Chốt phương án thi THPT Quốc gia 2018 với 2 mục tiêu chính


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Những ngày vừa qua, tất cả các thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp lớp 12 đều mong ngóng phương án thi THPT Quốc gia năm 2018, theo như thông báo, Bộ GD&ĐT đã chốt phương án thi trong năm nay.

Chốt phương án thi THPT Quốc gia 2018 với 2 mục tiêu chính

Chốt phương án thi THPT Quốc gia 2018 với 2 mục tiêu chính

Thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận được, trong năm 2018 Bộ GD&ĐT vẫn sẽ giữ nguyên ổn định phương án thi THPT Quốc gia giống như năm 2017, trong đó các môn thi cùng tổ hợp thi vẫn sẽ được giữ nguyên.

Thực hiện 2 mục tiêu chính trong phương án thi THPT Quốc gia 2018

Vào ngày 29/9 Bộ GD&ĐT đã gửi văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng giáo dục năm 2017-2018 gửi tới các sở giáo dục và đào tạo về việc tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Theo đó, kỳ thi này sẽ được tổ chức với hai mục đích như sau:

  • Kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ sử dụng để xét tốt nghiệp THPT cho các thí sinh.
  • Căn cứ vào kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 các cơ sở giáo dục Đại học, Giáo dục nghề nghiệp sẽ sử dụng để tuyển sinh.

Nhằm mục đích giúp kỳ thi diễn ra thuận lợi, công bằng, Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức đánh giá và rút kinh nghiệm trong các công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015, 2016, 2017. Từ đây đưa ra các giải pháp cũng như đề xuất phù hợp với kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Trong năm tới, Bộ sẽ vẫn áp dụng chính sách tuyển thẳng vào Đại học, Cao đẳng với những thí sinh đoạt giải trong các kỳ thi quốc gia, Olympic khu vực, quốc tế, các kỳ thi sáng tạo khoa học – kỹ thuật trong và ngoài nước.

Theo như quy chế tuyển sinh chính thức cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018 mà Bộ GD&ĐT đã công bố, đề thi được thiết kế có 60% kiến thức cơ bản và 40% kiến thức nâng cao để phân hóa, nếu như câu hỏi phân hóa ít đề thi sẽ hạn chế so với mục đích tuyển sinh. Từ đầu năm học 2018, Bộ GD&ĐT đã triển khai xây dựng thêm ngân hàng câu hỏi, nhằm tăng chất lượng đề thi cũng như chuẩn hóa đề thi năm nay, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT ông Bùi Văn Ga cho biết Bộ sẽ công bố đề thi minh họa kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 trong thời gian tới, sớm nhất có thể để thí sinh có cơ hội tham khảo.

Phương án tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2018

Phương án tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2018

Phương án tuyển sinh của các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước có thay đổi gì

Đối với phương án tuyển sinh của các trường Đại học, Cao đẳng khối ngành sư phạm và ngoài sư phạm có thể vẫn sẽ giữ nguyên như năm 2017. Các trường Đại học sẽ căn cứ vào tình hình thực tế, dựa trên kết quả tuyển sinh của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 từ đó điều chỉnh đưa ra phương án tuyển sinh tốt nhất, phù hợp nhất với tình hình thực tế tại trường đó. Đề án tuyển sinh Đại học các trường cũng cần phải hoàn thiện sớm để gửi cho phía Bộ GD&ĐT xem xét.

Đối với các trường Cao đẳng phương án tuyển sinh cũng cần phải được nghiên cứu và chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi tiếp nhận một đợt sinh viên mới. Ví dụ như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, trong năm 2018 phương án tuyển sinh của Nhà trường vẫn theo quy chế của Bộ Lao động TB&XH đề ra, theo đó trường xét tuyển 3 chuyên ngành chính Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội với điều kiện thí sinh phải tốt nghiệp THPT.

Như vậy cho đến thời điểm hiện tại, các thí sinh lớp 12 đã biết được phương án thi THPT Quốc gia năm 2018, với lượng kiến thức thi bao gồm cả kiến thức lớp 11 và lớp 12, các thí sinh cần phải có mục tiêu ôn tập cũng như định hướng cho bản thân mình cách thức học tập, ôn tập lại những kiến thức cũ đã quên và tiếp nhận  nốt lượng kiến thức mới của năm lớp 12. Đây chính là một thách thức lớn để các thí sinh vượt qua.

Nguồn: Caodangykhoa.vn