“Đâm đầu” học thêm teen 2k liệu có tiếp thu được hết kiến thức?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đừng tưởng rằng học thêm tại các lò luyện là phương pháp hiệu quả nhanh nhất để bạn có thể chiến thắng kỳ thi THPT Quốc gia 2018, teen 2k có biết rằng việc luyện tập tại nhà mới thực sự là quan trọng.

"Đâm đầu" học thêm teen 2k liệu có thu thập được hết kiến thức?

“Đâm đầu” học thêm teen 2k liệu có thu thập được hết kiến thức?

Thử share trên mạng internet “lò luyện thêm”; “lớp học hóa buổi tối”; “luyện thi THPT Quốc gia cấp tốc”… sẽ ra hàng nghìn kết quả, hoặc học sinh này đi học tại một địa chỉ lại mách bạn cùng lớp theo học… Cả tuần không một ngày nghỉ, học sinh lúc nào cũng đi học thêm như đi chạy xô, chính điều này lại càng ảnh hưởng tới chất lượng học tập cũng như kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Ôn luyện kiến thức một cách hợp lý

Dẫu biết rằng việc học thêm sẽ giúp cho các thí sinh nắm chắc kiến thức cũng như đem lại hiệu quả khá lớn trong việc ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia, thế nhưng có bao nhiêu thí sinh biết được rằng việc học thêm quá nhiều sẽ chỉ khiến bạn thêm thụ động, không biết cách tự ôn luyện cho bản thân mình sẽ dẫn đến lười tư duy, ít chịu khó suy nghĩ, ngại khám phá, mày mò là căn bệnh chung của học sinh khi các lớp học thêm luôn “mớm” trước bài, đáp án và cung cấp “khuôn” bài văn, cứ thế mà dập khuôn làm bài. Đi học thêm cũng tiêu tốn khá nhiều thời gian cũng như tiền bạc của các bạn học sinh dành cho các hoạt động tự rèn luyện tại nhà.

Theo giảng viên Đặng Nam Anh đang giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết học ít hay học nhiều không quan trọng bằng cách học ra sao. Học nhiều mà học nhồi nhét, học thụ động sẽ khó có hiệu quả. Do đó, phụ huynh cần cân nhắc khi sắp xếp việc học thêm cho con, để con có thời gian tự học, tự trau dồi lại kiến thức, đây mới chính là cách học tập tốt nhất, ghi nhớ được kiến thức lâu nhất dành cho học sinh.

Tự học ở nhà hiệu quả hơn rất nhiều

Tự học ở nhà hiệu quả hơn rất nhiều

Dành thời gian tự học ở nhà nhiều hơn

Tự học không chỉ là tự làm bài tập ở nhà. Tự học là khi học sinh chủ động, tự giác và tự do khám phá tri thức bằng cách riêng của mình. Học qua Internet, qua sách, báo, qua các thí nghiệm khoa học… đều là những cách tự học thú vị. Tự học là một trong những kĩ năng quan trọng nhất giúp các bạn teen đạt được những điều mong muốn. Việc phát triển kĩ năng tự học phải được bắt đầu càng sớm càng tốt để tạo thói quen hoàn thiện bản thân cho các học sinh.

Điều đáng nói là khi đi học thêm, không phải bạn nào cũng có thể tập trung học hiệu quả. Lớp học đông đúc, lộn nhộn, thầy cô trên bảng cứ giảng, học trò bên dưới ai học cứ học, còn những ai chơi cứ chơi không phải là một môi trường sư phạm tốt. Các thầy cô giáo cũng không kiểm soát được lượng học sinh tại các lò luyện thi bởi tiền học phải đóng trước nên ai tiếc tiếc tiền sẽ phải tự đi học.

Hơn nữa các lớp học thêm thường diễn ra vào lúc buổi tối – đây là lúc học sinh mệt mỏi sau một ngày học tập, khả năng tiếp thu giảm sút rất nhiều. Chính vì vậy kết quả là các bạn vẫn sẽ vừa uể oải, căng đầu óc ra để làm bài tập, điểm số lại không như ý thậm chí lại kém đi nhiều, nhiều phụ huynh lại cho rằng con học chưa đủ kiến thức, cần phải đi học thêm nhiều hơn để học tốt hơn. Lượng kiến thức thi THPT Quốc gia năm 2018 đã được Bộ GD&ĐT công bố bao gồm cả kiến thức lớp 11 và 12, chính vì vậy các thí sinh cần phải thật sáng suốt trước khi đưa ra quyết định học thêm.

Nguồn: Cao đẳng Y khoa