Bật mí nội dung chương trình toán lớp 11 sẽ có trong đề thi THPT 2018


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo thông báo từ phía Bộ GD&ĐT kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ bao gồm cả kiến thức lớp 11 và lớp 12, vậy nội dung chương trình toán lớp 11 nào sẽ có trong đề thi THPT Quốc gia 2018?

Bật mí nội dung chương trình toán lớp 11 sẽ có trong đề thi THPT 2018

Bật mí nội dung chương trình toán lớp 11 sẽ có trong đề thi THPT 2018

Trong bài viết trước, ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã thông báo đến các thí sinh môn Sinh học sẽ được Bộ GD&ĐT giảm tải kiến thức, vậy đối với môn Toán lượng kiến thức nào sẽ được Bộ GD&ĐT sử dụng trong đề thi THPT Quốc gia năm 2018.

Những kiến thức toán lớp 11 sẽ có trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Mặc dù Bộ GD&ĐT sắp công bố đề thi minh họa kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, thế nhưng theo đánh giá và so sánh đề thi của những năm 2015 và 2016 thì lượng kiến thức của lớp 11 sẽ rơi vào khoảng 30%, như vậy đối với môn Toán, lượng kiến thức lớp 11 sẽ rơi vào khoảng từ 12 đến 14 câu trong tổng số 50 câu hỏi. Vậy lượng kiến thức trọng tâm các thí sinh cần phải ôn luyện thuộc lớp 11 như sau:

  • Hàm số lượng giác và phương trình lượng giác

Đây là nội dung câu hỏi liên tục xuất hiện trong đề thi khi còn thi kiến thức của cả ba khối 10 – 11 – 12, chính vì vậy nó sẽ xuất hiện trong đề thi THPT quốc gia môn toán 2018. Đó là những kiến thức cơ bản về hàm số lượng giác cùng phương trình lượng giác cơ bản theo sách giáo khoa hiện hành.

  • Tổ hợp và xác suất

Đây là nội dung hay luôn có mặt trong đề thi khi cấu trúc đề có kiến thức Toán 11. Các em cần ôn tập lại 2 phép đếm cơ bản và các định nghĩa về Hoán vị, chỉnh hợp và tổ hợp cùng các quy tắc tính xác suất để áp dụng vào bài thi.

  • Tính chất liên tục và đạo hàm của hàm số. 

Tìm điều kiện hay nhận biết một hàm số liên tục và tính đạo hàm của hàm số. Thực chất nội dung này đã có trong đề thi THPT quốc gia 2017 với bài toán đạo hàm của hàm số mũ và hàm số logarit.

  • Hình không gian sẽ đề cập đến các yêu cầu hay giả thiết liên quan đến góc và khoảng cách. 

Trong các câu hỏi về hình không gian thể tích hay khối tròn xoay của 12, đề thi sẽ lồng ghép trong giả thiết hoặc yêu cầu tính góc và khoảng cách.

  • Nhị thức New -tơn

Nội dung này cũng có thể xuất hiện, tuy nhiên sẽ chiếm tối thiểu số câu hỏi của đề thi.

  • Cấp số cộng và cấp số nhân

Các em có thể chú ý các bài toán ứng dụng của phần này trong bài toán lãi kép của chương mũ và logarit 12.

Trên đây là một số kiến thức mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tổng hợp được đối với môn Toán thuộc chương trình lớp 11, các thí sinh có thể ôn tập lại kiến thức ngay từ bây giờ, sau khi Bộ GD&ĐT công bố đề thi minh họa, sẽ có được chính xác số lượng kiến thức trong hệ thống chương trình lớp 11.

Phương pháp thi trắc nghiệm môn Toán

Phương pháp thi trắc nghiệm môn Toán

Cách làm bài thi trắc nghiệm môn Toán

Theo giảng viên Đặng Nam Anh đang giảng dạy liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết ,ngoài việc ôn luyện kiến thức, thí sinh cũng cần phải biết cách làm bài thi trắc nghiệm môn Toán một cách tốt nhất, đề thi THPT sẽ được sắp xếp từ câu dễ đến câu khó chính vì thế thí sinh hãy làm lần lượt từ câu 1 đến câu 50.

Về phần hình học: Hãy đọc kỹ đề bài, sau đó tưởng tượng ra mô hình trong đầu nếu cần thiết có thể vẽ nhanh hình ra giấy nháp thi, hạn chế trình bày như bài tự luận mà nên sử dụng ký hiệu.

Với những câu hỏi dễ: Hãy cố gắng làm nhanh trong vòng từ 1 đến 1,5 phút tuy nhiên không nên làm ẩu và hãy sử dụng nháp nếu thực sự cần thiết, vận dụng tối đa máy tính trong việc tính toán.

Với những câu hỏi khó: Bạn có thể sử dụng quỹ thời gian nhiều hơn một chút, áp dụng nhiều phương pháp giải khác nhau nhanh nhất để cho ra kết quả chính xác, hãy sử dụng máy tính để hỗ trợ.

Giống với kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 các thí sinh không nên khoanh bừa hoặc chỉ tô duy nhất một đáp án, bởi đề thi và đáp án sẽ do máy tự xếp và xác suất chỉ có một đáp án sẽ rất khó. Tận dụng đủ 90 phút làm bài không nên để thừa thời gian hoặc thiếu thời gian.

Nguồn: Caodangykhoa.vn