Học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2023 có nên hay không?


1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Học Liên thông từ trung cấp lên Cao đẳng Hộ sinh là việc làm cần thiết và cấp bách. Việc này cũng nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội và thông thư liên tịch 27 của Bộ Y tế và Bộ Nội vụ.

Học Cao đẳng Hộ sinh nên học ở đâu tại Hà Nội và TP.HCM?

Năm 2023, quyết định học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh là quyết định đúng đắn

Theo cán bộ đào tạo Cao đẳng Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, hiện tại là thời điểm tốt để lựa chọn ngành Hộ sinh, bởi trong những năm gần đây, ngành này đã phát triển mạnh mẽ. Chính sách chất lượng cán bộ trong lĩnh vực Y tế cũng đang được cải thiện. Đến năm 2025, Bộ Y tế sẽ không tuyển dụng nữa các Hộ sinh trung cấp hoặc những người có bằng Trung cấp trong các chuyên ngành sức khỏe. Điều này chính là nguyên nhân quan trọng đưa số lượng học sinh tham gia Liên thông Cao đẳng Hộ sinh tăng lên một cách đột ngột.

Tại thời điểm này, chỉ có 50% nhu cầu chăm sóc sức khỏe của bà bầu và thai nhi tại Việt Nam được đáp ứng, và phần lớn Hộ sinh là phụ nữ có bằng Trung cấp làm việc tại các Bệnh viện và Phòng khám chuyên khoa Sản. Mặc dù Bộ Y tế đã có các chính sách thúc đẩy và tạo điều kiện cho các trường đào tạo ngành Hộ sinh, số lượng Hộ sinh được đào tạo hàng năm vẫn còn rất ít và không đáp ứng đủ nhu cầu thực tế. Vì vậy, những thí sinh tham gia Liên thông Cao đẳng Hộ sinh không cần lo lắng quá nhiều về cơ hội việc làm cũng như mức thu nhập trong ngành này.

Tuyển sinh vào chương trình Liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2023

Trong loạt các trường đào tạo Liên thông Cao đẳng Hộ sinh hiện tại có Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã được Bộ Lao động Thương binh – Xã hội và Bộ Y tế tín nhiệm để thực hiện trọng trách quan trọng: phát triển đội ngũ nhân tài cho ngành Y Dược. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự tin về việc mình là một trong số ít trường Cao đẳng Y Dược có hệ thống mô hình Trường – Bệnh viện, cho phép sinh viên học lý thuyết cùng thực hành song song. Điều này giúp họ đảm bảo vững kiến thức chuyên môn và trở thành các chuyên gia tài năng. Các yếu tố này đáp ứng mọi yêu cầu của các nhà tuyển dụng khó tính, khiến tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội tìm được công việc phù hợp với mức thu nhập cao lên đến 90%, thể hiện sự chất lượng của việc đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 

Để đăng ký học chương trình Liên thông Cao đẳng Hộ sinh tại Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2023, thí sinh cần đáp ứng các điều kiện sau: Thí sinh phải có bằng Trung cấp Hộ sinh và bằng THPT

Ngoài ra thí sinh có bằng Trung cấp Y Dược như: Điều dưỡng, Kỹ thuật Phục hình răng, Kỹ thuật Hình ảnh Y học, Y sĩ đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền, Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Kỹ thuật Xét nghiệm… có thể đăng kí học hệ đào tạo 24 tháng.

Thí sinh quan tâm lớp Liên thông Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội có thể đăng kí ngay tại đây:

https://caodangyduoc.com.vn/dang-ky

Cán bộ tuyển sinh tại các trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội chia sẻ: Chương trình học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur kéo dài 15 tháng. Sau khi hoàn thành chương trình, thí sinh sẽ nhận được bằng Cao đẳng Hộ sinh hệ chính quy và có cơ hội tiếp tục học liên thông lên Đại học theo quy định hiện tại. Thời gian học của thí sinh Liên thông Cao đẳng Hộ sinh có thể linh hoạt trong cả ngày Thứ 7 và Chủ nhật, giúp sinh viên cân nhắc công việc cá nhân trong thời gian làm việc ở cơ quan trong giờ hành chính.

Nguồn:  caodangykhoa.vn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur