Sĩ từ trúng tuyển học bạ có cần đăng ký lại trên hệ thống của Bộ GD&ĐT?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhiều sĩ từ thắc mắc nếu đã trúng tuyển sớm bằng cách thức xét học bạ, đánh giá năng lực thì có cần đăng ký lại trên hệ thống chung của Bộ GD&ĐT không.

Sĩ từ trúng tuyển học bạ có cần đăng ký lại trên hệ thống của Bộ GD&ĐT?

Theo PGS.Tiến sĩ Nguyễn Thu Thuỷ, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD&ĐT, sau kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia thì các sĩ từ đã trúng tuyển sớm vào nhiều ngành, nhiều trường ở các cách thức khác nhau nhưng vẫn phải thực hiện đăng ký lại nguyện vọng (NV) trên hệ thống chung của Bộ GD&ĐT.

Sĩ từ cần đăng kí NV 1 để đảm bảo quyền lợi

“sĩ từ cần đặt NV đã trúng tuyển lên vị trí cao nhất – NV 1. Nếu không xác nhận bằng cách đăng ký lại NV trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung thì xem như sĩ từ từ chối trúng tuyển”, Vụ trưởng nói. Bà Thủy cũng lưu ý, nếu sĩ từ được thông báo trúng tuyển 1 NV trên hệ thống thì các NV sau đó không còn giá trị. Do vậy, sĩ từ cần cân nhắc kỹ khi đăng ký NV xét tuyển.

Theo cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT sẽ lọc ảo, mỗi em chỉ được trúng tuyển 1 NV duy nhất, không xảy ra việc sĩ từ trúng tuyển chính thức 2, 3 cách thức, hay 2, 3 trường khác nhau.

“Hệ thống hỗ trợ chắc chắn giúp sĩ từ đỗ vào NV ưu tiên nhất có thể mà không phải lo lắng lựa chọn giữa các cách thức xét tuyển khác nhau”, Vụ trưởng nói.

Để có đủ thông tin xét tuyển, sĩ từ cần tìm hiểu kỹ đề án tuyển sinh của các trường, đảm bảo không bị nhầm lẫn khi đăng ký NV, chọn ngành, tránh sai sót và ảnh hưởng đến kết quả xét tuyển sau này.

Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học cho biết, điểm mới trong tuyển sinh 2022 là sĩ từ không giới hạn số lần các em đăng ký, điều chỉnh, bổ sung NV. Điều này tạo cơ hội tốt nhất cho các em trúng tuyển. Việc đăng ký số lượng NV và sắp xếp thứ tự các NV trên hệ thống chung hoàn toàn do sĩ từ quyết định.

Các NV của sĩ từ đăng ký xét tuyển vào các ngành, cách thức tuyển sinh ở tất cả các trường được xếp thứ tự từ một đến hết, trong đó NV 1 là cao nhất, ưu tiên nhất của sĩ từ. Trong quá trình đăng ký NV trực tuyến, sĩ từ phải thực hiện đúng, đủ, hết quy trình đăng ký xét tuyển.close

Nếu bỏ dở quy trình, hệ thống sẽ không cập nhật và không nhận thông tin đăng ký, điều chỉnh NV của sĩ từ. Khi sĩ từ chưa xác nhận số lượng, thứ tự NV hoặc chưa nộp lệ phí xét tuyển (trừ trường hợp đã nộp lệ phí xét tuyển sớm tại trường) thì hệ thống chưa chấp nhận việc đăng ký NV của sĩ từ. Để đăng ký xét tuyển, sĩ từ phải sử dụng tài khoản cá nhân thực hiện theo hình thức trực tuyến trên hệ thống.

Vụ trưởng cho biết, với quy định chỉ trúng tuyển vào 1 NV cao nhất, nếu sĩ từ thật sự yêu thích ngành nào, trường nào đó mà đã đủ điều kiện trúng tuyển (khi đã xét tuyển sớm) thì nên đặt NV 1.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn 100% học phí cho tân sinh viên

Trước băn khoăn nhiều trường yêu cầu sĩ từ xác nhận nhập học sớm, bà Thuỷ cho biết, quy định trên là vi phạm quy chế tuyển sinh năm 2022. sĩ từ được quyền xác định NV nào là NV ưu tiên trong số các chương trình đào tạo mà các em đủ điều kiện trúng tuyển.

Theo quy chế, các cơ sở đào tạo khi tổ chức xét tuyển cho một số sĩ từ mà đã hoàn thành thủ tục dự tuyển thì không được yêu cầu sĩ từ xác nhận nhập học sớm hơn so với lịch trình theo kế hoạch chung. sĩ từ phải được đảm bảo nguyên tắc công bằng: Công bằng về cơ hội dự tuyển, cơ hội trúng tuyển.

Cán bộ tuyển sinh chuyên ngành Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng chia sẻ thêm: Trường hợp sĩ từ được cơ sở đào tạo thông báo đủ điều kiện trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp Trung học phổ thông) vào 1 NV nào đấy thì sĩ từ được tự quyết định việc đặt thứ tự ưu tiên NV đó.

Nguồn: caodangykhoa.vn tổng hợp

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bệnh viện thẩm mỹ gangwhoo