Bật mí bí kíp “nhỏ mà có võ” giúp teen 2k đánh bại môn Toán – Lý -Hóa


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Các môn tự nhiên bao giờ cũng khiến thí sinh đau đầu, đặc biệt là đối với các bạn nữ việc học Toán – Lý – Hóa dường như là cả một gánh nặng, dưới đây là những bí kíp “nhỏ mà có võ” giúp teen 2k đánh bại các môn này.

Bí kíp "nhỏ mà có võ" giúp teen 2k đánh bại môn Toán - Lý -Hóa

Bí kíp “nhỏ mà có võ” giúp teen 2k đánh bại môn Toán – Lý -Hóa

Kiến thức của 3 môn Tự nhiên Toán – Lý – Hóa tương đối nhiều, chính vì vậy các thí sinh nếu muốn vượt qua được những môn này trong kỳ thi THPT Quốc gia cần phải ôn luyện thật tốt các kiến thức, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ cho các thí sinh những bí kíp nhỏ giúp bạn hoàn thành tốt các bài kiểm tra của những môn ban Tự nhiên khó nhằn này nhé.

Tập cách sử dụng máy tính cầm tay nhuần nhuyễn

Tính toán luôn là dạng bài tập xuất hiện nhiều nhất trong cả ba môn Toán – Lý – Hóa, chính vì thế mà teen 2k chúng mình cần phải học cách làm bài với độ chính xác cao, thậm chí còn phải thật nhanh mới có thể hoàn thành được hết những câu hỏi trong đề thi THPT Quốc gia năm 2018. Chính vì vậy, các thí sinh cần phải tập nhuần nhuyễn cách sử dụng máy tính cầm tay, đây chính là trợ thủ đắc lực cho các thí sinh khi bước vào phòng thi hoặc làm những bài tập kiểm tra trên lớp.

Theo giảng viên liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Đặng Nam Anh đang làm việc tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết đối với những bạn học năm lớp 12, thời điểm này cần phải biết cách thao tác chính xác trên máy, những bài tập cần sử dụng máy tính để giải cần phải được thực hiện nhanh nhất, do đó hãy tập giải toán một cách nhuần nhuyễn trên máy tính nhé. Tốc độ của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng nếu như thường xuyên luyện tập và sử dụng máy tính cầm tay, đồng nghĩa với việc bạn có thể dành thời gian cho những bài tập khó hơn.

Không bao giờ bỏ rơi lý thuyết

Bộ GD&ĐT đã chốt phương án thi THPT Quốc gia năm 2018 trong đó sẽ sử dụng kiến thức của lớp 11 và 12 chính vì thế việc ôn luyện ngay từ bây giờ là điều thực sự cần thiết. Các bạn đừng bao giờ chủ quan khi cho rằng lý thuyết không cần thiết, đối với 3 môn Toán – Lý – Hóa việc nắm chắc lý thuyết sẽ giúp bạn vận dụng vào làm bài tập của mình. Thực tế trong các đề thi, số lượng câu hỏi lý thuyết chiếm cũng khá nhiều, hơn nữa hiểu rõ lý thuyết sẽ chính là nền tảng vững chắc giúp thí sinh có cơ hội làm bài tập với điểm số cao bởi những câu suy luận không dễ dàng giải được khi không nắm chắc kiến thức.

Hãy thường xuyên ôn luyện lại kiến thức cho bản thân

Hãy thường xuyên ôn luyện lại kiến thức cho bản thân

Thường xuyên ôn lại kiến thức

Việc học tập tiếp thu kiến thức không phải một sớm một chiều, các thí sinh muốn nắm vững một dạng bài cần phải làm đi làm lại nhiều lần, nhiều thí sinh chủ quan cho rằng việc học xong kiến thức là chúng ta có thể nhớ luôn, tuy nhiên nếu không làm nhiều lần, thực hành nhiều thì các kiến thức có thể bị quên mất. Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 có cả kiến thức lớp 11 chính vì vậy hãy thường xuyên làm lại, xào lại các dạng bài tập cho thật nhuần nhuyễn. Khi học xong một kiến thức mới thì về nhà teen 2k nên đọc lại thật kỹ lý thuyết sau đó làm các dạng bài tập liên quan để khắc sâu kiến thức và hãy nhớ rằng đừng bao giờ bỏ quên việc ôn tập lại kiến thức.

Chiến thuật khi bước vào phòng thi

Theo những giảng viên đang giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội cho biết để có thể đạt kết quả tốt trong kỳ thi các thí sinh nên chuẩn bị cho mình tâm lý thật vững vàng, thoải mái, đừng quá hoang mang hay lo sợ bởi tất cả những tâm lý sẽ chi phối đến bạn, khiến bạn hoàn thành bài thi không tốt. Một mẹo nhỏ cho các teen 2k khi làm bài thi mặc dù đề thi THPT Quốc gia sẽ được Bộ GD&ĐT sắp xếp từ câu dễ tới khó, tuy nhiên thí sinh cũng nên lướt qua đề 1 lượt để xác định được nội dung kiến thức cơ bản và luôn luôn phải ghi nhớ rằng đối với môn Toán – Lý – Hóa muốn ghi điểm cao thì hãy làm những câu có thể trước, sau đó quay lại làm những câu bỏ qua, hãy làm chắc những câu lý thuyết đừng để phải mất điểm ở những câu này nhé.

Trên đây là những bí kíp tuy nhỏ nhưng lại giúp ích rất nhiều cho teen 2k vận dụng trong những bài kiểm tra cũng như chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 sắp tới.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Caodangykhoa.vn