Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tốt nghiệp liên thông Đại học được không?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhiều bạn trẻ có thắc mắc: Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tốt nghiệp liên thông Đại học được không? Để giải đáp thắc mắc trên, bạn có thể theo dõi bài viết sau đây!

Trong năm 2021, lựa chọn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nói riêng và Văn bằng 2 Cao đẳng Y dược nói chung là quyết định của nhiều bạn trẻ và người có nguyện vọng theo học. Bởi lẽ, học Văn bằng 2 Cao đẳng Y dược giúp các bạn mở rộng cơ hội nghề nghiệp và có việc làm ổn định hơn được coi là hướng đi mới của xu thế hiện nay. Tuy nhiên để có thể mở Nhà thuốc các bạn cần có bằng Đại học Dược, vậy học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được liên thông lên Đại học Dược không?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được liên thông Đại học Dược?

Theo ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thì trong quy định liên thông giữa trình độ Trung cấp, Cao đẳng lên Đại học Y Dược. Quyết định số 18/2017/QĐ-TTg được quy định như sau:

 • Chỉ tiêu tuyển sinh liên thông Đại học Y Dược không vượt quá 20% chỉ tiêu tuyển sinh chính quy, chỉ tiêu tuyển sinh vừa học vừa làm tương ứng theo ngành đào tạo.
 • Các trường Đại học không được tổ chức đào tạo liên thông theo hình thức vừa làm vừa học đối với các ngành y đa khoa, y học cổ truyền, y học dự phòng, răng hàm mặt, dược.
 • Thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược liên thông Đại học phải dự tuyển sinh cùng thí sinh tốt nghiệp THPT ở kỳ thi tuyển sinh vào Đại học hàng năm của cơ sở giáo dục đại học.
 • Thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng liên thông Đại học được thực hiện theo hình thức tuyển sinh do cơ sở giáo dục Đại học quyết định, có thể tuyển sinh theo kết quả thi THPT quốc gia hoặc tổ chức kỳ thi riêng do nhà trường tổ chức.

Như vậy, sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur các bạn hoàn toàn có thể liên thông Đại học nếu đáp ứng điều kiện thi tuyển của các trường Đại học.

Bằng Cao đẳng Văn bằng 2 có được liên thông Đại học Dược?

Bằng Cao đẳng Văn bằng 2 có được liên thông Đại học Dược?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ở đâu Hà Nội?

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là một trong các đơn vị uy tín trong đào tạo Cao đẳng Y dược hiện nay. Tại đây các bạn được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, vớ mô hình viện  – trường. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur còn được trang bị đầy đủ kỹ năng mềm cần thiết để sinh viên chắc tay nghề, ra trường có việc làm và làm được việc, tự tin khi ứng tuyển vào các cơ sở tuyển dụng y tế.

Thí sinh có nhu cầu theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur vui lòng đăng ký trực tuyến hoặc chuẩn bị một bộ hồ sơ như sau:

 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng.
 • 02 bản photo công chứng bảng điểm Đại học/Cao đẳng tương ứng.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.
 • 01 bản sao giấy khai sinh.
 • 01 bản photo công chứng CMND.
 • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur nhận hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần (từ thứ 2 đến Chủ nhật) trong giờ hành chính. Địa chỉ nhận hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur như sau:

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Hà Nội: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên bái –    Điện thoại: 0996.296.296

Nguồn: caodangykhoa.vn