Không bắt buộc đeo khẩu trang trong phòng thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Riêng đối với sĩ tử là F0 thì bắt buộc phải đeo khẩu trang y tế. Cán bộ coi thi phải đạt yêu cầu phòng dịch như đeo khẩu trang và mặc quần áo phòng hộ.

 

Không bắt buộc đeo khẩu trang trong phòng thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022

Tại Hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 ngày 8/6, vấn đề có cho sĩ tử đeo khẩu trang trong phòng thi hay không cũng được một số địa phương đề cập và đặt ra lo ngại sĩ tử sẽ lợi dụng việc đeo khẩu trang để đem vào phòng thi thiết bị nhằm gian lận thi cử.

Không bắt buộc đeo khẩu trang trong phòng thi

Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 ở Thanh Hóa bày tỏ băn khoăn về việc sĩ tử có thể thay khẩu trang khi vào phòng thi. Còn theo đại diện đến từ Hà Tĩnh, dù công tác chống gian lận trong thi cử, trong đó có gian lận từ việc được đeo khẩu trang đã được tập huấn, lưu ý cho cán bộ coi thi trên địa bàn tỉnh, nhưng Hà Tĩnh kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo có hướng dẫn về vấn đề sĩ tử có phải thay khẩu trang trước khi vào phòng thi hay không.

Đại diện Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc Gia của Đà Nẵng cũng nêu những băn khoăn về việc đeo khẩu trang của sĩ tử trong thi và đề xuất yêu cầu không sử dụng khẩu trang có van thở vì dễ gắn thiết bị công nghệ sử dụng để gian lận.

Phó Cục trưởng Cục QLKCB (Bộ Y tế) Vương Ánh Dương cho biết, theo các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế thì đối tượng F0, F1 bắt buộc đeo khẩu trang.

Ngoài ra, hiện chúng ta vẫn tiến hành quy định 5K, nên địa phương vẫn yêu cầu sĩ tử phải đeo khẩu trang. Tuy nhiên quan điểm của Bộ Y tế là các địa phương có thể tiến hành linh hoạt, khi sĩ tử vào phòng thi thì không nhất thiết phải đeo khẩu trang. Bởi trong phòng thi, các sĩ tử không được phép trao đổi và đã bảo đảm giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét.

“Riêng với phòng thi có F0, chắc chắn sĩ tử F0 phải đeo khẩu trang y tế; cán bộ coi thi phải bảo đảm các phương tiện phòng hộ theo quy định.”, ông Vương Ánh Dương nhấn mạnh.

Tuyển sinh và miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Y dược năm 2022

Năm 2022, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh và điều kiện xét tuyển đăng ký nhập học các ngành Cao đẳng Y dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như sau: Tất cả các sĩ tử trên toàn quốc đã tốt nghiệp kỳ thi Trung học phổ thông là đủ điều kiện nhập học các ngành sau đây.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Y dược năm 2022

  • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành:6720602)
  • Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)
  • Cao đẳng Hộ sinh (Mã ngành:6720303)

Chính sách ưu đãi giáo dục Miễn 100% học phí ngành Y Dược năm 2022 được quy định như sau:

Tất cả sĩ tử đã tốt nghiệp kỳ thi THPT tham gia XÉT TUYỂN ONLINE & NHẬP HỌC TRỰC TUYẾN trước ngày 31/07/2022 đều được hưởng ngay ưu đãi miễn ngay 100% học phí năm 2022 mà không cần bất cứ điều kiện gì kèm theo.

Tất cả sĩ tử XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC từ ngày 01/8/2021 đến trước ngày 15/08/2021 sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi giáo dục miễn giảm 50% học phí năm 2022.

Nguồn: caodangykhoa.vn