Năm 2018 công bố tiêu chí phụ để xét tuyển ngành Công an


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong năm nay các thí sinh có cùng mức điểm khi xét tuyển vào trường Công an, nhà trường sẽ tính đến các tiêu chí phụ theo từng tổ hợp môn khác nhau.

Tiêu chí phụ để xét tuyển ngành công an hiện đã được công bố

Mới đây trả lời tin giáo dục Cục Đào tạo, Bộ Công An cho biết, năm nay chỉ tiêu vào các ngành công an tiếp tục giảm vì thế cuộc đua vào các trường lại càng trở nên căng thẳng hơn. Bộ yêu cầu sau khi xem xét số lượng học sinh đủ điều kiện tuyển thẳng, trường sẽ xét đến điểm chuẩn đầu vào của trường và xác định chỉ tiêu cho từng đối tượng, từng vùng, từng tổ hợp môn thi.

Trước khi trường tiến hành xây dựng phương án điểm, chỉ tiêu trúng tuyển cho từng tổ hợp ngành được lấy theo phần số nguyên trước, sau đó căn cứ vào phần số dư còn lại để phân phối lần lượt cho từng tổ hợp theo tỷ lệ từ cao xuống thấp, đảm bảo đủ chỉ tiêu đưa ra. Trong trường hợp thí sinh có cùng một mức điểm xét tuyển, nếu lấy hết các chỉ tiêu phân bổ sẽ lần lượt xét đến các tiêu chí sau:

Thứ nhất, xét các thí sinh có tổng điểm 3 môn làm tròn đến hai chữ số thập phân, lấy từ cao xuống thấp sao cho đủ chỉ tiêu.

Thứ hai, nếu vẫn vượt chỉ tiêu thì xét đến các tiêu chí sau:

  • Xét điểm môn Toán cao hơn đối với các thí sinh dự thi tổ hợp Toán – Lý – Hóa, hoặc Toán – Lý – Anh
  • Xét thí sinh có điểm Ngữ Văn cao hơn khi dự thi theo tổ hợp Toán – Ngữ Văn – Lịch Sử
  • Xét thí sinh có điểm Tiếng Anh cao hơn khi dự thi theo tổ hợp Toán – Văn – Tiếng Anh
  • Xét thí sinh có điểm môn Sinh học cao hơn khi dự thi theo tổ hợp Toán – Hóa – Sinh.

Căn cứ nguyện vọng xét tuyển của thí sinh, Cục Đào tạo sẽ xây dựng phương án điểm xét tuyển từ cao đẳng đến trung cấp để báo cáo phê duyệt và thông báo cho Công an các địa phương, đơn vị cử đi đào tạo và các trường CAND tiếp nhận đào tạo.

Riêng đối với phần thủ tục nhập học thí sinh đạt điểm trúng tuyển phải liên hệ với công an địa phương, nơi thí sinh thực hiện sơ tuyển để nộp giấy chứng nhận bản chính kết quả thi để xác định nguyện vọng nhập học chính thức. Trách nhiệm của công an địa phương phải tập hợp số lượng thí sinh trúng tuyển để báo về các trường, để các trường công bố trên hệ thống.

Nguồn: caodangykhoa.vn