Quy định về điều kiện thi tuyển Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngoài đảm bảo được điều kiện đi kèm, thí sinh tham gia thi tuyển Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm cần đáp ứng được điều kiện chính trong quy định tuyển sinh liên thông Cao đẳng của Bộ.

Điều kiện thi tuyển Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm là thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y dược

Vì Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm áp dụng hình thức thi tuyển thay vì xét tuyển như Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm nên điều kiện tuyển sinh sẽ có phần khắt khe và yêu cầu cao hơn để nhằm đảm bảo đúng chất lượng đầu vào và đầu ra cho sinh viên.

Điều kiện thi tuyển Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 là gì?

Nhằm đáp ứng đúng yêu cầu Bộ Y tế trong việc chuẩn hóa cán bộ ngành Y và nhu cầu nâng cao kiến thức chuyên môn của đông đảo các bạn thí sinh, năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm với điều kiện được quy định cụ thể như sau:

 • Thí sinh là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên.
 • Có phẩm chất đạo đức, sức khỏe tốt, không vi phạm tiền án tiền sự
 • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y dược và có chứng chỉ chuyển đổi chuyên ngành phù hợp với đối tượng liên thông chéo ngành.
 • Thí sinh chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định của nhà trường.

Chỉ cần đáp ứng được những điều kiện trên thí sinh sẽ được tham gia thi tuyển Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm, cùng một vài hệ đào tạo Liên thông khác của nhà trường như: Liên thông Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Hộ sinh.

Hiện nay thời gian đào tạo Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Xét nghiệm là 1,5 năm với khung thời gian đào tạo linh hoạt ngoài giờ hành chính vào cả ngày thứ 7, chủ nhật để thời gian học không ảnh hưởng tới công việc cá nhân của sinh viên. Nhà trường luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh yêu thích và đam mê với ngành Xét nghiệm có cơ hội theo học và rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Một ngôi trường luôn được đánh giá cao về chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, từ cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên của nhà trường luôn được chú trọng đầu tư, nâng cao chất lượng qua hàng năm.

Hiện nhà trường liên tục tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm vào tất cả các ngày trong tuần

Hồ sơ thi tuyển Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 cần giấy tờ gì?

Hồ sơ chính là một thông tin quan trọng nằm trong yêu cầu về điều kiện thi tuyển Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm. Theo đó thí sinh tham gia thi tuyển cần tiến hành làm hồ sơ theo mẫu sau:

 • Phiếu đăng ký dự thi Liên thông theo mẫu của Bộ
 • Bản photo có công chứng sổ học tập và bảng điểm Trung cấp
 • Bản photo bằng TN Trung cấp và tương đương có công chứng
 • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm (áp dụng với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đã tốt nghiệp)
 • 04 Ảnh cỡ 4×6, (ảnh chụp trong 6 tháng gần đây) ghi đầy đủ thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại ở mặt sau ảnh
 • 02 Phong bì dán sẵn tem thư và ghi đầy đủ thông tin bao gồm: họ và tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ để nhà trường tiện liên lạc khi cần thiết
 • Các giấy tờ chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có).

Thí sinh khi hoàn thiện đầy đủ các loại giấy tờ yêu cầu trong hồ sơ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm, có thể gửi trực tiếp về văn phòng tuyển sinh của nhà trường vào giờ hành chính hoặc gửi qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh. Ngoài ra, nếu muốn được biết thêm thông tin thí sinh có thể chủ động liên hệ về địa chỉ nhà trường để được giải dáp miễn phí : Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội.

Nguồn: caodangykhoa.vn