Độ tuổi được phép chuyển đổi văn bằng 2 cao đẳng dược năm 2020


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhiều thí sinh đã tốt nghiệp cao đẳng đại học từ nhiều năm trước nay muốn chuyển đổi văn bằng 2 cao đẳng dược như thế nào? Có giới hạn độ tuổi đăng ký hay không?

Thông tin độ tuổi học VB2 cao đẳng dược

Trong thời gian qua ban tư vấn tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội đã nhận được khá nhiều câu hỏi về vấn đề trên. Để giúp thí sinh hiểu thêm về quy định độ tuổi chuyển đổi văn bằng 2, nhà trường sẽ thông tin nội dung qua bài viết sau đây.

Ngành Dược đang phát triển mạnh mẽ nhờ sự đầu tư trong và ngoài nước

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành dược trong nước thì hiện nay cơ hội nghề nghiệp của ngành Dược là rất lớn. Các dược sĩ không chỉ dừng lại ở việc đứng quầy bán thuốc mà còn mở ra nhiều cơ hội việc làm tiềm năng từ các công việc như nghiên cứu, sản xuất và nhận biết dược liệu thuốc,…

Cơ hội này càng mở rộng hơn khi những năm gần đây ngành Dược có sự tham gia của nhiều “ông lớn” như Thế giới di động, FPT, Vingroup,…Điều bất ngờ ở đây là căn bản lĩnh vực hoạt động trước đây của các công ty này hoàn này đều không liên quan đến ngành Dược nhưng họ vẫn mạnh dạn đầu tư thì chúng ta có thể nhận định rằng, ngành Dược sẽ còn tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Tiềm năng to lớn là thế nhưng thời gian tới đây yêu cầu về trình độ nhân lực cũng tăng lên đòi hỏi cơ bản là trình độ cao đẳng mới đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng. Chính vì vậy theo học văn bằng 2 cao đẳng dược chính là cơ hội tốt nhất để bạn tìm cho mình một công việc ổn định với mức lương tốt.

Tuyển sinh văn bằng 2 cao đẳng dược tại Hà Nội

Quy định độ tuổi chuyển đổi văn bằng 2 cao đẳng dược ra sao?

Tiếp tục nhiệm vụ bổ sung nguồn nhân lực cho ngành y tế, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở lớp chuyển đổi văn bằng 2 cao đẳng dược năm 2020. Dựa trên quy chế tuyển sinh của Bộ, quy định đối tượng được phép đăng ký tham gia xét tuyển là những thí sinh đã tốt nghiệp trình độ từ cao đẳng trở lên ở ngành nghề bất kỳ. Trong quy định không có nội dung về độ tuổi vì vậy nhà trường tuyển sinh năm 2020 không giới hạn độ tuổi cũng như năm tốt nghiệp. Cùng với tiêu chuẩn về trình độ thì thí sinh cũng cần có sức khỏe, đạo đức tốt, lí lịch bản thân không có tiền án, tiền sự hoặc đang trong thời gian thi hành án,….

Về thời gian đào tạo thì đối tượng chuyển đổi ngành nghề có bằng cấp thuộc khối ngành sức khỏe sẽ có thời gian đào tạo ngắn nhất, cụ thể là 20 tháng tương ứng với 4 học kỳ. Đối tượng tốt nghiệp khối ngành khác thời gian đào tạo sẽ dài hơn. Khung giờ học sẽ rơi vào cả ngày Thứ 7 và Chủ nhật sao cho thuận tiện và phù hợp với quỹ thời gian của bản thân. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo chuyển đổi hệ Cao đẳng Dược thì sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy và có thể liên thông lên các bậc học cao hơn nếu có đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành đưa ra.

Mọi chi tiết thắc mắc thí sinh liên lạc về phòng tư vấn tuyển sinh cao đẳng Y Khoa Hà Nội – trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong giờ hành chính.