Chiếm trọn điểm tuyệt đối nhờ chiến lược ôn thi cấp tốc môn Vật lý


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nếu nắm vững chiến thuật ôn thi cấp tốc do thầy cô Cao đẳng Y tổng hợp sĩ tử có thể đạt điểm cao môn Vật lý trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Cách ôn tập để đạt điểm môn Vật lý cao

Để tối ưu hóa việc ôn tập môn Vật lý và đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới, các thầy cô Cao đẳng Y tiết lộ chiến thuật ôn thi cấp tốc, giúp các thí sinh “vượt vũ môn”.

Đề thi Vật lý thường chia ra làm 2 phần gồm câu hỏi lý thuyết và câu hỏi bài tập. Chính vì vậy, phải có cách thức ôn thi riêng biệt cho 2 dạng câu hỏi này.

Câu hỏi lý thuyết   

Đặc điểm của phần thi lý thuyết là câu hỏi thường dễ hiểu, trực tiếp vào vấn đề, không tốn nhiều thời gian. Vì vậy, các em cần ôn tập bám sát chương trình học để đảm bảo không bỏ sót kiến thức. Các em nên tìm hiểu dựa trên những bộ câu hỏi lý thuyết của nội dung ôn tập thi THPT quốc gia 2018. Việc ôn tập  phần lý thuyết tốt được coi là tiền để giúp giải được bài tập một cách nhanh gọn ở phần bài tập

Câu hỏi bài tập

Chiến thuật làm bài tập vẫn là bắt đầu từ câu hỏi dễ đến khó vì thế khi luyện bài tập nên thực hiện một cách ngẫu nhiên nghĩa là lựa chọn bất kì một bài tập trong chương trình học để làm lại sau đó liên kết với các phần kiến thức khác có liên quan.
Cách này rất hiệu quả bởi các dạng bài tập trong đề thi đều xuất hiện ngẫu nhiên nên việc tập làm quen với dạng thức thi này để học sinh chuẩn bị tâm lý.

Ôn thi cấp tốc khác với ôn thi bình thường

Thời gian ôn thi cấp tốc được gói gọn trong một thời gian ngắn vì thế luôn đòi hỏi sự tập trung cao độ của các em. Thông thường cấu trúc đề thi môn vật lý có 25 câu nhận biết (20 câu lý thuyết và 5 câu bài tập), 5 câu thông hiểu (bài tập), 5 câu vận dụng (bài tập) và 5 câu vận dụng cao (bài tập). Vì thế chiến thuật ôn thi cấp tốc phải khác biệt và phải được xây dựng trên cơ sở cấu trúc đề thi. Các em nên tập trung vào nội dung dễ để ăn chắc điểm số tránh để mất điểm những phần dễ. Nên ưu tiên dành thời gian cho các môn mình học yếu nhất để cân bằng kiến thức, tuyệt đối không quá sa đà vào những dạng toán lạ, khó, phức tạp. Bên cạnh đó cần nâng cao kĩ năng tính toán, kỹ năng xử lý câu hỏi là rất quan trọng, bao gồm nhận diện, xử lý và tính toán. Trong kỳ thi năm nay, thời gian làm bài bị rút xuống chỉ còn 50 phút nên kỹ năng xử lý câu hỏi là yếu tố sống còn.

Với thời gian làm bài thi còn rất ít, các em nên tập trung hoàn thiện kỹ năng tính toán. Trong quá trình làm đề thi thử, mỗi phép tính các em chỉ nên bấm máy tính một lần rồi lấy kết quả, không bấm lần thứ hai. Cuối cùng là các em phải luyện làm bài thi theo chiến thuật nghĩa là các em cần phân bổ bố trí thời gian làm bài hợp lý để tối ưu hóa điểm số.

Nguồn: caodangykhoa.vn