Điều kiện học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Em đã có bằng Trung cấp Điều dưỡng, em muốn học Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì có được hay không?

Điều kiện học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018

Điều kiện học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018

Ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng đều là những ngành học liên quan trực tiếp đến sức khỏe cũng như tính mạng của người bệnh, chính vì vậy mà người Dược sĩ cần phải có được kiến thức cũng như kỹ năng giỏi mới đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Điều kiện học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018

Theo lộ trình chuẩn hóa nguồn nhân lực của ngành Y tế mà Bộ Y tế đã ban hành, tính đến năm 2021, tất cả những cán bộ làm trong ngành này phải có trình độ từ Cao đẳng trở lên, chính điều này đã thúc đẩy rất nhiều bạn trẻ có bằng Trung cấp học Liên thông Cao đẳng Dược để có được việc làm hấp dẫn sau khi ra Trường.

Theo quy định từ những năm 2016 trở về trước, những thí sinh muốn học Liên thông Cao đẳng Dược phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng,…. Tuy nhiên, theo quy định mới của Luật giáo dục nghề nghiệp, từ năm 2017 trở đi những thí sinh muốn học Liên thông Cao đẳng Dược phải đáp ứng được những điều kiện sau đây:

  • Thí sinh phải tốt nghiệp bất cứ một nhóm ngành liên quan đến sức khỏe như: Trung cấp Dược, Trung cấp Y sĩ đa khoa, Trung cấp Xét nghiệm, Trung cấp Vật lý trị liệu…
  • Thí sinh phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược, thời gian học lấy chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược là ba tháng.

Chỉ cần đáp ứng được điều kiện trên là các thí sinh đã có đủ điều kiện tham dự kỳ thi tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018.

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 là bao lâu?

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược là 1,3 năm thí sinh sẽ được học tập những kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực ngành Dược. Nhà trường có các lớp Liên thông Cao đẳng Dược học vào ngoài giờ hành chính, học buổi tối các ngày từ Thứ 2 đến Thứ 6 hoặc cả ngày Thứ 7 & Chủ nhật để thuận tiện cho thí sinh có cơ hội vừa đi học vừa đi làm. Sau khi học xong, thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng chuyên ngành Dược và được liên thông Đại học nếu đáp ứng được điều kiện mà Bộ GD&ĐT quy định.

Hồ sơ thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018 gồm những giấy tờ cần thiết sau:

  • Phiếu đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Y Dược;
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;

Thí sinh có thể nộp hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Dược về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02439.131.131 – 0996.131.131

Thanh Mai – Cao đẳng Y khoa Hà Nội