Chương trình đào tạo Văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng có những môn học nào?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bạn yêu thích ngành điều dưỡng và muốn tìm hiểu ngành này sẽ được học môn gì? Bài viết sau sẽ thông tin các môn học trong chương trình đào tạo cao đẳng điều dưỡng văn bằng 2

Tìm hiểu các môn học  VB2 điều dưỡng

Nói về Hệ thống y tế thì điều dưỡng được đánh giá là một ngành trụ cột với vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Người phụ trách theo dõi kiểm tra tình trạng sức khỏe của người bệnh và các công việc khác nhằm phục vụ cho quá trình chăm sóc người bệnh từ khi điều trị cho đến khi phục hồi.

Để có thể thực hiện tốt được công việc này, các điều dưỡng cần được học tập trong môi trường giáo dục tốt nhất với những giảng viên ưu tú , cơ sở vật chất hiện đại cùng với chương trình đào tạo chất lượng gắn liền với thực tế chuyên ngành. Và Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là địa chỉ có thương hiệu uy tín trong lĩnh vực đào tạo nhân lực cao đẳng Y Khoa nói chung và đào tạo Điều dưỡng viên trình độ Cao đẳng nói riêng đạt chuẩn của Bộ Y tế. Cùng tìm hiểu chương trình đào tạo điều dưỡng viên tại trường cao đẳng y dược Pasteur qua nội dung bên dưới.

Tìm hiểu môn học ngành Cao đẳng điều dưỡng

Thành lập và phát triển hơn 10 năm, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã xây dựng khung chương trình đào tạo chất lượng dựa theo chương trình chuẩn của Bộ LĐTB&XH và Bộ Y tế. Nhìn chung sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được đào tạo các môn từ cơ sở đến các môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành.

Các môn cơ sở gồm những học phần kiến thức cơ bản về Tin học, Ngoại ngữ, Giáo dục thể chất, Chính trị, Giáo dục quốc phòng – an ninh, Pháp luật, Toán xác suất thông kê y học,… các môn cơ sở và cơ sở ngành như: Giải phẫu – sinh lý, Vi sinh – Ký sinh trùng, Dược lý, Sức khỏe – Môi trường, Vệ sinh phòng bệnh, Dinh dưỡng – Tiết chế, Nghề nghiệp và đạo đức điều dưỡng, Điều dưỡng cơ sở 1, Điều dưỡng cơ sở 2, Y học cổ truyền, Tâm lý và Giáo dục sức khỏe, Kiểm soát nhiễm khuẩn, Chăm sóc người bệnh cấp cứu và chăm sóc tích cực, Chăm sóc sức khỏe người bệnh nội khoa, ngoại khoa, Chăm sóc sức khỏe trẻ em, phụ nữ, bà mẹ và gia đình. Song song với việc đào tạo lý thuyết nhà trường tổ chức cho sinh viên học thí nghiệm, thực hành các môn học tại trường và tổ chức thực tập tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Sinh viên văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng sẽ được giảm bớt những môn học đã được đào tạo ở hệ văn bằng thứ nhất, nhìn chung thời gian đào tạo sẽ được giảm bớt so với hệ chính quy còn khoảng 20 tháng

Phương hướng đào tạo sinh viên cao đẳng điều dưỡng là đào tạo nhân lực y tế có phẩm chất chính trị, đạo đức, có ý thức phục vụ nhân dân, có kiến thức và năng lực hành nghề điều dưỡng ở trình độ cao đẳng, có sức khỏe, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Đào tạo Cao đẳng điều dưỡng hệ VB2 chất lượng tại Hà Nội

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng rộng cửa cơ hội việc làm

Thực trạng hiện nay tại các cơ sở y tế, bệnh viên công lập và dân lập,…luôn trong tình trạng thiếu hụt nhân lực điều dưỡng thể hiện rõ nhất là một điều dưỡng phải chăm sóc từ 10 đến 15 người bệnh trong khi khuyến cáo là tỷ lệ 1điều dưỡng/4 bệnh nhân.

Nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên tại các cơ sở Y tế tăng lên mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng chính quy hay văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng sau khi ra trường. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng có thể làm việc tại các bệnh viện, Trung tâm chăm sóc sức khỏe, các viện dưỡng lão, Spa, Viện thẩm mỹ…

Ngoài ra hiện nay Việt Nam và các nước phát triển như Nhật, Đức,… đã ký kết nhiều văn bản cung ứng nguồn nhân lực ngành điều dưỡng mở ra cơ hội việc làm cho điều dưỡng viên với mức thu nhập cao cùng môi trường làm việc chuyên nghiệp. Hơn thế nữa Nhật Bản hiện còn có chính sách cho định cư làm việc lâu dài đối với điều dưỡng viên.

Chính vì thế để nắm bắt cơ hội này hãy nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội ngay hôm nay về ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.