Chiến thuật giúp sĩ tử thi tốt nghiệp đạt điểm cao môn Toán


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Dưới đây là chia sẻ của giáo viên Nguyễn Chí Chung và giáo viên Dương Xuân Tuyền, giáo viên Toán học tại Hà Nội tới các sĩ tử về 1 số bí quyết làm bài thi môn Toán hiệu quả.

Chiến thuật giúp sĩ tử thi tốt nghiệp đạt điểm cao môn Toán

Chiến thuật làm bài thi môn Toán

Trước khi nhận đề thi, các sĩ tử cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, nước uống,… và hoàn thành điền các thông tin: Họ tên, SBD,… trên tờ phiếu trả lời trắc nghiệm. Khi nhận đề, đừng vội làm ngay. Hãy dành khoảng 30 giây đọc lướt qua các trang và lật đến trang cuối để xem đề có bao nhiêu trang, in ấn có lỗi không.

Khi làm bài, các sĩ tử triển khai theo ba vòng trong đề thi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022:

Vòng 1: Làm hết các câu dễ (nhận biết, thông hiểu) với thời gian dưới 1 phút/câu. Đọc đề chậm chắc, gạch chân các từ khóa quan trọng, sau đó mới giải. Xong câu nào đánh dấu vào đầu câu đó để không bị nhầm lần. Đánh dấu ? vào các câu nghi ngờ, chờ cuối giờ kiểm tra lại.

Vòng 2: Làm các câu ở mức độ vận dụng với thời gian dưới 5 phút/câu.

Vòng 3: Nhớ dành thời gian rà soát, kiểm tra lại các câu dễ đã làm. Tiếp tục làm các câu vận dụng cao, có thể phải sủ dụng các cách thức loại trừ; nếu cần phải ra quyết định random thì thực hiện theo chiến thuật: thử đáp án nếu được; phân tích số liệu, loại trừ; đặc biệt hóa; casio.

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y dược chuyên ngành Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý đến sĩ tử,  các sĩ tử có thể chấp nhận bỏ 1 câu khó (thời gian giải mất tới 10 – 15 phút) để kiểm tra lại các câu nghi ngờ. Bí quyết đạt điểm cao là “làm đúng các câu làm được”, đặc biệt là không bị mất điểm ở các câu dễ. Trân trọng từng phút giây, thi đấu đến giây cuối cùng, không bỏ cuộc sớm. Đặc biệt, các sĩ tử cần “1 cái đầu lạnh và 1 trái tim nóng”, không giới hạn mục tiêu của mình.

Lưu ý khi ôn thi cấp tốc giai đoạn “nước rút”

Luyện đề hiệu quả: Theo giáo viên Chung, khi ôn tập tại nhà, các sĩ tử nên luyện đề như thi thật trong vòng 90 phút. Chỉ như vậy, việc thực hành luyện đề mới có tác dụng tốt nhất. Sau khi làm xong, các sĩ tử tự kiểm tra đáp án, dành thời gian suy nghĩ tìm cách giải thêm câu khó, có thể xem đáp án chi tiết và nhớ hướng làm lại.

Các sĩ tử có thể lập thành 1 nhóm cùng nhau giải đề, chấm chéo cho nhau, cùng giải các bài khó sẽ giúp việc giải đề thêm hào hứng, thú vị. Có thể thi đấu giữa các nhóm, hỗ trợ chéo cho nhau.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn học phí 2022 cho tân sinh viên

Bên cạnh đó giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, khi luyện đề hay làm bài, không “ham khó bỏ dễ” vì 1 câu dễ cũng bằng điểm 1 câu khó, trong khi câu khó chưa chắc đã làm được. Cố gắng luyện thật chắc, không sai câu nào theo các mốc 30 câu (6 điểm), 35 câu (7 điểm), 40 câu (8 điểm), 45 câu (9 điểm). Thiết lập mục tiêu làm số câu đúng các đề tăng lên hàng ngày. Các ngày tối thiểu phải luyện 1 đề, 35 câu đầu không nên cho phép mình sai.

Vận động để thân thể khỏe mạnh: Giáo viên Chung nhấn mạnh, đa số sĩ tử thường có suy nghĩ cứ học càng nhiều kiến thức thì càng giỏi. Tuy nhiên, trên thực tế 1 số bạn do ngồi học, “cày cuốc quá lâu”, quên vận động đã khiến cho thân thể và tinh thần suy nhược. Để học hiệu quả nhất, có sức khỏe và tinh thần tốt nhất khi đi thi, các sĩ tử nên thực hiện 2 tam giác sau:

Giữ tinh thần thoải mái, bình tĩnh: Giáo viên Chung tâm sự, các kỳ thi luôn đồng hành cùng chúng ta suốt cuộc đời, giúp đỡ để ta trưởng thành hơn, người nào càng trải qua nhiều lần thi căng thẳng càng dễ thành công. Như vậy, mùa thi chính là mùa của suy tư, mùa của sự trưởng thành, mùa của sự kết nối,… Các sĩ tử bởi vậy không nên quá lo lắng, sợ hãi mùa thi.

Hãy nhớ rằng, khi đã cố gắng hết mình, các sĩ tử đều là người chiến thắng chính bản thân. Và do đã cố gắng hết sức, nên nếu đạt điểm cao thì rất tốt, nếu điểm có thấp cũng không phải hối tiếc. Hãy giữ tinh thần thoải mái, chiến đấu đến tận cùng, các sĩ tử mới có thể hoàn thành kỳ thi tốt nhất.

Nguồn: Giáo viên Nguyễn Chí Chung và giáo viên Dương Xuân Tuyền – caodangykhoa.vn

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bệnh viện thẩm mỹ gangwhoo