Vẫn còn nhiều cơ hội cho thí sinh trượt nguyện vọng 1


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngày 7/8 là thời hạn cuối cùng thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 làm thủ tục, xác nhận nhập học. Hiện khá nhiều trường ĐH thông báo tiếp tục xét tuyển bổ sung sau đợt xét tuyển đầu tiên.

Vẫn còn nhiều cơ hội cho thí sinh trượt NV1Vẫn còn nhiều cơ hội cho thí sinh trượt NV1

Thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy, vẫn còn khoảng hơn 150 trên tổng số 322 trường Đại học và Cao đẳng chưa tuyển đủ chỉ tiêu trong đợt 1. Thậm chí, ngay cả một số trường dù đã tuyển đủ chỉ tiêu trong đợt 1 song số lượng thí sinh đến nhập học trên thực tế thấp cũng có thể sẽ thông báo xét tuyển bổ sung sau ngày 7/8.

Cơ hội nào cho thí sinh trượt nguyện vọng 1

Dưới đây là danh sách 1 số trường Đại học tuyển chỉ tiêu xét tuyển đợt 2 mà Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được:

  • Đại học Thủy Lợi Hà Nội thông báo tuyển sinh bổ sung gần 1.000 chỉ tiêu cho các ngành tại hai cơ sở phía Bắc và phía Nam. Điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 15,5 điểm.
  • Trường Đại học Lâm nghiệp Hà Nội cũng đã thông báo xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2 đối với tất cả các ngành học tại 2 cơ sở với khoảng 1.000 chỉ tiêu.
  • Điểm nhận hồ sơ bằng điểm sàn của Bộ GD&ĐT. Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên cũng thông báo xét tuyển bổ sung hơn 1.000 chỉ tiêu đối với 13 nhóm ngành đào tạo.
  • Trường ĐH Tài nguyên-Môi trường Hà Nội cũng thông báo xét tuyển đợt 2 khoảng  gần 300 chỉ tiêu đối với 7 nhóm ngành đào tạo dựa trên kết quả học tập THPT lớp 12.
  • Trong đó, điều kiện nhận hồ sơ là thí sinh có điểm trung bình các môn trong tổ hợp xét tuyển từ 6.0 điểm trở lên. ĐH Kinh doanh và công nghệ Hà Nội cũng dự kiến xét tuyển bổ sung thêm hàng nghìn chỉ tiêu với mức điểm sàn nhận hồ sơ là 15,5 điểm.
  • Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải Hà Nội cũng sẽ tiếp tục tuyển sinh đợt bổ sung. Do trường còn thiếu một số ít chỉ tiêu các ngành khó tuyển ở cơ sở Hà Nội và ở các cơ sở Vĩnh Yên và Thái Nguyên mới chỉ tuyển được 50- 60%.
  • Thí sinh có thể truy cập vào website chính thức của trường để biết thông tin chi tiết về các ngành tuyển bổ sung và hướng dẫn cách thức thực hiện nộp hồ sơ xét tuyển của trường.
  • Trường ĐH Công nghiệp Việt Trì-Phú Thọ xét nguyện vọng bổ sung với 1.000 chỉ tiêu đối tất cả các ngành đào tạo. Mức điểm nhà trường nhận hồ sơ xét tuyển là 15,5 đối với điểm thi THPT quốc gia.

Thí sinh xét tuyển theo học bạ THPT có tổng điểm trung bình cả năm học lớp 12 của 3 môn học theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển đạt từ 18 điểm, chưa cộng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực….

Xét tuyển Đại học đợt 2 không giới hạn số nguyện vọngXét tuyển Đại học đợt 2 không giới hạn số nguyện vọng

Đăng ký xét tuyển Đại học đợt 2 có giới hạn số nguyện vọng?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, ở đợt xét tuyển đợt bổ sung, thí sinh được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường và không hạn chế số nguyện vọng. Điểm lưu ý đối với thí sinh là ở mỗi trường, thí sinh phải nộp 1 Phiếu đăng ký dự thi riêng và trong mỗi Phiếu đăng ký dự thi, các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên.

Thí sinh nộp Phiếu đăng kí dự thi trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện;thí sinh xác nhận nhập học theo lịch do trường quy định. Đặc biệt, thí sinh chưa đăng ký xét tuyển đợt 1 vẫn có thể tham gia đăng ký xét tuyển các đợt bổ sung.

Để đăng ký xét tuyển đợt 2, hồ sơ xét tuyển đợt 2 của thí sinh cần có: Giấy chứng nhận điểm thi đã ghi đầy đủ thông tin và có dấu đỏ của trường dự thi trước đó; Một phong bì dán sẵn tem và địa chỉ rõ ràng để nhà trường thông báo kết quả xét tuyển; Lệ phí xét tuyển theo quy định.

Nguyên tắc xét tuyển đợt 2 sẽ là xét điểm thi từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu mà trường cần, vẫn tính cả điểm ưu tiên, khu vực theo Nguyện vọng 1. Các trường sẽ đảm bảo tất cả cho các hồ sơ hợp lệ và không có chuyện ưu tiên cho những thí sinh nộp trước.

Nguồn: caodangykhoa.vn