Xu thế phát triển của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm trong tương lai


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đã từ lâu Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là một trong những ngành nghề vô cùng quan trọng, dần dần khoa học phát triển mạnh Kỹ thuật xét nghiệm trở thành ngành Hot với xu thế phát triển trong tương lai.

Xu thế phát triển của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm trong tương lai

Xu thế phát triển của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm trong tương lai

Xu thế phát triển của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm trong tương lai

Với việc phát triển Y học hiện đại cũng như hội nhập thế giới, ngành Y tế đã trở thành một trong những lĩnh vực vô cùng quan trọng, không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là một ngành trong Y học hiện đại, sử dụng những máy móc, trang thiết bị công nghệ hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm như nước tiểu, máu, dịch… nhằm phát hiện và cung cấp những bằng chứng chính xác phản ánh tình trạng của bệnh, từ đó giúp bác sĩ có những chẩn đoán bệnh chính xác và đưa ra hướng điều trị kịp thời cho người bệnh. Hiện nay có đến hơn 70% kết quả chẩn đoán phải dựa vào những xét nghiệm Y học. Những người làm công tác xét nghiệm được gọi chung là Kỹ thuật viên xét nghiệm Y học, được đào tạo ở các trình độ từ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, làm việc tại các phòng Xét nghiệm của các bệnh viện, phòng khám, cơ sở khám chữa bệnh nói chung.

Theo thông tin Y tế mà Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được ngày nay Y học ngày càng phát triển thì ngành Kỹ thuật Xét nghiệm ngày càng đóng vai trò quan trọng, có đến hơn 70% kết quả chẩn đoán phải phụ thuộc vào xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm. Xét nghiệm Y học có thể phát hiện được những dấu hiệu bất thường, các yếu tố nguy cơ mắc bệnh. Kết quả xét nghiệm Y học thường rất chính xác, đây là cơ sở giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh và đưa ra giải pháp điều trị tối ưu.

Để có thể đáp ứng được những yêu cầu cao của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, bắt buộc các ứng viên phải có bằng Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học trở lên, bởi tới năm 2021 Bộ Y tế sẽ ngưng sử dụng cán bộ ngành Y có trình độ từ Trung cấp, vì vậy các thí sinh bắt buộc phải học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học để đáp ứng được yêu cầu của ngành.

Đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học chất lượng

Đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học chất lượng

Một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm Y học uy tín, chất lượng mà thí sinh có thể tin tưởng lựa chọn đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trong năm 2017, Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm, liên thông Cao đẳng Xét nghiệm và Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội. Với mô hình đào tạo lý thuyết gắn liền với thực hành, các thí sinh sẽ được tiếp xúc với thực tế cũng như rèn luyện được kỹ năng tay nghề một cách bài bản và chuyên nghiệp nhất.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Y Dược trên cả nước, với kinh nghiệm trên 10 năm đào tạo ra những cán bộ với cơ sở vật chất được đầu tư một cách hiện đại và đầy đủ, chương trình đào tạo đạt chuẩn của Bộ y tế và luôn được cập nhật, đây là một địa chỉ lý tưởng cho những thí sinh nào muốn theo học Cao đẳng Y Dược. Với cơ sở máy móc, trang thiết bị hiện đại, dưới sự hướng dẫn dưới sự chỉ bảo của các giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ giúp các thí sinh lĩnh hội đầy đủ kiến thức về chuyên ngành Xét nghiệm nhất.

Học ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn. Bởi hiện nay, ngoài các bệnh viện công thì ngày càng nhiều bệnh viện, phòng khám tư nhân được thành lập nhằm phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân, trong khi đội ngũ kỹ thuật viên xét nghiệm y học vẫn còn rất hạn chế.

Bên cạnh đó, mức lương của kỹ thuật viên xét nghiệm y học cũng tương đối ổn định, dù không quá cao, song so với mặt bằng chung thì vẫn là một mức lương đáng mơ ước. Không những thế, tính cạnh tranh của ngành này cũng không quá cao, do lượng người có trình độ chuyên môn vẫn còn ít và cũng không thể có những người tốt nghiệp ngành khác sang làm trái ngành. Đặc biệt, công việc của kỹ thuật viên xét nghiệm cũng được đánh giá là khá nhẹ nhàng so với các ngành khác trong khối Y – Dược. Để đăng ký học Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học các thí sinh có thể gửi hồ sơ xét tuyển về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02439.131.131 – 0996.131.131.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2017

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303.

Nguồn: Caodangykhoa.vn