Học ngành điều dưỡng ra trường làm những công việc gì?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 3,67 trong tổng số 5)
Loading...

Học ngành Điều dưỡng ra làm gì là băn khoăn hàng đầu của thí sinh có ý định theo đuổi công việc nhiều áp lực nhưng cũng lắm niềm vui này!

Học ngành điều dưỡng ra trường làm những công việc gì?

Học ngành điều dưỡng ra trường làm những công việc gì?

Tìm hiểu về công việc của ngành Điều dưỡng

Tại các cơ sở y tế, nếu như bác sĩ là người chẩn đoán và điều trị bệnh cho bệnh nhân, thì điều dưỡng viên là người trực tiếp chăm sóc sức khỏe, tinh thần cho người bệnh. Công việc của ngành Điều dưỡng không chỉ hỗ trợ bác sĩ, mà còn là cầu nối giữa bệnh viện và bệnh nhân, giúp người bệnh đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình chiến đấu với bệnh tật của mình.

Hiện nay tại các bệnh viện và trung tâm y tế, tình trạng thiếu hụt điều dưỡng viên, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng chỉ đáp ứng tỷ lệ 1,5 điều dưỡng viên/1 bác sĩ, trong khi con số đạt chuẩn mà WHO đưa ra cần tối thiểu 5 điều dưỡng/1 bác sĩ. Nhiều bạn trẻ lo lắng “Học ngành Điều dưỡng ra trường làm gì?”, có thể khẳng định trong bối cảnh hiện nay, tấm bằng Điều dưỡng và chiếc vé vàng để bạn trở thành cán bộ trong hệ thống Y tế một cách dễ dàng với vô vàn cơ hội nghề nghiệp thuận lợi.

Học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng tại các trường Cao đẳng Y Dược trên cả nước, bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, Trung cấp y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng… Công việc của ngành điều dưỡng bệnh viện bao gồm:

  • Theo dõi sức khỏe, tình trạng ăn uống, trạng thái tâm sinh lý của người bệnh. Báo cáo cho bác sĩ những diễn biến bất thường của bệnh nhân.
  • Nhận định tình trạng của người bệnh để lập kế hoạch và thực hiện kế hoạch chăm sóc.
  • Thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh theo y lệnh của Bác sĩ. Phụ giúp Bác sĩ trong quá trình khám chữa bệnh và thực hiện các thủ thuật chẩn đoán, điều trị.
  • Sơ cứu và cấp cứu ban đầu cho bệnh nhân khi nhập viện.
  • Giúp đỡ người bệnh vận động, luyện tập, phục hồi chức năng bằng các bài tập vật lý trị liệu trong quá trình điều trị bệnh.
  • Động viên bệnh nhân và người nhà yên tâm chữa bệnh, hướng dẫn người bệnh, cách tự chăm sóc sau khi khám và điều trị tại nhà.
  • Phổ biến kiến thức về phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
  • Hướng dẫn nhân viên mới và học sinh y tế thực tập tại đơn vị. Tham gia công tác hành chính, quản lý hồ sơ sổ sách, bệnh án theo sự phân công của cấp trên.
  • Quản lý và chịu trách nhiệm bảo quản Dược phẩm, trang thiết bị trong khoa, phòng, đơn vị, dụng cụ y tế theo sự phân công.
  • Thực hiện Luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân và các quy định về chuyên môn khác của Bộ Y tế.

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi cho những ai muốn tìm hiểu học ngành điều dưỡng ra làm gì, có thể nói công việc của điều dưỡng viên mang nhiều áp lực nhưng cũng không ít niềm vui, đòi hỏi người làm nghề cần có chuyên môn và lòng yêu nghề, chăm sóc người bệnh như chính người thân của mình.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2017

Địa chỉ học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 uy tín nhất hiện nay. Với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên nhiệt tình, tâm huyết, nhà trường còn có bệnh viện riêng để sinh viên thực hành, áp dụng kiến thức đã học vào tình huống cụ thể. nhờ vậy sinh viên Pasteur có thể nhanh chóng bắt nhịp với công việc ngay sau khi ra trường.

Thí sinh có nhu cầu theo học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 để trở thành một điều dưỡng viên tương lai, phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng có thể gửi hồ sơ về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng B106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0439.131.131 – 0996.131.131

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ cần tốt nghiệp THPT

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Hoặc: Số 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh. ĐT: 0996.303.303 – 0886.303.303.

Nguồn: Caodangykhoa.vn