Cơ hội liên thông Cao đẳng cho thí sinh học Trung cấp Y Dược


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao trình độ cho cán bộ, viên chức Y Dược cũng như nâng cao cơ hội hội nhập Quốc tế. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh liên thông Cao đẳng Y Dược năm 2017

Cơ hội cho thí sinh học Trung cấp Y Dược

Cơ hội cho thí sinh học Trung cấp Y Dược

Từ năm 2018 sẽ ngừng tuyển sinh và đào tạo hệ trung cấp y dược, kỹ thuật viên y học. Từ năm 2021 các cơ sở y tế cả nước sẽ ngừng nhận điều dưỡng, kỹ thuật viên y học, nữ hộ sinh, hộ lý… thuộc hệ trung cấp. Những quy định trên mà Bộ Y tế vừa đưa ra khiến người học và người dạy hoang mang.

Muốn Hội nhập thì phải ngừng đào tạo Trung cấp Y Dược

Từ năm 2025 sẽ bỏ chức danh cán bộ hệ trung cấp trong toàn bộ ngành y tế. Trước mắt, từ năm 2018 sẽ ngừng tuyển sinh và đào tạo hệ trung cấp y dược, kỹ thuật viên y học. Từ thời điểm kể trên các vị trí này sẽ tuyển đầu vào thấp nhất là trình độ cao đẳng.

Theo thông tin này, đây là một trong những bước đi nhằm hội nhập về trình độ nhân lực y khoa giữa Viêt Nam và các nước ASEAN. Hiện nay, cán bộ các vị trí kể trên trong ngành y tế nhiều nước ASEAN đã đạt trình độ học vấn thấp nhất là hệ cao đẳng, tại Thái Lan hầu hết điều dưỡng đã đạt trình độ Đại học trở lên.

Đại diện lãnh đạo Bộ Y tế cho rằng, thời gian gần đây các trường ồ ạt tuyển sinh đào tạo Trung cấp Y Dược dẫn tới tỉ lệ học viên tốt nghiệp không có việc làm chiếm tỉ lệ cao, với nhóm nhân lực kể trên Bộ sẽ sớm có biện pháp điều phối và đào tạo để “xuất khẩu” điều dưỡng hiện đang có nhu cầu rất lớn ở nước ngoài.

Có thể nói đây là chủ trương rất cần thiết trong bối cảnh chính chúng ta phải nâng cao trình độ chuyên môn để đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng khám bệnh, đồng thời như trên đã nêu, chúng ta cũng phải đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế – theo lộ trình chúng ta bị chậm mất 9 năm.

Giải pháp tối ưu cho những người học Trung cấp Y Dược

Vấn đề chuẩn hóa trên là hoàn toàn đúng đắn, là niềm mơ ước của tất cả bệnh viện. Tuy nhiên, tình hình thực tế tại bệnh viện cho thấy, đây là việc cực kỳ khó khăn, nặng nề cho chúng ta.

Hiện nay chức danh Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Y, Dược hạng IV yêu cầu trình độ Trung cấp, nhưng để hội nhập các nước ASEAN đội ngũ Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Y và Dược phải là trình độ Cao đẳng, buộc mỗi viên chức phải chủ động kế hoạch học tập nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng được yêu cầu và nâng cao chất lượng đội ngũ viên chức chuyên môn y tế.

Nhằm đáp ứng yêu cầu của xã hội cũng như đáp ứng nguyện vọng của đông đảo những người học Trung cấp Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh liên thông Cao đẳng Y Dược với 3 nhóm ngành chính là: liên thông Cao đẳng Dược, liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, liên thông Cao đẳng Xét nghiệm.

Sinh viên được đào tạo trong mô hình giáo dục chuyên nghiệp, được đào tạo chú trọng thực hành kỹ năng nghề nghiệp để sau khi ra trường có việc làm ngay và làm ngay được việc mà không phải đào tạo lại như một số Trường khác.

Được học tập dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giáo viên ưu tú là những Bác sĩ, Tiến sĩ đã từng giảng dạy tại các trường Đại học, Học viện danh tiếng trên cả nước. Được thực tập thực tế tại các công ty, Nhà thuốc bệnh viện lớn địa bàn thành phố. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được tuyển dụng dễ dàng với mức lương cao do Trung tâm Truyền thông và dịch vụ việc làm Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur giới thiệu khi ra trường.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và được liên thông lên tất cả các Trường đại học Y Dược có trên toàn quốc theo quy định Luật Giáo dục nghề nghiệp.

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Y Dược

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Y Dược

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Y Dược

  • 01 phiếu ĐKXT năm 2017 theo mẫu quy định chung.
  • Bản sao photo công chứng học bạ THPT.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2017).
  • Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 về trước).
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
  • 01 phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ: họ tên + địa chỉ + SĐT của thí sinh (hoặc người nhà)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Để nắm bắt cơ hội trúng tuyển, thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tiếp tại địa chỉ:

Cao đẳng Y Hà Nội: Phòng 106 – Số 131 Phố Thái Thịnh – Đống Đa –  Hà Nội. Điện thoại: 0439.131.131 – 0996.131.131.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Cao đẳng Y TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: caodangykhoa.vn