Bằng Dược sĩ Cao đẳng ra trường có thể làm được công việc gì?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Rất nhiều bạn sinh viên cũng như thí sinh đăng kí xét tuyển vào trường Cao đẳng Dược lo lắng sau khi tốt nghiệp cầm tấm bằng Dược sĩ Cao đẳng ra trường có thể làm được công việc gì?

Bằng Dược sĩ Cao đẳng ra trường có thể làm được công việc gì?

Địa chỉ đào tạo Dược sĩ Cao đẳng tại Hà Nội

Hiện nay, có rất thí sinh đăng kí học Cao đẳng Dược vẫn có suy nghĩ, sau khi học xong ra trường đi bán thuốc hoặc mở quầy thuốc. Tuy nhiên, trên thực tế cầm tấm bằng Dược sĩ Cao đẳng ra trường bạn có thể làm được rất nhiều công việc khác nhau theo vòng đời của một viên thuốc.

Kiểm nghiệm thuốc

Kiểm nghiệm thuốc (Quanlity – Kiêm tra chất lượng) hay còn gọi là kiểm nghiệm viên. Người kiểm nghiệm viên có thể trực tiếp kiểm tra thuốc hoặc theo các dây chuyền sản xuất dược phẩm. Ở các nhà máy sản xuất, bộ phận QC chịu trách nhiệm trực tiếp không những về chất lượng của thành phẩm đầu ra mà còn ở nguyên liệu đầu vào. Kiểm nghiệm viên (nhân viên kiểm nghiệm) thường được đề cập đến những người làm trong lĩnh vực Dược phẩm, Mỹ phẩm và An toàn vệ sinh dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm.

Kiểm nghiệm viên tại nhà máy sản xuất: chịu trách nhiệm lấy mẫu từ bộ phận sản xuất và kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm

Bộ phận Kiểm nghiệm chịu trách nhiệm chung về chất lượng nguyên vật liệu đầu vào cho đến bán thành phẩm và thành phẩm bán ra thị trường.

Làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu:

Nếu yêu thích nghiên cứa dược các bạn có thể xin vào làm việc tại các viện nghiên cứu như viện Dược liệu, Viện Kiểm nghiệm, Viện Vệ sinh Dịch tễ, Viện Y học Cổ truyền, các trường đại học… Ngoài ra, các bạn có thể xin vào làm việc tại các phòng nghiên cứa bào chế thuốc tại các công ty doanh ngiệp sản xuất dược phẩm.

Tốt nghiệp ngành Dược sĩ Cao đẳng có thể làm việc ở nhiều vị trí trong ngành Dược

Tốt nghiệp ngành Dược sĩ Cao đẳng có thể làm việc ở nhiều vị trí trong ngành Dược

Làm việc trong Các nhà máy sản xuất thuốc

Lĩnh vực sản xuất thuốc là lĩnh vực khát nhận lực nghề dược chất lượng cao nhất hiện nay vì vậy đây là công việc rất tiềm năng cho những dược sỹ.

Các công ty lớn cấp Trung ương phải kể đến các Xí nghiệp Trung ương 1, 2, 3, 25, 26… hay tại các địa phương có các công ty dược cấp tỉnh hoặc xí nghiệp dược phẩm tỉnh cấp huyện.

Sản xuất thuốc chủ yếu nằm ở khu vực công ty Nhà nước, tuy vậy, cũng có một số công ty tư nhân. Bạn cũng có thể làm việc tại các công ty dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam.

Làm việc trong lĩnh vực phân phối, lưu thông thuốc:

Sở hữu tấm bằng Dược sĩ Cao đẳng bạn có thể tham gia vào bất kì  khâu nào trong hệ thống phân phối thuốc từ trung ương tới địa phương.Nếu bạn là người yêu thích kinh doanh? có lẽ lĩnh vực này sẽ hấp dẫn bạn. Nhưng nhớ rằng, nghề dược là một nghề đặc biệt vì vậy một dược sĩ chân chính thì luôn phải lấy Y đức đặt lên hàng đầu.

Hoặc bạn có thể mở quầy thuốc tư nhân để tự kinh doanh cũng như làm trình dược viên cho các công ty dược nước ngoài..

 Làm việc trong lĩnh vực đào tạo nhân lực dược:

Tuỳ vào khả năng và trình độ, bạn có thể tham gia một số công tác chuyên môn tại các cơ sở đào tạo Trung cấp Dược, Cao đẳng  Dược trực thuộc bộ GD&ĐT.

Địa chỉ đào tạo ngành Dược sĩ Cao đẳng tại Hà Nội năm 2017

Năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh ngành Dược sĩ Cao đẳng với điều kiện chỉ yêu cầu tiêu chí tốt nghiệp THPT. Nếu bạn có niềm đam mê đặc biệt với các viên thuốc, muốn làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến thuốc, hãy liên hệ nộp hồ sơ để đăng ký.

Đào tạo Dược sĩ Cao đẳng năm 2017 tại Hà Nội

Tư vấn tuyển sinh Dược sĩ Cao đẳng năm 2017 tại Hà Nội

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Thí sinh nộp hồ sơ chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội tại:

Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0485.895.895 – 0948.895.895.

Hoặc: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Nguồn: Caodangykhoa.vn.