Học Trường Cao đẳng Y Hà Nội năm 2017 để không thất nghiệp?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Học Trường Cao đẳng Y Hà Nội năm 2017 để không thất nghiệp?

Cứ mỗi mùa tuyển sinh đến nhiều người trong chúng ta lại đặt ra câu hỏi “cũ rích”: Học trường nào ra trường sẽ dễ xin việc? Đây chính là mối quan tâm lớn của xã hội liên quan tới giáo dục và việc làm.

Học Trường Cao đẳng Y Hà Nội năm 2017 để không thất nghiệp?

Học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017 để không thất nghiệp?  

Có một thực tế kể cả các nước phát triển thì cũng có rất nhiều Cử nhân đại học ra trường thất nghiệp còn ở Việt Nam thì con số gần 200.000 người có trình độ Cử nhân Đại học không có việc làm hoặc làm không đúng ngành nghề đã được đào tạo gây lên một sự lãng phí lớn cho xã hội. Trước thực trạng này thì nhiều người lập tức quy trách nhiệm cho ngành Giáo dục mà không cần biết rằng tâm lý người Việt Nam sính bằng cấp Đại học. Nhiều thí sinh chuẩn bị tốt nghiệp THPT Quốc Gia đã được gia đình định hướng vào Đại học Y Dược bằng mọi giá mà không cần biết khả năng con em mình có đủ khả năng học Đại học hay không?

Học trường nào ngành gì năm 2017 để không thất nghiệp?

Theo chuyên gia Tâm lý giáo dục Lại Thị Hằng cho biết: Trách nhiệm của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp không có nghĩa vụ đảm bảo công ăn việc làm sau khi tốt nghiệp trừ các Trường khối Công an và Quân đội  còn đối với các trường khác thì trách nhiệm việc làm phải do chính sinh viên tìm kiếm và chứng minh năng lực của mình đối với các cơ sở tuyển dụng lao động. Theo Chủ tịch Bệnh Viện Y học cổ truyền Trường Giang cho rằng các trường đào tạo nhân lực Y tế có một phần trách nhiệm đối với việc sinh viên ra trường thất nghiệp. Trách nhiệm ở đây chính là chất lượng đào tạo tay nghề Y Dược nếu đào tạo không tốt thì dẫn tới việc sản phẩm đào tạo ra không đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của các cơ sở Y tế Bệnh viện.

Hiện nay ngành Y tế Việt Nam không thể phủ nhận đang có sự dư thừa thừa cục bộ trong một số ngành đào tạo Y Dược mà nguyên nhân xuất phát từ việc thí sinh đổ xô vào các Trường Đại học – Cao đẳng sau khi tốt nghiệp kỳ thì THPT Quốc gia. Tuy nhiên cũng tồn lại một nghịch lý là ngành thiếu nhân lực trầm trọng thì một số cơ sở Y tế cũng vẫn rất vất vả để tuyển dụng lao động do nhiều ứng viên đến tuyển nhưng cơ sở Y tế vẫn “lắc đầu” vì kỹ năng tay nghề quá kém, không đáp ứng được yêu cầu công việc thực tế.

Trao đổi với Tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng: Một số sinh viên y dược ra trường chưa tìm được việc có thể do kỹ năng nghề nghiệp không được đào tạo bài bản bởi những Trường chuyên đào tạo Y khoa như các Trường Cao đẳng Y Dược Quân Y Bộ Quốc Phòng, Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur…Bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn cũng có lời khuyên đến các thí sinh chuẩn bị tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2017: Tâm lý phải học ngành Y Dược dễ xin việc làm khiến nhiều sinh viên Y Dược ra trường thất nghiệp dù một số em biết bản thân không yêu thích nghề y hoặc không đủ năng lực học nghề y vì đây là ngành đặc thù học tập cực kỳ vất vả. Một số người cho rằng không trúng đủ năng lực, điểm số trúng tuyển vào các Trường Đại học Y Dược – Bộ Y tế thì học Cao đẳng Y Dược sau này vẫn có thể liên thông lên Đại học Y khoa. Tiến sĩ Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đồng ý điều đó sẽ chỉ đúng nếu các em: Học ngành Y Dược phải chọn đúng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được đào tạo bài bản chuyên sâu cả lý thuyết lẫn thực hành Y thuật, đáp ứng được yêu cầu kỹ năng tay nghề của các cơ sở Y tế tuyển dụng lao động.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Y lý gắn liền với Y thuật

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Y lý gắn liền với Y thuật

Học ngành Y vào đúng Trường Y vẫn thất nghiệp?

Nhiều sinh viên sau Cao đẳng Y Dược có tâm lý tìm công việc có thu nhập cao ngay sau khi tốt nghiệp mà không cần biết là mình chưa có chút kinh nghiệm làm việc thực tế nào. Thậm chí những bạn học ở các Trường không được đào tạo bài bản tốt như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì cơ sở Y tế phải đào tạo lại rất tốn kém và mất thời gian. Do vậy, thay vì chủ động chấp nhận đi làm với mức thu nhập chưa cao để để tích lũy kinh nghiệm sau nhưng ngày đầu tiên ra trường thì một số bạn lại cứ ngồi chờ cơ hội việc nhàn lương cao.

Một nguyên nhân khác cũng khiến các bạn đã chọn đúng trường y để học ngành y mà ra trường vẫn thất nghiệp là một số Trường Cao đẳng Y tế chỉ chú trọng đào tạo kỹ năng chuyên môn chuẩn theo chương trình khung Bộ Y tế mà ít quan tâm tới việc đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên. Hệ quả là có những sinh viên Trường Cao đẳng Y tế bị cơ sở Y tế, Bệnh viện từ chối thẳng thừng vì không có tí kỹ năng tối thiểu để đi xin việc như Hồ sơ xin việc chỉ photo mặc dù đã được Nhà tuyển dụng yêu cầu phải công chứng chứng thực các giấy tờ, bằng cấp. Thậm chí nhiều bạn đến phỏng vấn muộn với các lý do rất đáng yêu như tối qua đi chơi về muộn ngủ quên, hoặc quên lịch hẹn phỏng vấn.

Theo Phó Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Nghề Y Dược là đặc biệt cao quý bởi liên quan đến sức khoẻ tính mạng “khách hàng” của mình. Nếu thí sinh thực sự yêu thích Nghề Dược thì hãy chọn đúng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để có thể được đào tạo bài bản chuyên sâu kỹ năng nghề nghiệp cùng với các kỹ năng mềm làm việc trong lĩnh vực Y khoa.

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM:

Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2017

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội:

Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung –   Quận Thanh Xuân – Tp Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn: caodangykhoa.vn.