Chọn học Cao đẳng Y Dược Hà Nội thí sinh nên có tầm nhìn dài hạn


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (6 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thí sinh khi tốt nghiệp THPT thường có tâm lý thích xét tuyển vào đại học, tuy nhiên sau khi ra trường chưa chắc đã tìm được việc làm nếu không phải là những ngành có nhu cầu tuyển dụng nhiều như ngành Y Dược.

cao-dang-y-ha-noi-xet-tuyen-hoc-ba-2016

Chính vì vậy, thí sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2016 khi chọn ngành, chọn nghề nên căn cứ vào sở trường năng lực của bản thân hoặc truyền thống nghề nghiệp của gia đình như Bố Mẹ công tác trong ngành Y tế thì thí sinh sẽ thuận lợi hơn trong việc học tập ngành Y Dược và có cơ hội việc làm cao hơn sau khi tốt nghiệp ra trường. Để chọn một ngành học ra trường không bị thất nghiệp thì không thể thiếu việc có một tầm nhìn dài hạn về trường học, ngành học mà thí sinh quyết định lựa chọn và quyết tâm theo đuổi ngành nghề đã chọn.

Bác sĩ CKII Linh Thị Công cho rằng, điều vô cùng quan trọng là quá trình học trong trường cao đẳng y dược là sinh viên phải có ý thức trang bị cho mình chuyên môn vững vàng cùng các kỹ năng làm việc cần thiết. Ngoài kiến thức về Y lý và Y thuật ra thì Ngoại ngữ và Tin học cũng là yếu tố vô cùng quan trọng giúp sinh viên Y Dược tự tin và có nhiều cơ hội việc làm hơn khi ra trường.

Ở Việt Nam hiện nay, giáo dục hướng nghiệp và tư vấn hướng nghiệp cho thí sinh chuẩn bị tốt nghiệp THPT Quốc gia vẫn còn chưa thật sự được chú trọng cho lắm. Kinh tế xã hội phát triển thì càng có nhiều cơ hội việc làm cho người lao động trẻ và cụm từ “định hướng nghề Y Dược” cũng bắt đầu được Trường Cao đẳng Y Dược nhắc đến thường xuyên hơn. Đơn giản vì nhiều thí sinh đăng ký học Cao đẳng Y Dược Hà Nội nhưng có sinh viên còn mù mờ khi nghĩ đến công việc tương lai nghề y dược.

cao-dang-y-ha-noi-dao-tao-chuyen-nghiep

Phụ huynh nên định hướng nghề nghiệp cho con không?

Hiện nay các bậc phụ huynh dường như chưa quan tâm đến hoài bão ước mơ con của mình sau này sẽ làm gì? Để định hướng giúp con nên chọn Trường Cao đẳng Y Hà Nội hay học Cao đẳng Dược Hà Nội nào. Nếu không thích nghề y dược mà chọn học Trường Cao đẳng Y Dược thì đây sẽ là con dao 2 lưỡi, khiến các em đi học chán nản và kết quả ra trường sẽ thất nghiệp.

Năm nào cũng vậy, cứ đến mỗi mùa tuyển sinh Cao đẳng – Đại học là cả xã hội lại nóng lên về việc đăng ký xét tuyển Ngành Y Dược. Tâm lí phải vào đại học bằng mọi giá của nhiều bậc phụ huynh vô hình chung đã tạo áp lực cho các con là chỉ có một con đường duy nhất là vào đại học. Học Cao đẳng Y Dược chỉ là lựa chọn cuối cùng khi không thể trúng tuyển vào Đại học Y Dược. Với gia đình có điều kiện kinh tế, con đường du học tự túc sẽ là giải pháp khi con em họ không có khả năng trúng tuyển các trường đại học Việt Nam.

Tư tưởng phải vào đại học bằng mọi giá ăn sâu vào tiềm thức của nhiều bậc phụ huynh khiến các em phải lựa chọn nghề nghiệp theo sự mong muốn của người lớn. Nhiều người muốn con học Nghề Y vì cho rằng là nghề “hot” mà không cần biết con em mình có năng lực hoặc hợp với Ngành Y hay không?

Chính vì thế, sinh viên Y Dược mới ra trường thường loay hoay tìm kiếm việc làm. Nhiều người trong số sinh viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội đã không thể tìm được một công việc phù hợp với năng lực và kỳ vọng về thu nhập tiền lương dẫn tới chán nản. Một số nữa lại quá ảo tưởng cho rằng bằng cấp Cao đẳng Y Dược Hà Nội là ghê gớm không chấp nhận làm những công việc phụ giúp cho các Y Bác sĩ. Một số khác thì mắc phải sai lầm ngay khi đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược nên nhanh chóng chán nản, bỏ ngay từ năm học thứ nhất. Chính sự thiếu say mê và nhiệt huyết với nghề nghiệp đã khiến một số bạn trẻ “lạc lối” trong việc định hướng nghề nghiệp cho bản thân.

cao-dang-y-ha-noi-tuyen-thang-2016

Xác định khả năng và hoài bão thì mới định hướng đúng về nghề nghiệp cho mình thì các bạn trẻ mới có thể tạo cơ hội thành công sự nghiệp khi chọn Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội tại địa chỉ Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn:   – 0964.524.343.