối thu hút 125.000 lượt xem

Vì thế, không ngạc nhiên sau khi video quay cảnh bác sĩ xé toang túi ối tròn vo để đón thêm một em bé chào đời thu hút được hơn 125.000 lượt xem và sự quan tâm của các bạn sinh viên đến từ Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ sau 1 ngày đăng tải.

Nói thêm về trường hợp đặc biệt sinh con trong bọc ối thì bác sĩ Gino Pecoraro, một bác sĩ sản và phụ khoa hàng đầu tại Brisbane cho biết thêm rằng cơ chế hoạt động của em bé trước khi ra khỏi bụng mẹ. Theo đó, trước khi đưa đứa trẻ ra khỏi bụng mẹ, nhau thai vẫn dính vào thành tử cung và em bé vẫn còn nằm trong bọc ối nhưng tất nhiên vẫn nhận được oxy đầy đủ cũng như dinh dưỡng từ mẹ, vậy nên sinh bọc ối điều không gây nguy hiểm lắm và thể hiện em bé ra đời như một điềm may mắn cực lớn đối với bố mẹ và gia đình. Bác sĩ Gino Pecoraro chia sẻ: “Theo dân gian truyền miệng những đứa trẻ được sinh ra trong túi ối như thế này có tương lai trở thành thủy thủ, vì từ lúc sinh ra chúng đã không bị ngạt trong chiếc túi như vậy rồi”.

Video quay cảnh đón em bé chào đời trong bọc ối

Video quay cảnh đón em bé chào đời trong bọc ối

Bên cạnh đó, theo lời kể của một bạn sinh viên đang theo học Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì trên trang Instagram nữ y tá Mona V. Elsness đã đăng tải một video cực kỳ xúc động khi một em bé chào đời vẫn còn nằm nguyên trong bọc ối tức là “ngôi nhà” chật chội của mình suốt 9 tháng 10 ngày. Thậm chí, người ta còn nhìn thấy đôi bàn tay bé xíu của em bé vẫn đang quờ quạng, tìm cách thoát ra khỏi trong dịch ối đó.

Nói chung, có thể thấy rằng hình ảnh em bé chào đời trong bọc ối sẽ luôn là hình ảnh đẹp nhất, thể hiện hành trình dài của cả mẹ và bé và chứng tỏ em bé là một chiến binh dũng cảm có thể đối đầu với khó khăn và cơ thể hoạt động để đón nhận cuộc sống khi còn nguyên trong bọc ối. Giây phút đón một em bé còn say ngủ trong bọc ối của mình thật đặc biệt nên có thể khiến cho bất kỳ ai chứng kiến cũng cảm thấy bất ngờ và xúc động.Đây cũng là hình ảnh mà nhiều sinh viên học văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hết sức quan tâm.

Trang Minh – Caodanhgykhoa.vn