Hướng dẫn hồ sơ liên thông cao điều dưỡng Hà Nội năm 2020


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Để giúp thí sinh thuận tiện hơn trong việc đăng ký, ban tư vấn tuyển sinh nhà trường hướng dẫn thí sinh chuẩn bị hồ sơ liên thông cao điều dưỡng Hà Nội qua bài viết sau

Hồ sơ liên thông cao đẳng điều dưỡng như thế nào?

Có thể thấy Điều dưỡng được xem là ngành trụ cột trong hệ thống Y tế ở bất cứ quốc gia nào và có ảnh hưởng quan trọng đến chất lượng của các dịch vụ khám chữa bệnh. Những con số thôgn kê về nhân lực ngành Y Dược ở nước ta hiện nay, tỉ lệ Điều dưỡng viên hiện ở mức khá thấp, chỉ đạt khoảng 7,5 điều dưỡng/10.000 dân, nhiệm vụ đặt ra là cần phải bổ sung nguồn nhân lực Điều dưỡng chất lượng cao phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng của nhân dân.

Một điều đáng ngạc nhiên và rất dễ nhận thấy đó chính là nhiều sinh viên sau khi ra trường không có việc làm, trong khi đó việc làm trong ngành Điều dưỡng là rất lớn. Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là do chất lượng năng lực của Điều dưỡng viên, bởi hiện nay Điều dưỡng trung cấp vẫn còn chiếm đa số, trong khi Bộ Y tế đã có thông tư yêu cầu chuẩn hóa cán bộ Điều dưỡng đòi hỏi trình độ tối thiểu là cao đẳng. Chính vì lý do đó, để nắm bắt cơ hội việc làm thoát khỏi thất nghiệp, Điều dưỡng viên trung cấp cần chủ động học tập nâng cao trình độ chuyên môn cũng như giá trị bằng cấp đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng cũng như yêu cầu của Bộ.

Đăng ký học liên thông cao đẳng điều dưỡng tại Hà Nội năm 2020 cần điều kiện gì?

Nhận thấy nhu cầu học tập nâng cao năng lực chuyên môn của thí sinh là rất lớn, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2020 dành cho những đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe. Ưu điểm của chương trình đào tạo chú trọng thực hành thực tập giúp cho học viên nắm được lý thuyết bài bản cùng với đó là thành thạo kỹ năng nghề thực tế. Chính vì vậy sinh viên ra trường hoàn toàn có thể tự tin và bản lĩnh ứng tuyển vị trí điều dưỡng viên tại bệnh viện, trung tâm y tế, …

Năm 2020, điều kiện để tham gia học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là: thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng hoặc Trung cấp ở một ngành khác thuộc nhóm ngành sức khỏe (có chứng chỉ phù hợp với chuyên ngành dự tuyển).

Thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng hệ liên thông là 15 năm, với những trường hợp thí sinh liên thông trái ngành thì sẽ được đào tạo thời gian dài hơn.

Nhà trường có các lớp đào tạo vào Thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần phù hợp với cả những thí sinh không có điều kiện đi học trong giờ hành chính.

Đào tạo liên thông cao đẳng điều dưỡng tại Hà Nội năm 2020

Cách thức đăng ký học liên thông cao đẳng điều dưỡng năm 2020?

Để đăng ký học, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng và nộp về địa chỉ nhà trường, cụ thể hồ sơ gồm những giấy tờ như sau:

  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp + 02 bản photo công chứng bảng điểm tương ứng.
  • 02 bản photo công chứng bằng THPT.
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.
  • 01 bản photo công chứng CMND.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.

Thời gian làm viêc của ban tuyển sinh Cao đẳng y Khoa Hà Nội – trường cao đẳng Y Dược Pasteur là từ thứ 2 đến chủ nhật trong giờ hành chính.