Thực hư việc Bộ GD&ĐT không công bố đề thi minh họa THPT 2018?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngày hôm qua, một số trang tin tức đã đưa thông tin Bộ GD&ĐT sẽ không công bố đề thi minh họa kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 mà các thí sinh chỉ dựa vào đề thi của năm 2017, vậy thực hư thông tin ra sao?

Bộ GD&ĐT không công bố đề thi minh họa THPT 2018?

Bộ GD&ĐT không công bố đề thi minh họa THPT 2018?

Theo tìm hiểu của ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì trong năm 2018 đề thi THPT Quốc gia sẽ  thay đổi nội dung thi bao gồm cả lớp 11 và lớp 12, chính vì thế Bộ sẽ không đưa ra đề thi minh họa cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sắp tới?

Có hay không công bố đề thi minh họa

Trước đó, trong một bài phỏng vấn Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết rằng Bộ đã đang chuẩn bị bổ sung thêm ngân hàng câu hỏi và sắp công bố đề thi minh họa kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Vào ngày hôm qua, sau khi có những thông tin đưa ra rằng Bộ sẽ không công bố đề thi minh họa năm 2018, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng đã lên tiếng về thông tin này rằng tổ công tác thi, tuyển sinh chưa họp bàn và chưa có kết luận chính thức cho việc này.

Trong thời điểm hiện tại, tổ công tác ra đề thi đang tiến hành nhiệm vụ làm đề thi minh họa cũng như bổ sung ngân hàng câu hỏi, việc có công bố đề thi minh họa hay không sẽ do Bộ GD&ĐT quyết định. Đối với thông tin không công bố đề thi minh họa ở trên thì tổ công tác mới đang họp bàn lựa chọn xem đề thi minh họa có thật sự cần thiết hay không? Bởi cách thức thi của năm 2018 vẫn sẽ giữ nguyên như năm 2017 chỉ thay đổi nội dung thi. Khi Bộ GD&ĐT đưa ra được thông báo chính thức về việc ban hành đề thi minh họa Bộ sẽ thông báo chính thức cho phụ huynh, học sinh cũng như các thầy cô giáo, học sinh cần phải chú tâm ôn tập, đừng để bị ảnh hưởng tới tâm lý trước kỳ thi.

Đáp án đề thi minh họa kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Đáp án đề thi minh họa kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Dưới đây là Bộ đề thi minh họa lần 3 cho tất cả các môn thi THPT Quốc gia 2017 để thí sinh và giáo viên tham khảo:

Đáp án Bộ đề minh họa lần 3 Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Gợi ý đáp án môn Toán:

Gợi ý đáp án môn Lý

Gợi ý đáp án môn Hóa

Gợi ý đáp án môn Sinh

Gợi ý đáp án các môn Khoa học xã hội

Gợi ý đáp án Môn Tiếng Anh

Trên đây là tổng hợp đề thi minh họa lần thứ 3 mà Bộ GD&ĐT đã công bố, ban tư vấn tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội đã tổng hợp lại cho các thí sinh thi năm 2018 tham khảo và làm tài liệu ôn tập.

Nguồn: Caodangykhoa.vn