Đã tìm thấy nam thanh niên nhập cảnh, trốn cách ly tập trung


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mới đây, theo thông tin được cập nhật mới nhất về dịch thì Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam đã ghi nhận thêm 1 ca mắc mới, tìm thấy người trốn cách ly.

Đã tìm thấy nam thanh niên nhập cảnh, trốn cách ly tập trung

Đã tìm thấy nam thanh niên nhập cảnh, trốn cách ly tập trung

Được biết, đó là ca bệnh thứ 353, là nam giới, 31 tuổi, ở Phùng Xá, Thạch Thất, Hà Nội. Thông tin trên được cập nhật vào chiều hôm qua, 26/6. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về số bệnh nhân mắc mới và số ca được điều trị khỏi tại Việt Nam đến các bạn trên trang tin tức y tế mới nhất của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Việt Nam đã có 71 ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm trong cộng đồng

Theo thông tin được cung cấp bởi Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày cả nước đã ghi nhận thêm 1 người mắc mới dịch Covid-19 (ca bệnh thứ 353) là nam giới, 31 tuổi, ở Phùng Xá, Thạch Thất, Hà Nội. Đây là thông tin được nhiều người quan tâm nhất. Trước đó, vào ngày 24/6, bệnh nhân này từ Cameroon quá cảnh Nigeria, Ethiopia, Malaysia, nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất ngày 25-6 trên chuyến bay VN9674.

Sau đó, sau khi nhập cảnh, người này được cách ly tập trung tại Bệnh viện Quận 7, TPHCM. Ngày 26/6, nam bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo ghi nhận mới nhất trên trang tin tức Y dược của Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì Việt Nam đã có 71 ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Bên cạnh đó, trong ngày, một bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (bệnh nhân thứ 292, nam, 27 tuổi, quốc tịch Việt Nam). Như vậy, cả nước đã có 330/353 bệnh nhân mắc Covid-19 được điều trị khỏi bệnh, ra viện. Trong số 23 bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị có 7 người đã âm tính với virus SARS-CoV-2.

Việt Nam đã có 71 ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm trong cộng đồng

Việt Nam đã có 71 ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm trong cộng đồng

Tìm thấy nam thanh niên nhập cảnh qua Móng Cái trái phép, trốn cách ly

Còn đối với bệnh nhân thứ 91 (nam phi công người Anh) đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM, đến nay bệnh nhân này phục hồi tốt, tự tập đứng lên và đi được vài bước. Theo Tiểu ban điều trị, công ty bảo hiểm của bệnh nhân sẽ tiếp nhận nam phi công để bàn giao cho cơ quan y tế Anh khi có đủ điều kiện sức khỏe để xuất viện. Sau này, khi về nước, công ty Bảo hiểm sẽ hỗ trợ chi phí cho nam phi công người Anh.

Theo đó, trang tin tức y tế của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật vào 26/6, Công an TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh cho biết, lực lượng chức năng đã tìm thấy thanh niên bỏ trốn khỏi khu cách ly ngừa Covid-19 tại TP Móng Cái. Trước đó, theo thông tin đượ cập nhật, vào ngày 22/6, Vi Văn Hiến (26 tuổi, ở huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa) bị tổ công tác của Đồn biên phòng Bắc Sơn, TP Móng Cái phát hiện khi đang nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam qua đường mòn biên giới. Sau đó, lực lượng chức năng đưa Hiến vào khu cách ly tập trung CentreWay (phường Bình Ngọc, TP Móng Cái) để thực hiện quy trình cách ly y tế phòng ngừa dịch Covid-19 theo quy định của nhà nước.

Tại khu cách ly này, anh Hiến đã được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, đến khoảng 22 giờ ngày 24/6, Hiến bỏ trốn khỏi khu cách ly CentreWay. Cơ quan chức năng xác nhận đã tìm thấy nam thanh niên trên.

Nguồn caodangykhoa.vn tổng hợp từ www.sggp.org.vn