Y học thế giới ghi nhận sữa mẹ có thể điều trị khỏi ung thư?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Kết quả từ một cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học người Thuỵ Điển khẳng định nếu đưa hỗn hợp sữa mẹ vào cơ thể người bệnh thì tế bào ung thư sẽ chết đi.

Y học thế giới ghi nhận sữa mẹ có thể điều trị khỏi ung thư?

Y học thế giới ghi nhận sữa mẹ có thể điều trị khỏi ung thư?

Theo đó, các chuyên gia cho biết hợp chất có trong sữa mẹ nguyên chất mang tên hợp chất Hamlet trong sữa mẹ có thể ứng dụng để chữa ung thư một cách kỳ diệu.

Căn bệnh ung thư không còn là “bản án tử hình”

Theo tin tức Y Dược mới nhất thì tỷ lệ ung thư ở Việt Nam và trên thế giới đang ngày càng gia tăng. Đặc biệt, các chuyên gia còn khẳng định mức độ mắc bệnh và phát triển của căn bệnh quái ác này ở nước ta còn ở trong nhóm đầu thế giới và đang có xu hướng gia tăng nhanh hơn. Đặc biệt với một số bệnh ung thư phổ biến ở cả nam giới như bệnh ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư đại trực tràng, ung thư gan do thói quen xấu trong sinh hoạt hằng ngày như uống nhiều rượu bia, ít vận động, hút thuốc lá nhiều quá, sinh hoạt không lành mạnh…còn với nữ giới theo con số thống kê của một giảng viên đang công tác tại Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trao đổi thì nhiều nhất là các bệnh ung thư liên quan đến cơ thể điển hình như ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư dạ dày, ung thư đại trực tràng. Việt Nam đang đứng ở ngưỡng báo động về con số thống kê về bệnh ung thư.

Hiện nay, chưa có thuốc đặc trị căn bệnh quái ác này, người ta quan niệm bị ung thư là chết, đã phát hiện bệnh thì sẽ tử vong trong thời gian rất ngắn, thậm chí nhiều người còn quan niệm đây là căn bệnh nguy hiểm tương đương với căn bệnh thế kỷ. Tương tự thế theo lời kể của một bác sĩ chuyên khoa về ung thư cho rằng thì hầu hết các bệnh nhân điều trị ở các bệnh viện K đều có chung tâm lý rằng “bị ung thư, trời gọi ai, nấy dạ” và họ xem như đã nhận lấy cái “bản án tử hình” rồi. Ngoài phương pháp điều trị bằng hóa chất, xạ trị cực kỳ tốn kém thì y học hiện đại vẫn chưa phát hiện ra thuốc điều trị căn bệnh này. Người bệnh vẫn đang loay hoay xoay xở và kiệt quệ tiền bạc, sức lực với căn bệnh quái ác này suốt nhiều năm qua. Tuy nhiên, mới đây các nhà khoa học Thụy Điển đã khẳng định sữa mẹ có thể điều trị ung thư. Đây cũng là tin mừng mà một bạn sinh viên đang theo học Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp đến chúng tôi sau khi đọc được một bài báo.

Sữa mẹ có thể điều trị bệnh ung thư có tin được không?

Trên một bài báo viết về thông tin đang kinh ngạc này thì giáo sư miễn dịch học Catharina Svanborg thuộc Đại học Lund (Thụy Điển) cho biết: “Khi đưa hỗn hợp sữa mẹ vào cơ thể, tế bào ung thư chết đi. Đây quả là một phát hiện đáng kinh ngạc”. Kết quả này đã mở ra một tương lai sáng lạn và rộng mở hơn đối với những bệnh nhân đã và đang mắc căn bệnh ung thư hiểm nghèo.

Khoa học nghiên cứu sữa mẹ trên bệnh nhân bị ung thư bàng quang

Khoa học nghiên cứu sữa mẹ trên bệnh nhân bị ung thư bàng quang 

Theo Independent, giáo sư Svanborg cùng đồng nghiệp của mình đã nghiên cứu và phát hiện hợp chất Hamlet trong quá trình nghiên cứu kháng sinh từ sữa mẹ. Sau đó các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm lên bệnh nhân ung thư bàng quang. Thật ngạc nhiên khi người ta nhận được kết quả thu vô cùng hứa hẹn là khi những người được tiêm hỗn hợp sữa mẹ nhanh chóng thải tế bào ung thư chết qua đường nước tiểu chỉ sau vài ngày. Theo một giảng viên đang công tác ở hệ văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì chứng tỏ sữa mẹ có thể điều trị ung thư và làm cho các tế bào ung thư không những không phát triển mà còn có thể chết đi dần dần.

Nói thêm về kết quả đáng mừng này, Giáo sư Svanborg giải thích hợp chất Hamlet có khả năng nhận dạng và tiêu diệt tế bào ung thư. Bên cạnh đó, sữa mẹ còn chứa protein alpha-lactalbumin. Khi sữa mẹ đi vào dạ dày, loại protein này trở thành chất chống ung thư bảo vệ tế bào khỏe mạnh trong cơ thể.

Những nghiên cứu trên đã mang đến hứa hẹn lớn rằng bạn sẽ không cần dùng đến biện pháp như xạ trị và hóa trị vốn làm tổn thương cả tế bào khỏe mạnh và đắt đỏ vẫn có thể điều trị căn bệnh ung thư. Điều này chắc chắn sẽ là tin mừng cho nhiều người sau khi tiến hành thêm các cuộc khảo sát nghiên cứu tiếp theo trong tương lai.

Trang Minh – Caodangykhoa.vn