Bật mí những lợi thế khi chuyển đổi văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thời gian đào tạo ngắn, cơ hội nghề nghiệp rộng mở, chi phí học tiết kiệm,…là một trong những lợi thế khi theo học văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng.

Lợi thế khi theo học Cao đăng điều dưỡng văn bằng 2 là gì?

Trong khi nhiều ngành học thời thường khác đang trong tình trạng thừa nhân lực khiến các cử nhân lao đao vì thất nghiệp thì ngành Điều dưỡng lại đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Cùng tình trạng đó, không phải chỉ mỗi tại Việt Nam mà các quốc gia khác trên thế giới cũng đang “đau đầu” vì khan hiếm nhân lực Điều dưỡng nhất là các nước phát triển. Trong đó, thiếu nhiều nhất phải kể đến CHLB Đức và Nhật Bản. Tuy là hai nước phát triển dẫn đầu nhất nhì thế giới, nhưng dân số ở đây đang có xu hướng già hoá tăng cao.

Các bệnh viện, Viện dưỡng lão, Trung tâm Y tế, Dịch vụ chăm sóc sức khoẻ mọc lên như “nấm sau mưa” để đáp ứng nhu cầu trong nước. Tuy nhiên vì lượng nhân lực không đủ đã ảnh hưởng rất nhiều đến công tác Y tế.

Từ thực tiễn này, bắt buộc phải nhập khẩu nguồn nhân lực từ nước ngoài. Trong đó, Việt Nam và Lào là hai nước có lao động Điều dưỡng trình độ ổn định được xuất khẩu nhiều vào mỗi năm.

Cử nhân VB2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Việt Nam nhờ vậy sau khi tốt nghiệp cũng có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn. Với việc lựa chọn làm trong nước hoặc xuất khẩu lao động đi nước ngoài.

Thời gian học linh động và được rút ngắn

Có khá nhiều thí sinh băn khoăn khi chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội. Bởi vì số động sinh viên đều là người đã đi làm có thu nhập tương đối ổn định. Chính vì vậy khi chuyển đổi ngành thường lo sợ việc đi học sẽ ảnh hưởng đến công việc bên  ngoài.

Trên thực tế hoàn toàn không đáng lo ngại như vậy. Bởi lẽ, khung thời gian học văn bằng Cao đẳng điều dưỡng tuy phụ thuộc vào việc sắp xếp của từng Trường. Hiện nay trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lịch học chủ yếu được xếp vào các ngày thứ 7, chủ nhật cuối tuần. Vì vậy, sinh viên vừa đảm bảo được việc học mà không sợ ảnh hưởng đến công việc và thu nhập cá nhân.

Ngoài ra, thời gian học được rút ngắn chỉ kéo dài từ 18 tháng khá ngắn so với chính quy là 3 năm. Nội dung giảng dạy bám sát trọng tâm chương trình chuyên ngành và thực hành chuyên môn. Vì vậy, cử nhân sau khi ra trường có thể tự tin đảm bảo được các yêu cầu từ thị trường lao động bên ngoài.

Tuyển sinh văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng năm 2020

Ngành nghề có tính nhân văn cao đẹp

Hơn thế nữa, Điều dưỡng vốn là ngành nghề đặc thù có liên quan đến sức khoẻ nhân dân. Người xưa có câu: “Lương Y như Từ Mẫu”. Khi mà cụm từ “Bác sĩ” còn xa lạ với dân ta thì hầu hết người bệnh đều coi Y tá hay Điều dưỡng viên chính là “người mẹ hiền” song hành, gắn bó cùng họ trong những giây phút thập tử, nhất sinh của cuộc đời.

Trở thành Điều dưỡng viên đồng nghĩa rằng bạn đang mang trong mình một sứ mệnh vô cùng cao cả- Sứ mệnh chữa bệnh, cứu người.

Bệnh nhân, mỗi người họ có hoàn cảnh khác nhau, xuất phát điểm cũng đều khác nhau. Bên ngoài, có thể là ông này, bà nọ, chức cao, vọng trọng. Nhưng một khi đã lâm bệnh thì đều là những con người yếu đuối, cậy nhờ Thầy thuốc.

Họ cũng như những người thân của chúng ta không thể tránh khỏi quy luật “sinh, lão, bệnh, tử” của tạo hoá. Thông qua việc chăm sóc họ, nhiều Điều dưỡng viên có thể thấu hiểu và đồng cảm được nhiều giá trị nhân văn cao đẹp mà nghề này mang lại.

Chính vì vậy nếu bạn có nguyện vọng chuyển đổi văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng hãy gửi hồ sơ về phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – trường cao đẳng Y Dược Pasteur ngay hôm nay.