Tuyển sinh đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2017


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nguồn nhân lực Y tế trình độ Trung cấp của nước ta giờ đã không còn đáp ứng được nhu cầu của các cơ sở Y tế đang hướng đến nguồn nhân lực được chuẩn hoá trình độ Cao đẳng Y Dược – Bộ Y tế.

Tuyển sinh liên thông cao đẳng Điều Dưỡng năm 2017

Tuyển sinh liên thông cao đẳng Điều Dưỡng năm 2017

Vừa qua, Bộ Lao động và Thương binh Xã hội đã tiếp quản lý Nhà nước đối với các Trường đào tạo Cán bộ Y tế trình độ cao đẳng theo quyết định của Chính Phủ. Theo nhận xét của các Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội thì đây sẽ là cơ hội đổi mới công tác đào tạo nhân lực ngành Y tế trình độ Cao đẳng và cũng là cơ hội cho các cán bộ Y tế trình độ Trung cấp được học liên thông lên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với các ngành học Dược sĩ, Điều Dưỡng, Xét Nghiệm đạt chuẩn hoá trình độ cao đẳng theo yêu cầu của thông tư liên tịch số 26/2015/TTLT-BYT-BNV.

Trên thực tế, nhiều Bệnh viện đã phải tìm tới các trường đại học, cao đẳng y dược đóng chân trên địa bàn để tổ chức hợp tác đào tạo liên thông, nâng chất lượng đội ngũ cán bộ đang công tác nhằm chuẩn hoá trình độ Cao đẳng. Tuy nhiên có Bệnh viện Y học cổ truyền Trường Giang cho rằng, không phải cứ có nhu cầu đào tạo nâng cao trình độ Cao đẳng cho cán bộ đang làm Bệnh viện đi học liên thông ở bất kỳ trường cao đẳng nào có mở mã ngành đào tạo Y Dược. Bệnh viện sẽ phải lựa chọn kỹ xem trường cao đẳng hiện nay đào tạo ra “sản phẩm” đáp ứng tốt được yêu cầu, chương trình đào tạo không mang nặng tính hàn lâm mà phải có tính ứng dụng thực tế giống như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội đang đào tạo theo mô hình Bệnh viện – Trường Y đạt chuẩn Bộ Y tế.

Chương trình đổi mới đào tạo nghề tại Việt Nam (GIZ) tổ chức, đã thống kê hiện cả nước có cả trăm nghìn người thất nghiệp. Trong khi đó các cơ sở Y tế Bệnh viện lại luôn thiếu nguồn nhân lực Y tế trình độ Cao đẳng. Đó là nghịch lý đang tồn tại khi nhiều người đã tốt nghiệp Trung cấp Điều Dưỡng, Xét nghiệm muốn được tuyển dụng vào Bệnh viện nhưng chưa có cơ hội học liên thông lên Cao đẳng Y để chuẩn hoá kiến thức theo yêu cầu của thông tư liên tịch số 26/2015/TTLT-BYT-BNV. Theo các chuyên gia về lao động việc làm kể, nhiều thí sinh khi đăng ký học Trung cấp Y Tp HCM hy vọng tốt nghiệp ra trường sẽ tìm được việc với mức lương cao. Tuy nhiên, thực tế sau nhiều năm ra trường không ít bạn đang trong cảnh thất nghiệp hoặc có việc làm nhưng không làm đúng ngành nghề đã được đào tạo với mức lương hơn 4 triệu đồng/tháng khó có thể sống được ở thành phố lớn như Sài Gòn.

Trường cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo y lý gắn liền y thuật

Trường cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo y lý gắn liền y thuật

Theo Tiến sĩ Y Khoa Mai Mạnh Tuấn: “Làm giàu là ước mơ chính đáng của tất cả những người lao động chân chính”. Học liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng có thể không giúp các em làm giàu được nhưng sẽ giúp các em có được cơ hội việc làm tốt khi các Bệnh viện công lập tới đây sẽ chỉ tuyển dụng cán bộ ngành y với trình độ tối thiểu là Cao đẳng nhằm nâng cao chất lượng khám chữa, điều trị, chăm sóc sức khoẻ cho Nhân dân. Theo Tiến sĩ Y Dược, Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Y – Dược Pasteur cho biết: Bộ Y tế và Bộ Nội vụ đã ra thông tư liên tịch 26/2015/TTLT-BYT-BNV sẽ chuẩn hoá kiến thức, kỹ năng của người làm công tác Điều Dưỡng. Theo đó để trở thành cán bộ Y tế trong các cơ sở Y tế Bệnh viện công lập đòi hỏi rất khắt khe phải có bằng Điều Dưỡng trình độ Cao đẳng từ năm 2021 và những cán bộ Điều Dưỡng Trung cấp cũng sẽ phải học liên thông để chuẩn hoá kiến thức trình độ Cao đẳng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng chính quy năm 2017 dành cho đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp Điều Dưỡng với thời gian học là 1,5 năm tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Tp HCM. Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng của Bộ LĐTB&XH được cập nhật mới nhất có nhiều ưu điểm hơn so với cách đào tạo Cao đẳng Điều Dưỡng truyền thống. Đó là ít lý thuyết hàn lâm, tăng thời lượng đào tạo ky năng thực hành tay nghề và thực tập thực tế để người học ra trường giỏi Y lý – Y thuật, có được kiến thức đạt chuẩn Nghề Điều Dưỡng trình độ Cao đẳng theo quy định Bộ Y tế.

Hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2017 gồm: Bản sao Bằng và Bảng điểm Trung cấp Điều Dưỡng; 02 ảnh kích cỡ 3 x4 và các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM:

Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295

 Học nghề Y phải vào đúng trường Y mới giỏi

Học nghề Y phải vào đúng trường Y mới giỏi

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội:

Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung –   Quận Thanh Xuân – Tp Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259 Website: https://caodangykhoa.vn

Nguồn: caodangykhoa.vn